Trang chủ » Tin Tức » Cách chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai

Cách chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai

Chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai là rất quan trọng, giai đoạn này người mẹ thường hay mắc các bệnh về răng miệng điều này sẽ ảnh hưởng tới thai nhi, vì vậy người mang thai cần vệ sinh răng miệng như thế nào là tốt nhất. Thông tin tưg răng xinh dưới đây sẽ cho bạn hiểu chi tiết.

Cách chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai

Vệ sinh răng miệng đúng cách và thường xuyên là rất quan trọng, nhất là đối với phụ nữ mang thai, đây là vấn đề số 1 trong phụ nữ giai đoạn này. Phụ nữ mang thai sau khi đánh răng nên dùng thêm chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, sử dụng kem đánh răng có chứa fluor kết hợp với bàn chải mềm.  Không dùng tăm xỉa vì có thể làm viêm nướu.

 

 

Sử dụng nước súc miệng có chứa có chất giúp táo tạo men răng, làm sạch mảng bám những chất phòng ngừa sâu răng như sodium florie,… Người mẹ lúc này cũng nên thường xuyên khám răng theo định kỳ để có phương pháp chăm sóc răng miệng tốt. Lưu ý là khi mang thai không được làm trắng răng do răng bị thiếu canxi do phải cung cấp cho thai nhi.

Dinh dưỡng cho người mang thai

Có được chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hiệu quả là việc rất quan trọng giúp răng miệng của thai phụ khỏe mạnh. Bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ không chỉ tốt cho thai nhi mà khi sinh con ra thì trẻ sẽ có hàm răng chắc khỏe.

Ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin A và B12, không uống những loại nước có cồn, có gas, không ăn đồ ngọt như bánh kẹo.

 

Dinh dưỡng tốt cho răng của người mang thai

 

Lựa chọn những loại đồ ăn dễ ăn, dễ tiêu hóa, được nẫu nhừ, để không phải nhai nhiều ảnh hưởng tới răng lơi.

Trên đây là chế độ ăn sóc răng cho người mang thai, hãy giúp mình có được hàm răng khỏe mạnh khi mang thai nhé, liên hệ tới nha khoa ở Hà Nội để được tư vấn chi tiết vấn đề này, ngoài ra tại nha khoa còn có các dịch vụ thăm khám và thẩm mỹ răng như bọc răng, trồng răng, làm trắng răng, … chi phí về trồng răng, dán sứ, bọc răng sứ bao nhiêu không thành vấn đề. Hãy đến để thấy được sự chuyên nghiệp tại đây.