Trang chủ » Tin Tức » Bạn hỏi – Chuyên gia trả lời: Bệnh viêm tủy răng có chữa được không?

Bạn hỏi – Chuyên gia trả lời: Bệnh viêm tủy răng có chữa được không?

Bệnh viêm tủy răng thường là biến chứng của bệnh lý sâu răng lâu ngày không được chữa trị. Viêm tủy răng gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt, biến chứng nguy hiểm có thể mất răng và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy cùng tìm hiểu bệnh viêm tủy răng có chữa được không?

Đối với những người đã từng bị đau tủy răng một lần mới hiểu được cảm giác khó chịu và đau đớn của cơn đau tủy răng như thế nào. Nếu bị viêm tủy răng, bệnh nhân cần được điều trị nội nha mới chấm dứt được cơn đau ấy.

Bệnh viêm tủy răng có chữa được không?

Bệnh viêm tủy răng có chữa được không thưa bác sĩ

Viêm tủy răng có chữa được không?

Viêm tủy răng có chữa được hay không và độ phục hồi của tủy phụ thuộc vào giai đoạn tiến triển của bệnh. Bệnh càng phát triển tới giai đoạn sau, mức độ phá hủy mô răng càng nhiều thì cơ hội phục hồi của tủy càng khó. Thực chất bệnh viêm tủy răng được chia làm 2 dạng: viêm tủy răng có phục hồi và viêm tủy răng không phục hồi.

Viêm tủy răng có phục hồi: ở giai đoạn này tình trạng viêm mô tủy nhẹ, có khả năng phục hồi về trạng thái bình thường. Những cơn đau xuất hiện không rõ nét hoặc bị kích ứng khi ăn uống đồ nóng lạnh nhưng cảm giác này nhanh chóng bị mất đi. Viêm tủy răng có hồi phục nguyên nhân được xác định là mòn men răng, sâu răng, lộ ngà răng thì biện pháp an toàn, tiết kiệm nhất là hàn trám răng. Bác sĩ sử dụng vật liệu nhân tạo để trám vào chiếc răng bị viêm tủy có hồi phục nhằm che đi phần ngà răng bị lộ và bít lại lỗ sâu răng đã được nạo bỏ sạch sẽ.

Nếu viêm tủy răng có hồi phục do viêm nha chu biến chứng, bạn cần đến trung tâm nha khoa để bác sĩ điều trị nha chu và lấy cao răng định kì 6 tháng/lần. Tuy nhiên viêm tủy ră ng có hồi phục, giai đoạn này người bệnh thường khó phát hiện để điều trị kịp thời. Đến khi phát hiện phát hiện ra những triệu chứng thì bệnh đã tiến triển nặng.

Ở giai đoạn viêm tủy răng không hồi phục, bệnh nhân có thể có những cơn đau dữ dội hoặc không cảm thấy đau. Với trường hợp này, chỉ có hỗ trợ điều trị tủy mới giải quyết được chữa viêm và bảo tồn được răng thật. Bác sĩ sẽ thực hiện mở ống tủy, làm sach và loại bỏ phần tủy bị hoại tử sau đó hàn bít lại ống tủy bằng nhựa nha khoa chuyên dụng và trám tạo hình lại thân răng.

Thời gian điều trị tủy răng phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân. Nếu phát hiện bị viêm tủy răng, bạn hãy đến cơ sở nha khoa sớm để được bác sĩ thăm khám và chữa trị kịp thời.

Vì sao phải điều trị viêm tủy răng?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến viêm tủy răng là do sâu răng. Vi khuẩn gây sâu răng ở khoang miệng khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ tấn công vào cấu trúc bảo vệ răng. Chúng sẽ sử dụng nguồn năng lượng từ thức ăn thừa, mảng bám trong miệng để chuyển hóa thành axit bào mòn men răng. Vi khuẩn làm hỏng men răng, lâu dần tấn công vào ngà răng, nếu không được chữa trị kịp thời, vi khuẩn tiếp tục tấn công vào tủy răng và gây bệnh viêm tủy răng.

Bệnh viêm tủy răng có chữa được không 2

Hãy điều trị viêm tủy răng trước khi làm ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân

Khi tủy răng đã bị nhiễm khuẩn, bạn sẽ cảm thấy đau đớn, nặng hơn nữa là nhiễm trùng xung quanh tủy sẽ tạo thành áp xe răng. Nếu không điều trị tủy răng, người bệnh có thể phải đối mặt với những biến chứng vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe của bệnh nhân.

Qua những thông tin bổ ích trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được bệnh viêm tủy răng có chữa được không. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chữa bệnh viêm tủy răng, mời bạn hãy trực tiếp qua Nha khoa quốc tế Dencos Luxury hoặc liên hệ theo số hotline: 0902 68 55 99 để được bác sĩ tư vấn 1 cách cụ thể nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://rangxinh.info/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *