Trang chủ » Nhổ răng an toàn » Bây giờ thì bạn đã biết nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Bây giờ thì bạn đã biết nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Khi răng bị sâu, bị tổn thương hay vì nguyên nhân nào đó cần phải nhổ bỏ đi. Đặc biệt là xương hàm nhiều người quan niệm nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến thần kinh. Vậy Nhổ răng hàm có nguy hiểm không có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

nhổ răng hàm có nguy hiểm không

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Khi răng bạn bị tổn thương thì không phải tất cả đều được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ mà chỉ có những trường hợp sau đây cần nhổ bỏ răng hàm như:

+ Sâu răng mức độ nặng không thể phục hồi

+ Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh

+ Răng bị tổn thương do tai nạn, bị lung lay

+ Hoặc khi cần nhổ bỏ răng hàm nhằm tạo khoảng trống để cắm răng giả

Khi nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Vậy khi nhổ răng nếu bạn có sức khỏe tốt không mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp…thì việc nhổ răng hàm sẽ diễn ra an toàn và bình thường và không gây biến chứng nguy hiểm khác. Còn trường hợp bạn bị mắc bệnh tim mạch thì việc nhổ răng hàm cần tính toán cẩn thận nhé. Nếu có tiến hành nhổ thì cũng cần thăm khám kỹ lưỡng và cần dùng đến loại thuốc tê đặc biệt không có adrenaline hay epinephrine để không gây kích thích tim.

Nếu nhổ răng đảm bảo đúng kỹ thuật thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến thần kinh mặt hay mắt. Trường hợp của bạn nếu như răng hàm vẫn còn sót chân răng sau tai nạn thì nha sỹ sẽ kiểm tra tổng quan sức khỏe và tiến hành nhổ bỏ khá đơn giản.

Việc nhổ răng hàm có bị đau  không là tùy vào từng trường hợp của bạn. Thông thường, trước khi nhổ răng, bác sỹ sẽ gây tê cục bộ nên bệnh nhân chỉ thấy đau nhẹ sau khi nhổ. Trường hợp răng nhổ khó, thời gian nhổ lâu và dụng cụ nhổ răng làm chấn thương các mô xung quanh nhiều, lúc đó bệnh nhân cần phải dùng thuốc giảm đau sau khi nhổ và nếu có sưng và phù nề phải dùng thêm thuốc kháng sinh và kháng viêm do bác sỹ chỉ định.

Sau khi nhổ răng hàm bị sâu bình thường thì chảy máu từ 3 đến 6 phút, còn thời gian đông máu từ 9 đến 12 phút. Tuy nhiên bạn cần cắn chặt bông gòn ít nhất 30 phút sau khi nhổ bỏ  để cầm máu.

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm nếu có sức khỏe tốt sẽ không có gì nguy hiểm

Những lưu ý khi nhổ răng hàm

+ Chảy máu: tình trạng này có thể xuất hiện vài giờ đầu sau khi nhổ răng. Để nhanh cầm máu, bệnh nhân cần cắn chặt bông gòn trong 30 phút. Trong thời gian  đầu mới nhổ răng, bệnh nhân không nên súc miệng mạnh, không được khạc nhổ, hay dùng bất cứ vật dụng gì trọc ngoáy vào ổ nhổ răng, không được ngậm hay súc miệng nước muối, không hút thuốc, không dùng nước nóng, không dùng tay hay lưỡi chà sát vùng mới nhổ răng.

+ Trong trường hợp nếu máu vẫn chảy ít thì bạn có thể tiếp tục cắn bông gòn, còn chảy máu nhiều thì cần tìm đến nha sĩ để can thiệp kịp thời.

+ Khi nhổ răng hàm bạn tuân thủ tốt theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

+ Sau khi nhổ bỏ răng hàm có thể bị sưng, sưng có thể xuất hiện ở vùng nhổ răng với mức độ sưng sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ khó của răng nhổ và cơ địa bệnh nhân như thế nào. Để giảm tình trạng sưng bệnh nhân có thể chườm lạnh sau mỗi 20 phút, mỗi lần chườm khoảng 10 phút.

+ Sau khi nhổ răng cũng cảm thấy đau, bạn có thể uống thuốc giảm đau và kháng sinh để phòng ngừa

+ Khi nhổ răng xong việc ăn uống bạn cần chú ý ăn chất mềm mỏng  và uống nhiều nước. không nên ăn thức ăn nóng quá

+ Chải răng sạch sẽ: chải răng các vùng răng khác bình thường, không chải trực tiếp lên vùng vừa nhổ răng trong 24 giờ sau nhổ.

+ Nghỉ ngơi: bệnh nhân nên nghỉ ngơi sau nhổ răng hàm

Hy vọng rằng những kiến thức trên đã cung cấp cho bạn nhổ răng hàm có nguy hiểm không? Bạn muốn nhổ răng hàm an toàn nhất thì cần tìm đến cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ có kinh nghiệm tư vấn  và điều trị.

Nguồn: http://rangxinh.info

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *