Trang chủ » Tin Tức » Bạn nên biết niềng răng có hôn được không ngay bây giờ

Bạn nên biết niềng răng có hôn được không ngay bây giờ

Rất nhiều bạn trẻ tỏ ra e ngại trước khi quyết định có niềng răng hay không không chỉ bởi thời gian chỉnh nha lâu dài mà sợ ảnh hưởng đến tình cảm lứa đôi. Vậy, niềng răng có hôn được không?

Niềng răng có hôn được không?

Niềng răng là kĩ thuật điều chỉnh, nắn chỉnh các răng sai lệch vị trí trên cung hàm bằng cách sử dụng khí cụ chỉnh nha: mắc cài hoặc khay niềng minivit, dây chun liên hàm để tạo ra lực co kéo, dịch chuyển răng ổn định và bền bỉ.

Thực tế cho thấy, sự xuất hiện của khí cụ chỉnh nha rất dễ nhận biết không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn ở cảm giác của người dùng và cần có thời gian để làm quen, thích nghi mới có thể thấy bình thường trở lại.

nieng-rang-co-hon-duoc-khong

Niềng răng chắc chắn sẽ mang lại cảm giác lạ, cộm trong thời gian đầu

Vậy, niềng răng có hôn được không? Theo lý giải của các chuyên gia đầu ngành chỉnh nha thì bạn có thể hôn trong thời gian niềng răng nhưng cần đúng thời điểm & đúng kĩ thuật, cụ thể như sau:

→ Trong khoảng 1- 3 tháng đầu, bạn không nên thực hiện động tác hôn bởi khuôn hàm chưa thật sự quen với sự xuất hiện của khí cụ chỉnh nha đồng thời răng đang bắt đầu dịch chuyển gây ra một số triệu chứng như hơi ê, hơi tê nhẹ vì thế nếu hôn bạn sẽ  bị đau, không kiểm soát được sự hoạt động của mắc cài, khay niềng có thể gây chảy máu gây đau cho cả bạn và người ấy.

→ Sau khi đã quen với sự xuất hiện của khí cụ chỉnh nha, không còn lạ lẫm khi ăn nhai, nói chuyện bạn có thể hôn song cần chú ý:

+ Không dùng lưỡi khi hôn

+ Nhờ đến sự trợ giúp của sáp nha khoa, son môi mềm để làm dịu cảm giác đau (có thể gặp phải)

+ Nên thực hiện rất nhẹ nhàng và thỏa mái

+ Trao đổi thẳng thắn với đối phương về những cảm giác gặp phải khi hôn trong thời kì mang niềng răng và đề nghị sự hợp tác từ người ấy.

+ Tránh nụ hôn ướt, nụ hôn sâu vì chúng dùng lưỡi nhiều và cảm giác mạnh

+ Hãy làm chủ cảm xúc của mình khi hôn.

nieng-rang-co-hon-duoc-khong2

Hãy lựa chọn thời điểm & kĩ thuật hôn đúng cách

Mách bạn cách để thích nghi nhanh sau khi niềng răng

Để rút ngắn thời gian “làm quen” của răng, cung hàm sau khi cố định khí cụ chỉnh nha bạn có thể tham khảo 1 số mẹo, hướng dẫn ở dưới đây:

+ Giữ vệ sinh răng miệng và dùng bàn chải kẽ để làm sạch mắc cài, khay niềng, tránh thức ăn tồn đọng lại

+ Lưu ý không ăn thực phẩm quá cứng hoặc quá dai để tránh tác động đến mắc cài/ khay niềng

+ Dùng khăn ấm đặt dưới hàm để làm dịu cảm giác khó chịu sau niềng răng

+ Nghỉ ngơi điều độ và chú ý đến tinh thần sau khi niềng răng

Bạn đã biết niềng răng có hôn được không và làm sao để có thể thích nghi nhanh với khí cụ chỉnh nha qua phần nội dung chúng tôi vừa phân tích ở trên. Để có được kết quả như đúng mong đợi trong thời gian ngắn nhất, bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng khi lựa chọn địa chỉ niềng răng cho mình.

Bài viết liên quan:

>>> Niềng răng ở đâu tốt

>>> Chi phí niềng răng

Nguồn: http://rangxinh.info/

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *