Trang chủ » Tin Tức » Cách bảo vệ men răng tốt nhất

Cách bảo vệ men răng tốt nhất

Men răng là thành phần cứng nhất của răng, có tác dụng bảo vệ thành phần bên trong răng khỏi những tác động bên ngoài. Khi men răng bị bào mòn sẽ ảnh hưởng tới phần sâu trong răng, thậm chí có thể tới tủy răng. Để bảo vệ men răng luôn được tốt cần có những cách nào? Chia sẻ từ răng xinh dưới đây.

Cách bảo vệ men răng tốt nhất

Để giúp men răng chắc khỏe cần bổ sung flo, đây là thành phần tái tạo men răng, nên bổ sung những loại thực phẩm chứa flo. Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới men răng, muốn bảo vệ men răng thì cần chú ý tới những điều sau:

Axit thức ăn

Axit trong thức ăn có ảnh hưởng tới men răng, khi ăn axit trong đồ ăn kết hợp với axit trong nước bọt tiết ra sẽ làm mòn men răng, do vậy bạn cần có chế độ dinh dưỡng giảm những đồ ăn chứa nhiều axit.

 

Axit thức ăn làm hỏng men răng

 

Thuốc kháng sinh

Sử dụng thuốc kháng sinh không đúng cách sẽ làm men răng nhiễm thuốc kháng sinh, màu sắc răng sẽ thay đổi, vừa gây vi khuẩn tấn công men răng, vừa làm ố vàng men răng do khó tẩy thuốc kháng sinh.

Dùng quá nhiều fluor

Fluor là chất tạo nên men răng, giúp men răng chắc khỏe, bảo vệ men răng tốt hơn. Tuy nhiên nếu dùng quá nhiều  fluor sẽ gây tình trạng thừa fluor, lúc này sẽ xuất  hiện những đốm trắng trên răng, làm mất thẩm mỹ.

 

Dùng quá nhiều fluor

 

Thừa hoặc thiếu fluor đều không tốt cho răng, vì vậy bạn cần bổ sung fluor sao cho hợp lý, để bảo vệ men răng tốt nhất.

Trên đây là những cách giúp bảo vệ men răng tốt. Tuy nhiên quan trọng nhất bạn vẫn cần phải tới địa chỉ nha khoa để kiểm tra răng lúc này ra sao, tránh những biến chứng không mong muốn. Địa chỉ dencos luxury mang lại những dịch vụ nha khoa bạn đang cần, từ thẩm mỹ bao gồm răng sứ thẩm mỹ, răng kim cương, làm trắng răng,.. tới thăm khám điều trị bệnh lý về răng.