Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Biện pháp nào khắc phục răng cửa thưa bạn nên biết

Biện pháp nào khắc phục răng cửa thưa bạn nên biết

Rất nhiều người có khe thưa giữa 2 hoặc giữa các răng cửa. vậy có giải pháp nào khắc phục  làm đẹp răng. Dưới đây là một số giải pháp khắc phục hiệu quả cho hàm răng thưa.

Răng cửa thưa khắc phục bằng niềng:

răng cửa thưa

Niềng là biện pháp khắc phục răng cửa thưa hiệu quả

Niềng răng sẽ xóa đi khiếm khuyết răng cửa to ,thưa của bạn. Với phương pháp này thì bạn mất khoảng từ 8 đến 10 tháng. Mỗi tháng thì bạn sẽ phải đến bác sĩ để kiểm tra định kỳ. Phương pháp này sẽ không làm mất đi hình dạng, màu sắc tự nhiên của răng bạn.

Răng cửa thưa khắc phục làm răng sứ

răng cửa thưa

Sau khi làm răng sứ bạn sẽ có hàm răng trắng đều

Phương pháp thứ hai là bọc mão sứ hoặc làm răng sứ. Chi phí của phương pháp này phụ thuộc chủ yếu vào loại răng mà bạn chọn. Nếu ban đầu răng của bạn đã không được trắng bóng thì nên chọn phương pháp 2 để làm bộ răng của mình hoàn hảo hơn.

Răng cửa thưa khắc phục trám răng

Trám răng thẩm mỹ cũng là một giải pháp điều trị răng thưa, bằng phương pháp này các bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu composite để trám các răng thưa lại, vật liệu này có màu sắc tự nhiên giống như răng thật nên sau khi được trám sẽ giúp các răng kín lại và khó phát hiện ra.

răng cửa thưa

Trước và sau khi trám răng cửa khắc phục răng cửa thưa hiệu quả

Phương pháp này tuy đơn giản và nhẹ nhàng ít tốn chi phí, nhưng không phải là giải pháp triệt để, vì theo thời gian các miếng trám sẽ bị đổi màu, hoặc bị rớt khi ăn đồ cứng.

Răng cửa thưa khắc phục hàn đóng khe thưa

răng cửa thưa

Trước và sau khi hàn khe răng cửa khắc phục răng cửa thưa hiệu quả

Hàn đóng khe thưa bằng vật liệu composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn, tức là hàn cho mỗi răng bên cạnh khe thưa to ra một chút. Cách này rất nhẹ nhàng không phải mài răng, thời gian chỉ khoảng 15 phút cho một khe thưa, thường áp dụng cho những khe thưa nhỏ < 2mm. Với phương pháp này bạn cần giữ gìn hạn chế cắn đồ cứng và thay đổi nhiệt độ đột ngột trong miệng( VD: Ăn đồ nóng + Uống nước đá )

Răng cửa thưa khắc phục  đắp men răng nhân tạo

răng cửa thưa

Trước và sau khi đắp khe răng cửa khắc phục răng cửa thưa hiệu quả

Có thể dùng cách đắp men răng nhân tạo, làm kiểu này sẽ bớt được chi phí (rẻ hơn) .Tuy nhiên bạn cần phải chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật tốt nếu không sẽ có hiện tượng hôi miêng do men nhân tạo .

Trên đây là các biện pháp phục hình răng cửa thưa. làm theo phương pháp nào lại phụ thuộc vào răng của bạn thưa như thế nào . vì vậy các bạn hãy đến tới cơ sở nha khoa uy tín nhất để được Bác sỹ tư vấn.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm : Khắc phục tình trạng vẩu 2 răng cữa

Nguồn : http://rangxinh.info/

Lưu