Trang chủ » Tin Tức » 9 cách làm giảm đau răng sâu nhanh chóng bạn cần phải biết

9 cách làm giảm đau răng sâu nhanh chóng bạn cần phải biết

Các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh sâu răng chính là đau răng sâu, gây khó chịu ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt. Cách chữa trị duy nhất là tìm một phương pháp giảm đau nhanh chóng, khi không biết làm thế nào thì 9 phương pháp giảm đau sau có thể là phương pháp cứu trợ hiệu quả.

1- Gừng

Khi bị đau răng sâu có thể dùng cắt lát một mẩu nhỏ gừng tươi để ngậm trong miệng để hạn chế đau và tình trạng viêm sưng. Gừng có tính nóng, khả năng kháng khuẩn chống viêm và giảm đau khá tốt và hiệu quả.

9-cach-chua-dau-sau-rang-nhanh-chong-ban-can-phai-biet 1

Ngậm gừng từ 2 đến 3 phút để giảm đau răng

2- Mật ong

Mật ong không chỉ ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn mà còn giảm đáng kể số lượng các chất axit, do đó hạn chế các vi khuẩn sản xuất glucan gây đau răng sâu. Chỉ cần ngậm một thìa mật ong trong miệng từ 3 đến 4 phút thì các cơn đau sẽ giảm dần.

>>> Nguyên nhân sâu răng

9-cach-chua-dau-sau-rang-nhanh-chong-ban-can-phai-biet 2

Mật ong giúp cân bằng môi trường axit trong miệng

3- Nước đá

Khi nỗi đau răng sâu nghiêm trọng, nước đá cũng là một cách trị đau nhức răng hiệu quả. Giống như việc điều trị các vết bầm tím, cho đá vào trong miếng vải khô sau đó áp vào mặt trên vùng răng bị đau

9-cach-chua-dau-sau-rang-nhanh-chong-ban-can-phai-biet 3

Chườm đá để giảm đau nhức răng

4- Hạt tiêu

Lấy một nắm hạt tiêu vào miệng nhai khi đau răng sâu, tuy nhiên phương pháp này chỉ nên áp dụng cho người lớn bởi tính cay nồng của hạt tiêu ít người có thể chịu được nhất là trẻ nhỏ.

9-cach-chua-dau-sau-rang-nhanh-chong-ban-can-phai-biet 7

Dùng tiêu để giảm đau răng

5- Tỏi chữa đau răng sâu

Để giảm đau sâu răng với tỏi, có thể dùng vài tép tỏi đập nát trộn với muối tinh sau đó chắt lấy nước ép tỏi. Dùng tăm bông sạch để chấm lên những vùng răng bị đau

6- Dùng nước súc miệng chữa đau sâu răng

Dùng nước súc miệng để súc miệng cho sạch những vi trùng hay vi khuẩn còn lại trong miệng. Điều này sẽ đảm bảo rằng răng của bạn được sạch sẽ và không có sự tích tụ của vi trùng lẫn vi khuẩn, và có thể làm giảm chứng đau răng.

7- Sử dụng lô hội để giảm đau răng

Cắt một phần của lô hội lột bỏ da, cạo lấy phần chất lỏng nhớt sau đó dùng tăm bông để bôi lên vùng răng bị sâu.

9-cach-chua-dau-sau-rang-nhanh-chong-ban-can-phai-biet 4

Lô hội

8- Dùng lá trầu không chữa đau răng sâu

Dùng lá trầu là một cách trị sâu răng tự nhiên rất hiệu quả. Lấy 2 đến 3 lá trầu không trộn với muối tinh, cho một chén rượu trắng giã đều sau đó chắt lấy nước và dùng để súc miệng, lưu ý không được uống loại nước này.

9-cach-chua-dau-sau-rang-nhanh-chong-ban-can-phai-biet 5

Lá trầu không có tính kháng khuẩn cao

9- Dùng nước súc miệng

Dùng nước súc miệng để làm sạch khoang miệng, Điều này sẽ đảm bảo răng được đảm bảo sạch sẽ không có sự tích tụ của vi khuẩn, để làm giảm chứng đau răng.

Trên đây là 9 cách giảm đau răng sâu nhanh chóng tại nhà, khi chưa có thời gian và điều kiện để đến nha khoa thì đây là những cách tiếp cận hữu hiệu để có thể giảm đau răng tại nhà.

Nguồn: http://rangxinh.info/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *