Trang chủ » Tin Tức » Cách chăm sóc nha chu an toàn cho mọi người

Cách chăm sóc nha chu an toàn cho mọi người

Nha chu là tổ chức có vài trò rất quan trọng đối với cấu trúc răng miệng. Nếu chăm sóc nha chu tốt bạn đã phòng ngừa và bảo vệ mình tránh được các bệnh lý về răng miệng và nguy cơ mất răng tốt.

chăm sóc nha chu

Cách chăm sóc nha chu

Vai trò của nha chu đối với răng miệng

Tổ chức nha chu bao gồm: lợi quanh chân răng, túi lợi hình thành bởi lợi và cổ răng, xương ổ răng ở dưới lợi và hệ thống các dây chằng quanh răng. Nha chu có vai trò quan trọng trong việc nuôi sống và bảo vệ răng luôn chắc khỏe.

Bệnh nha chu ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

Bạn sẽ không ngờ được các ảnh hưởng từ bệnh nha chu tác động vào sức khỏe của mình như thế nào khi chăm sóc nha chu không đúng cách.

Bệnh nha chu làm mất răng

Bệnh nha chu tiến triển càng nhanh không được kiểm soát và điều trị phá hủy dần xương răng, răng bị lung lay và mất đi.

chăm sóc nha chu 2

Bệnh nha chu là nguyên nhân gây mất răng

Các bệnh về thận

Vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể từ đường miệng làm tăng lên các bệnh về thận. Khi không chú trọng chăm sóc nha chu, các vi khuẩn càng lớn trong khoang miệng lại được dịp tấn công và làm nghiêm trọng hơn các bệnh liên quan đến thận.

Nguy cơ sinh non đối với phụ nữ mang thai

Những phụ nữ mắc bệnh nha chu trong thời kì mang thai rất dễ sinh non so với các bà mẹ không bị bệnh, có sức khỏe răng miệng tốt khác.

Nguy cơ các bệnh về tim mạch

Những đối tượng bị bệnh nha chu do không chú trọng chăm sóc nha chu rất dễ bị các bệnh về tim mạch, gây ra các cơn đau tim đột ngột dẫn đến tử vong. Những trường hợp bị bệnh về nướu răng có tỉ lệ tử vong găp 2 lần so với những người có nướu răng khỏe mạnh.

chăm sóc nha chu 3

Các bệnh tim mạch dễ gặp khi bị bệnh nha chu

Dẫn đến đột quỵ (tai biến mạch máu não)

Các vi khuẩn phá hoại ở nướu xâm nhập vào đường máu qua các điểm chảy máu ở nướu răng, hình thành các cục máu đông chèn ép tế bào não gây vỡ mạch máu dẫn đến đột quỵ (tai biến mạch máu não).

Gây biến chứng với bệnh nhân tiểu đường

Những bệnh nhân bị tiểu đường rất dễ bị bệnh nha chu, nó phá vỡ sự kiểm soát của các loại đường trong máu, tăng khả năng gây ra các biến chứng nghiêm trọng như bệnh tim và phổi.

Chăm sóc nha chu thế nào là đúng cách?

Quan tâm đến vấn đề chăm sóc nha chu không chỉ mang lại một sức khỏe răng miệng tốt mà ngăn chặn được hàng loạt căn bệnh toàn thân, các cơ quan trong cơ thể khác.

Vệ sinh răng miệng đúng cáchchăm sóc nha chu 4

Vệ sinh răng miệng hợp lý mỗi ngày

Bước quan trọng và giúp răng miệng khỏe mạnh hơn tránh được các bệnh là vệ sinh răng miệng mỗi ngày hiệu quả. Nên nhớ bạn phải đánh răng từ 2 – 3 lần trong ngày, sử dụng kết hợp nước súc miệng sinh lý, trung hòa giúp làm sạch sâu hơn các vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng.

Khi đánh răng dùng lực vừa phải, không đánh răng theo chiều ngang vì nhanh làm mòn chân răng làm lộ ngà răng vi khuẩn dễ tấn công phá hoại.

Khám nha khoa định kỳ

Bệnh lý về răng miệng được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời khi bạn thăm khám nha khoa định kỳ 6 tháng/lần. Nha sĩ  điều trị bệnh răng miệng và hướng dẫn cách chăm sóc nha chu hợp lý tại nhà.

Chăm sóc nha chu đúng cách không hề khó, chỉ cần chú ý hơn đến sức khỏe răng miệng có chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng thích hợp. Không chỉ là bảo vệ răng chắc khỏe mà còn giúp sức khỏe được ổn định.

Nguồn: rangxinh.info

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *