Trang chủ » Kiến Thức Chăm Sóc Răng » Cách chọn chỉ nha khoa nào tốt?

Cách chọn chỉ nha khoa nào tốt?

Câu hỏi: Hiện nay tôi thấy nhiều người dùng chỉ nha khoa nên cũng ý định mua chỉ về dùng thay tăm. Nhưng chưa biết chỉ nha khoa là gìchỉ nha khoa có tác dụng gì và nên chọn chỉ nha khoa nào tốt? Xin bác sĩ tư vấn giúp! Tôi xin cảm ơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi chọn chỉ nha khoa nào tốt? Chúng tôi xin trả lời như sau:

Tác dụng của chỉ nha khoa như thế nào?

chọn chỉ nha khoa nào tốt

Chọn chỉ nha khoa nào tốt ?

Để mách bạn cách chọn chỉ nha khoa nào tốt trước hết chúng tôi xin giới thiệu cho bạn tác dụng của chỉ nha khoa như thế nào?

Chỉ tơ nha khoa được xem là “dụng cụ” vệ sinh răng miệng hữu hiệu, được các nha sỹ khuyên dùng hàng ngày. Nến dùng chỉ nha khoa kết hợp với chải răng giàu flour hoặc hydroxyapatite và nước súc miệng để đồng thời để vệ sinh răng miệng hàng ngày sẽ tạo ra hiệu quả bảo vệ răng rất tốt, ngăn ngừa được các bệnh răng miệng được xem là “nhãn tiền” như cao răng, sâu răng, hôi miệng, viêm nướu,…

Dùng chỉ nha khoa có thể phòng ngừa cao răng, mảng bám. Bởi chỉ có thể lấy sạch được mảng bám và vụn thức ăn giắt trong kẽ răng, chân răng sát nướu, các răng phía trong mà bàn chải dễ bỏ qua không làm sạch được. Chỉ nha khoa mềm và rất mảnh, dai nên có thể đi vào được những kẽ răng hẹp nhất, lấy được triệt để vụn thức ăn, mảng bám mà không làm tổn thương nướu, không làm rộng chân răng giống như tăm.

Tìm hiểu thêm : Chỉ nha khoa mua ở đâu? – Tìm hiểu địa chỉ bán chỉ nha khoa chất lượng tại Hà Nội

Cách chọn chỉ nha khoa nào tốt?

cChọn chỉ nha khoa nào tốt ?

Chỉ nha khoa nếu dùng đúng loại thì rất tốt cho sức khỏe răng miệng

Hiện nay trên thị trường có hai loại chỉ nha khoa chính:

+ Chỉ nylon (hoặc chỉ đa sợi)

+  Chỉ PTFE (chỉ một sợi)

Trong hai loại chỉ trên thì chỉ nylon có loại được bao bằng sáp hoặc chưa được bao bằng sáp và có nhiều hương thơm. Vì loại chỉ nha khoa này bao gồm nhiều sợi nylon, nên có thể sẽ bị tưa hoặc rách khi đi qua những kẽ răng hẹp.

Trong khi loại đắt tiền hơn, chỉ sợi đơn (PTFE) có thể trượt dễ dàng qua những kẽ răng thậm chí với những kẽ răng hẹp và gần như không bị tưa. Khi sử dụng đúng cách, cả hai loại chỉ đều rất tốt trong việc làm sạch mảng bám và mẩu vụn thức ăn.

Tuy nhiên theo các chuyên gia lí do tại sao hầu hết mọi người gặp vấn đề với việc sử dụng chỉ nha khoa là họ cố gắng đưa quá nhiều chỉ vào bên trong miệng của mình. Cách kiểm soát chỉ là sử dụng các ngón tay cái cho hàm răng trên và các ngón giữa cho hàm răng dưới. Để một lượng chỉ vừa phải giữa các ngón tay này để bạn có thể điều khiển chúng dễ dàng từ bên này sang bên khác” .

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng chỉ tơ nha khoa

chọn chỉ nha khoa nào tốt

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám

Để đạt hiệu quả trong việc dùng chỉ nha khoa bạn nên thực hiện một số điều lưu ý như sau:

+ Khi dùng chỉ tơ nha khoa, đừng lo lắng nếu có chảy một ít máu ở vùng nướu dùng chỉ, đây là hiện tượng bình thường, nhất là trong trường hợp không sử dụng chỉ thường xuyên. Khi dùng chỉ mỗi ngày, hiện tượng chảy máu sẽ ngày càng ít đi và biến mất sau một thời gian ngắn.

+ Việc chải răng và dùng chỉ tơ phải được thực hiện trên cả nướu và từng răng của cả hàm trên lẫn hàm dưới. Đặc biệt là các mặt xa của răng cối trong cùng vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

+ Cần lưu ý việc chải răng và dùng chỉ tơ nha khoa phải được thực hiện trên cả nướu và từng răng một cho cả hàm trên lẫn hàm dưới. Đặc biệt là ở các mặt xa răng hàm trong cùng vì nơi này thường bị bỏ sót khi đánh răng

Như vậy chọn chỉ nha khoa nào tốt và chỉ nha khoa giá bao nhiêu bạn đã có thông tin. Việc dùng chỉ như thế nào để đạt hiệu quả chăm sóc răng tốt bạn nên dùng chỉ theo hướng dẫn. Nếu chưa thành thạo việc dùng chỉ nha khoa bạn có thể đến nha khoa để được bác sĩ tư vấn cụ thể

Nguồn : Nha khoa Dencos Luxury