Trang chủ » Làm Đẹp Răng » 3 cách làm khít răng thưa hiệu quả vĩnh viễn

3 cách làm khít răng thưa hiệu quả vĩnh viễn

Bạn bị răng thưa muốn tìm một cách chỉnh nha những đang băn khoăn không biết có cách nào làm khít răng thưa  hiệu quả vĩnh viễn và lại nhanh không? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 3 cách làm khít răng thưa hiệu quả nhất mà các nha khoa đang thực hiện .

Làm khít răng thưa bằng phương pháp chụp răng sứ:

làm khít răng thưa

Làm khít răng thưa bằng chụp răng sứ

Chụp răng sứ hiện nay đang được các nha khoa dùng nhiều trong trường hợp răng thưa. Chụp răng sứ thẩm mỹ là thay thế lớp vỏ mỗi răng cửa bằng một chụp bọc toàn phần từ rìa cắn cho đến sát viền lợi, bao gồm cả mặt trong và mặt ngoài.

Chụp răng sứ có chất liệu sứ  rất đặc biệt và răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao, và có thể áp dụng cho những răng quá thưa để đảm bảo cho răng cân đối hài hòa cho hàm răng của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn chọn làm khít răng thưa bằng bọc sứ chi phí cao và răng của bạn sẽ mài bớt một lớp ngoài nên có thể khiến bạn gặp phải tình trạng ê buốt kéo dài. Bọc sứ sẽ phát huy được hiệu quả đối với những khe răng thưa ở mức độ lớn, đặc biệt là răng cửa.

Trong trường hợp răng thưa ở mức độ không quá lớn thì hàn răng sẽ là giải pháp làm khít răng  thưa một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa, phù hợp với thu nhập trung bình của nhiều người.

Làm khít răng thưa bằng phương pháp niềng răng

làm khít răng thưa

Làm khít răng thưa bằng niềng răng cũng rất hiệu quả

Hiện nay niềng răng không còn xa lạ với các bạn. Làm khít răng thưa bằng Niềng răng là giải pháp dùng khí cụ kéo cho răng bạn khít lại và đều nhau trên cung hàm.

Khi niềng răng bạn sẽ không cảm thấy đau đơn mà chỉ thấy khó chịu trong thời gian đầu sau đó sẽ hết nhanh chóng khi hàm của bạn đã quen với khí cụ.

Niềng răng cần có thời gian dài để răng bạn đẹp như ý muốn. TRung bình niềng răng mất khoảng thời gian từ 15 tháng đến 24 tháng tùy vào mức độ răng thưa của bạn.

Khi niềng răng, không chỉ đều chỉnh mức độ thưa của răng mà còn phải chỉnh khớp cắn, chỉnh hai hàm trên dưới cùng một lúc để khớp cắn phù hợp. Làm khít răng thưavới phương pháp niềng răng cũng có mức chi phí khá cao. Nhưng có thể vẫn chưa cao bằng  chụp răng sứ

THAM KHẢO THÊM:

>> niềng răng thưa mất bao lâu

>> niềng răng thưa giá bao nhiêu

Làm khít răng thưa bằng phương pháp hàn trám

làm khít răng thưa

Làm khít răng thưa bằng hàn trám cũng rất hiệu quả

Đây là phương pháp thứ 3 của làm khít răng thưa. Hàn trám răng phương pháp làm khít răng thưa hiệu quả với với chất liệu composite. Hàn trám răng thưa có thời gian thao tác nhanh chỉ cần từ 2 đến 3 lần hẹn là xong, đồng thời, tiết kiệm chi phí và thường áp dụng trên các tổn thương khe hở nhỏ giữa hai răng.

Chất liệu Composite là chất liệu tổng hợp, thay thế mô răng với đặc tính màu sắc gần giống màu răng, chống chịu được sự mài mòn, độ nén chịu lực.

Tuy nhiên, khi hàn trám thì sau khoảng thời gian từ 2-3 năm chất trám sẽ đổi màu, mất độ cứng và độ bóng dần dần, có thể bị bong trượt ra do tác động của lực nhai hoặc kích thích bởi nhiệt độ.

Do đó nếu bạn chọn hàn trám làm khít răng thưa  bạn cần lưu ý nên tránh ăn, cắn đồ cứng trên các răng này cũng như không kích thích nóng lạnh đột ngột để giữ cho miếng trám được bền chắc.

Trên đây là các cách làm khít răng thưa bạn có thể đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn và chọn cách phừ hợp nhất với mình nhé.

Chúc các bạn có hàm răng trắng đều!

Nguồn: http://rangxinh.info/

Lưu

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *