Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Có thể bạn chưa biết: Có nên lấy cao răng không

Có thể bạn chưa biết: Có nên lấy cao răng không

Có nên lấy cao răng không và lấy cao răng bằng máy siêu âm là gì? Cao răng là nơi trú ẩn lý tưởng của vi khuẩn và còn làm cho hàm răng mất thẩm mỹ. Vì vậy, với câu hỏi nên lấy cao răng không sẽ được trả lời cụ thể ở bài viết dưới đây dưới đây:

Có nên lấy cao răng không ?

có nên lấy cao răng hay không

có nên lấy cao răng không

 Cao răng là một chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate phối hợp với cặn mềm, vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô. Ngoài ra còn có sự lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu.

Cần căn cứ vào sự hình thành và tác động của cao răng đối với sức khỏe răng miệng. Thông thường, sau khi ăn sẽ có một lớp màng mỏng bám trên bề mặt răng gọi là màng sinh học. Các vi khuẩn bám vào màng này và sau một tuần màng vi khuẩn này được hình thành dày hơn.

Màng vi khuẩn thay đổi về độ pH và tạo điều kiện cho các mảnh vụn thức ăn, các mảnh khoáng trong môi trường miệng đến hình thành nên những mảng cứng bám xung quanh cổ răng và dưới nướu gọi là cao răng.

Về cơ bản, việc lấy cao răng  sạch sẽ sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng bởi tất cả các bệnh lý đều do vi khuẩn trên các mảng bám gây ra. Để bảo vệ răng miệng hãy lấy cao răng thường xuyên.

Bạn nên thử cách lấy cao răng bằng dầu dừa nhé, rất dễ làm mà hiệu quả

Có nên lấy cao răng không? Vì sao

có nên lấy cao răng hay không

Cao răng gây viêm lợi và bệnh nha chu

Thứ nhất: Nên lấy cao răng vì độc tố của vi khuẩn trong mảng cao răng gây ra viêm. Từ phản ứng viêm này gây ra hiện tượng tiêu xương ở răng làm cho lợi mất chỗ bám dẫn đến càng ngày răng càng dài, để lộ ra vùng xương răng không được tổ chức quanh răng bảo vệ.

Bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện cảm giác ê buốt khó chịu.

Thứ hai: Nên lấy cao răng vì cao răng làm nhanh dẫn đến tiêu xương: chiều dài chân răng là không thay đổi, nên khi xương càng tiêu nhiều thì độ dài chân răng nằm trong xương càng ngắn lại dẫn đến răng lung lay và quá trình tiêu xương càng diễn ra nhanh hơn.
Tiêu xương sinh lý là quá trình không thể tránh khỏi theo thời gian và việc làm cho xương không bị tiêu là một việc không tưởng. Do đó, duy trì xương ở mức độ ổn định và vô cùng quan trọng.

Thứ 3: nên lấy cao răng để phòng tránh một số bệnh ở khoang miệng: vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng (viêm niêm mạc miệng, áp-tơ mà dân gian vẫn gọi là bệnh lở miệng), bệnh nha chu, bệnh ở vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng), bệnh tim mạch.

Vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng. miệng, áp-tơ mà dân gian vẫn gọi là bệnh lở miệng), bệnh ở vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng), bệnh về tim mạch. Lấy cao răng thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng.

có nên lấy cao răng hay không

Nên lấy cao răng để có hàm răng chắc khỏe

Việc lấy cao răng là cần thiết để duy trì một hàm răng khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc lấy cao răng quá thường xuyên là không nên để tránh làm tổn thương đến nướu. Định kỳ thăm khám răng miệng từ 3-6 tháng/lần sẽ giúp bạn có được chỉ định cụ thể của nha sỹ về có nên lấy cao răng không

Các bệnh về nướu hay nha chu liên quan đến các tổ chức quanh răng, gây ra do vi khuẩn quanh răng. Và cao răng chính là “tổ” của vi khuẩn gây ra căn bệnh này. Vi khuẩn phát sinh trên cao răng xâm nhập vào các tổ chức quanh răng, dẫn tới viêm nhiễm, làm mất đi sự liên kết giữa nướu và chân răng, gây sưng viêm, đau nhức dữ dội.

Nếu muốn tự lấy cao răng tại nhà, bạn nên thử cách lấy cao răng bằng muối rất đơn giản và hiệu quả nhé.

Nếu không được điều trị thì lâu ngày viêm nướu có thể diễn tiến thành viêm nha chu và có thể khiến răng lung lay hoặc áp xe xương ổ răng rất nguy hiểm.

Chúc các bạn luôn có hàm răng trắng khỏe!

 


Nguồn: http://rangxinh.info/

Lưu