Trang chủ » Làm Đẹp Răng » [Giải đáp] – Băn khoăn niềng răng mất bao lâu đều và đẹp như ý

[Giải đáp] – Băn khoăn niềng răng mất bao lâu đều và đẹp như ý

Niềng răng mất bao lâu đang là băn khoăn của nhiều bạn khi mà vấn đề thời gian ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc. Trong bài viết này chúng tôi xin đề cập tỉ mỉ về vấn đề cần thiết trước khi chỉnh nha này nhé.

Niềng răng mất bao lâu?

niềng răng mất bao lâu

Niềng răng trung bình từ 18 đến 24 tháng

Theo các chuyên gia trung bình niềng răng cho những bạn không phải nhổ răng mất khoảng thời gian là 18 tháng, còn nếu bạn phải nhổ răng thì cần đến 24 tháng mới hoàn tất quá trình niềng răng. Còn lại một số trường hợp đặc biệt như răng ngầm thì thời gian có thể lâu hơn đôi chút và cũng có trường hợp nhanh hơn đó là chỉnh nha với phục hình răng sứ sẽ nhanh hơn khoảng dưới 1 năm. Và thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào độ tuổi của bạn nữa nhé.

Thời gian niềng răng ở trẻ em

Ở trẻ em tùy theo từng giai đoạn mà niềng răng có thể nhanh hay chậm.

+ Giai đoạn 1 (từ 8-10 tuổi) là giai đoạn răng hỗn hợp (hay gọi là giai đoạn thay răng sữa), mục đích của giai đoạn này là chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để cho răng cố định mọc lên đúng vị trí.

+ Giai đoạn 2 là giai đoạn phát triển dậy thì, xương hàm sẽ phát triển mạnh. Giai đoạn này nha sỹ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp, đồng thời sắp xếp răng cho đều đặn.

Trong trường hợp nếu trẻ thực hiện ở giai đoạn 1 thì cần thực hiện tiếp ở giai đoạn 2 thì rất ít khả năng phải nhổ răng. Và thời gian niềng răng ở trẻ em thì trung bình dưới 18 tháng.

Thời gian niềng răng ở người lớn

Niềng răng mất bao lâu

Thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào bệnh nhân

Với các kỹ thuật niềng răng ngày nay thì niềng răng cho người lớn lớn trưởng thành không còn khó như mọi người vẫn tưởng. Thời gian niềng răng cho người lớn không mất nhiều nếu tuân thủ phát đồ và hướng dẫn của bác sĩ thì thời gian sẽ rút ngắn đáng kể và ca niềng răng sẽ thành công nhanh chóng.

Thông thường bạn niềng răng sẽ mất thời gian từ 6 tháng đến 1,5 năm. Còn đối với những ca hô nhiều, khấp khểnh nhiều, lộn xộn nhiều… thì có thể đến 3 năm.

Tuy nhiên niềng răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào bạn nếu như bạn tuân thủ đúng những hướng dẫn của nha sỹ , đến hẹn đúng thời gian theo lịch trình.

niềng răng mất bao lâu

Dùng máy siêu âm để niềng răng thẩm mỹ tại nha khoa

Hiện nay tại nha khoa quốc tế Dencos Luxury được đánh giá là địa chỉ niềng răng ở Hà Nội an toàn bởi nha khoa trang bị toàn bộ thiết bị, máy móc hiện đại nhất phục vụ cho tất cả các kỹ thuật nha khoa từ đơn giản đến phức tạp. Lần đầu tiên tại Việt Nam, ứng dụng công nghệ CBCT OP300 vào niềng răng, bác sĩ có thể xác định chính xác cấu trúc xương hàm răng cũng như vị trí các răng trên cung hàm, cùng với phần mềm chỉnh nha 3D trên máy tính, thiết bị kiểm tra khớp cắn T-scan có thể giúp bác sĩ tính toán kĩ lưỡng quá trình niềng răng và lên phác đồ điều trị cụ thể cho từng bệnh nhân nhằm mang lại hiệu quả niềng răng cao nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn ghé thăm tới nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được chúng tôi tư vấn nhiệt tình và niềng răng thẩm mỹ nhanh nhất, hiệu quả lâu dài nhất. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

Nguồn: http://rangxinh.info/

Save

Save

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *