Trang chủ » Tin Tức » Bạn có biết khi nào phải hàn răng không?

Bạn có biết khi nào phải hàn răng không?

 Hàn trám răng là phương pháp thẩm mỹ nha khoa tốt để phục hình lại những răng khiếm khuyết. Nhưng không phải bất cứ trường hợp nào cũng đều hàn răng. Vậy khi nào phải đi hàn răng để có được kết quả tốt và tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai tốt?

khi nào phải hàn răng

Khi nào phải hàn răng?

Đã biết đến hàn trám răng thẩm mỹ những bạn chưa biết rõ khi nào phải hàn răng. Thông tin dưới đây về các đối tượng cũng như phương pháp thực hiện giúp bạn có thể hiểu rõ hơn.

Khi nào phải hàn răng?

Nếu bạn đang thắc mắc khi nào phải hàn răng thì thông tin về các trường hợp dưới đây sẽ giúp bạn biết được mình có thuộc đối tượng cần đi hàn răng hay không.

Sâu răng

Hàn trám răng thẩm mỹ là lựa chọn hàng đầu dành cho các đối tượng bị sâu răng. Khi sâu răng tạo thành lỗ trống trên răng rất dễ tạo điề kiện cho các vi khuẩn xâm nhập và phá hủy dần men răng, các tổ chức xung quanh răng và tủy răng.

Khi răng bị thưa hở kẽ

Răng thưa hở kẽ không chỉ là ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến cho vấn đề ăn uống gặp phải khó khăn, thức ăn giắt vào kẽ hở khiến nướu răng bị tổn thương, đau nhức và gây ra các bệnh lý  về răng miệng khi vi khuẩn tồn tại ở những nơi đọng thức ăn.

khi nào phải hàn răng 2

Răng vàng ố, xỉn màu nên hàn răng để tăng thẩm mỹ

Răng bị vàng ố, xỉn màu

Răng không được trắng sáng do vấn đề vệ sinh răng miệng không đúng cách, tác động thường xuyên của các thực phẩm chứa phẩm màu, chất gây phá hủy men răng được sử dụng hằng ngày.

>> có nên hàn răng không

Răng hô móm

Răng bị hô móm, mọc lệch lạc làm mất thẩm mỹ, bạn không cảm thấy tự tin để giao tiếp với mọi người xung quanh.

Răng vỡ mẻ do va đập, tai nạn

Khi bị va đập, sử dụng răng để cắn những vật quá cứng hay tai nạn một phần thân răng bị mất đi gây tình trạng khuyết và mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến ăn nhai.

Hàn trám răng được thực hiện như thế nào?

Quy trình, các bước hàn trám răng được tuân thủ thao tiêu chuẩn của Bộ y tế:

Bước 1 Thăm khám, tư vấn

Thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng để xem xét có nên trám răng hay không, các bệnh lý về răng miệng cần được xử lý trước khi hàn răng.

Bước 2 Chụp phim X quang

Phim chụp cấu trúc răng giúp bác sĩ có những đánh giá chính xác về tình trạng, mức độ hư hỏng, sâu,… của răng là bao nhiêu, từ đó có những tính toán cho việc thực hiện hàn trám răng cụ thể.

khi nào phải hàn răng 3

Chụp phim bằng thiết bị chụp CBCT hiện đại

Bước 3 Vệ sinh răng miệng, vô khuẩn, xử lý các vết sâu bệnh lý răng miệng

Khoang miệng được vệ sinh vô khuẩn, xử lý các vết sâu, viêm trước khi hàn răng để có được kết quả tốt nhất.

Bước 4 Tiến hành hàn răng

Vật liệu hàn trám răng được đưa lên vị trí cần hàn trên răng và tạo hình vừa khít với phần thiếu, lỗ sâu. Sau đó, chiếu đèn công nghệ để tạo độ đông cứng và chắc chắn cho miếng trám.

Bước 5 Hẹn lịch tái khám theo dõi

Bác sĩ hẹn lịch khách hàng tái khám để theo dõi kết quả hàn răng, nếu có những vấn đề phát sinh sẽ được giải quyết để đảm bảo kết quả.

Bạn nên biết khi nào phải hàn răng để tiến hành khắc phục được một trong các vấn đề như trên nếu gặp phải, tránh “đêm dài lắm mộng”. Những thông tin xung quanh hàn trám răng thẩm mỹ cần biết thêm vui lòng liên hệ theo số hotline 0902 68 55 99 để được biết thêm chi tiết.

Nguồn: rangxinh.info

Lưu

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *