Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Bạn lựa chọn cách nào để giải quyết răng thưa và cách khắc phục

Bạn lựa chọn cách nào để giải quyết răng thưa và cách khắc phục

Răng thưa là tình trạng có các khe hở lớn giữa các răng, khe hở này thường lớn hơn bình thường vừa gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai vừa làm tổn thương đến tính thẩm mỹ của khuôn hàm. Vậy cách khắc phục răng thưa như thế nào?

Cách khắc phục răng thưa bằng trám răng thẩm mỹ:

Trám răng thẩm mỹ đóng khe thưa bằng vật liệu trám là trám cho mỗi răng bên cạnh khe thưa to ra một chút. Cách này rất nhẹ nhàng không phải mài răng, thời gian chỉ khoảng 15 phút cho một khe thưa, thường áp dụng cho những khe thưa nhỏ hơn 2mm.

răng thưa và cách khắc phục

Trám răng thẩm mỹ khắc phục răng thưa hiệu quả

Tuy nhiên, Đây là phương pháp tạm thời vì độ bền của răng trám không được lâu. Với phương pháp này bạn cần giữ gìn hạn chế cắn đồ cứng và thay đổi nhiệt độ đột ngột trong miệng để tránh miếng trám bị bong ra.

Cách khắc phục răng thưa bằng chụp sứ:

Làm chụp sứ cho chân răng bên cạnh khe thưa cách này rất hiệu quả, răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao, những răng quá thưa có thể chia lại khoảng cách và thêm răng sao cho cân đối hài hòa.

Khi thực hiện chụp răng sứ  đòi hỏi phải mài thân răng thật bị thưa thành cùi nhỏ mới bọc răng sứ thẩm mỹ được và mài mặt trước của răng để gắn mặt dán. Quy trình điều trị cần đến 2 – 3 ngày và sử dụng cách này, bạn sẽ phải phụ thuộc suốt đời vào răng sứ.

răng thưa và cách khắc phục

Chụp răng sứ là biện pháp khắc phục răng thưa

Tuy nhiên, phương pháp này chi phí khá cao và phải mài bớt 1 lớp ngoài của răng nên về lâu dài phần nào sẽ bị ảnh hưởng các răng thật của răng.

Cách khắc phục răng thưa bằng niềng răng:

Đây là phương pháp phổ biến nhất khắc phục tình trạng răng thưa. Nha sỹ sẽ sử dụng một khí cụ gắn trên răng để tác động răng dịch chuyển sát khít vào nhau theo tính toán. Niềng răng cho hiệu quả lâu bền, không xâm lấn đến răng thật nhưng lại có mức chi phí khá cao và thời gian chỉnh nha khá lâu từ 1-2 năm mới hoàn thành. Với trường hợp răng thưa ít thì niềng răng không phải là phương pháp phù hợp, mang lại hiệu quả nhanh chóng.

răng thưa và cách khắc phục

Niềng răng là biện pháp tốt để khắc phục răng thưa

Có thể nói niềng răng là biện pháp lâu dài, tuyệt đối cho những bệnh nhân răng thưa. Niềng răng giúp bạn giữ lại được răng thật, di chuyển, kéo khít răng thưa dần dần, khoảng cách giữa các răng khít vào nhau nên tránh được việc thức ăn bám vào khe răng, phát sinh vi khẩn gây hại răng.

Niềng răng chính là phương pháp phục hình hiệu quả nhất và duy trì được hiệu quả lâu dài nhất thậm chí là vĩnh viễn mà lại có chi phí khá hợp lý.

Bạn muốn hàm răng của mình đều đẹp hơn  hay làm răng thưa nhanh khít hơn hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất chỉnh hàm răng của mình như mong muốn.

Chúc các bạn có lựa chọn chính xác nhất!

Nguồn: http://rangxinh.info/

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *