Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Bây giờ bạn đã hiểu làm sao biết răng cửa mọc thưa vĩnh viễn?

Bây giờ bạn đã hiểu làm sao biết răng cửa mọc thưa vĩnh viễn?

Bạn đang suy nghĩ làm sao biết răng cửa mọc thưa vĩnh viễn, để nhanh chóng kịp thời có cách điều trị cho con em mình. Trong bài viết sau đây chuyên gia của chúng tôi sẽ giải thích cho bạn những lý do khiến răng cửa mọc thưa nhé!

Làm sao biết răng cửa mọc thưa vĩnh viễn?

Làm sao biết răng cửa mọc thưa vĩnh viễn?

Làm sao biết răng cửa mọc thưa vĩnh viễn?

Răng bị thưa là tình trạng khá phổ biến xảy ra ở trẻ, đặc biệt ở những trẻ có cung hàm rộng nhưng số lượng răng sữa còn ít. Do vậy những răng này không lấp hết được chỗ trống của xương hàm không có gì là lạ. Vì vậy dễ dẫn đến răng thưa vĩnh viễn.

Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng, răng sữa mọc thưa liệu răng vĩnh viễn sau này có bị thưa không?  Câu trả lời là không hoàn toàn như vậy bởi trong quá trình phát triển, bé còn thay đổi rất nhiều về kích cỡ xương hàm, số lượng các răng trên cung hàm. Nhưng cha mẹ vẫn cần theo dõi sức khỏe răng miệng cho bé là điều cần thiết và là cách tốt nhất để biết răng cửa mọc thưa vĩnh viễn.

Những trẻ có răng mọc thưa vĩnh viễn thì còn những nguyên nhân như sau để có thể làm sao biết răng cửa mọc thưa vĩnh viễn răng thưa thì phải làm sao ?

+ Do thiếu mầm răng vĩnh viễn: Khi có sự bất thường nào đó về mặt dinh dưỡng, di truyền hay là trong quá trình sinh trưởng, chúng ta bị thiếu mất một hoặc vài mầm răng vĩnh viễn trong xương nên gây ra tình trạng thiếu răng

+ Do khi có răng thừa: Những chiếc răng thừa này vốn không có chỗ trên cung hàm nên chúng sẽ mọc lệch lạc ở cạnh các răng chính, va chạm vào chân răng tạo thành răng thưa.

+ Do các bệnh lý răng miệng: Hàm răng có thể bị thưa chỉ vì bệnh viêm nướu. Răng thưa không do răng di động xa nhau ra mà là do nướu bị viêm nên mép nướu bong tách. Đồng thời xương ổ bị tiêu hõm gây ra hiện tượng tụt nướu. Khi đó, phần chân răng nhỏ và không sát khít nhau giữa các răng sẽ bị lộ ra. Tình trạng này khiến chúng ta có cảm giác là răng bị thưa ra và như dài thêm.

+ Khi răng mọc chìa vẩu: Khoảng trống phía trước của răng khá rộng nên các răng khi có thế hướng ra ngoài sẽ phát triển tự do không sát khít nhau.

>>> Chi phí bọc răng cửa

Làm sao biết răng cửa mọc thưa vĩnh viễn?

Răng mọc ngầm cũng gây răng thưa

+ Khi có răng mọc ngầm: Nếu có một hay vài răng nào đó thay vì phát triển bình thường và trồi lên khỏi nướu thì lại chuyển hướng nằm lệch sang các vị trí khác và ẩn dưới nướu. Tình trạng này khiến cho các răng kế cận đổ xiên và nghiêng sang khoảng trống của răng ngầm. Dần dần sẽ dẫn đến tình trạng răng.

Cách khắc phục răng bị thưa cho hiệu quả trọn đời

Dựa trên kiến thức làm sao biết răng cửa mọc thưa vĩnh viễn mà chúng ta có những cách khắc phục khác nhau.

Hiện có các cách khắc phục tình trạng răng thưa như trám, bọc răng thưa, niềng răng thưa.

Với những trường hợp răng thưa không quá nghiêm trọng thì bạn nên trám hay bọc răng sứ. Nhưng nếu khe thưa quá lớn và số lượng răng thưa nhiều thì đây không phải là những cách khắc phục răng thưa hợp lý mà bạn cần thực hiện niềng răng thưa.

Làm sao biết răng cửa mọc thưa vĩnh viễn?

Niềng răng giải pháp tối ưu khắc phục răng thưa

Nhưng chúng tôi khuyên bạn nếu muốn làm khít răng thưa cho con em mình cho hiệu quả trọn đời thì niềng răng sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn. Niềng răng là kỹ thuật tạo lực kéo để làm di chuyển các răng, làm khít răng thưa lại với nhau. Ngoài ra niềng răng không cần tiến hành mài răng. Kết quả hàm răng sát khít chỉ trong một lần điều trị và duy trì được suốt đời mà không phải điều chỉnh lại. Mà đặc biệt niềng răng ở trẻ nhỏ sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị xuống rất nhiều và hiệu quả đạt 100%.

Như vậy bạn đã biết làm sao biết răng cửa mọc thưa vĩnh viễn . Để tạo ra hiệu quả niềng răng lý tưởng nhất, Bạn nên chọn nha khoa uy tín để được thực hiện bằng công nghệ hiện đại nhất. Đảm bảo bạn sẽ có hàm răng khít lại, đều, đẹp hơn cho bạn hay con em mình.

Nguồn: http://rangxinh.info/

Xem thêm : Cách mài cùi răng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *