Trang chủ » Tin Tức » Cách chữa bệnh khô miệng an toàn và hiệu quả nhất

Cách chữa bệnh khô miệng an toàn và hiệu quả nhất

Khô miệng thường xuất hiện vào buổi sáng sau khi thức dậy, nhưng hiện tượng này sẽ nhanh chóng qua đi nếu chúng ta uống nước . Khô miệng sẽ là một bệnh lí nếu tình trạng kéo dài, nếu bị khô miệng thì chữa khô miệng như thế nào cho an toàn và hiệu quả. Sau đây là những cách cải thiện tình trạng khô miệng nhanh chóng.

cach-chua-benh-kho-mieng-toan-va-hieu-qua 1

Chữa bệnh khô miệng

Khô miệng là một trong những bệnh lý răng miệng, nguyên nhân khô miệng là do một trong 3 tuyến nước bọt bị tổn thương đó là tuyến nước bọt nằm ở mang tai, tuyến nước bọt nằm ở mặt trong của má, tuyến nước bọt nằm ở dưới hàm. Vậy có thể làm gì để chữa bệnh khô miệng một cách hiệu quả?

Điều trị tại nha khoa

Điều trị là một trong những cách tốt nhất để chữa khô miệng, bởi với chuyên môn của các nha sĩ thì chúng ta có thể nhanh chóng biết được những nguyên nhân gây nên khô miệng. Kết ợp với điều trị sẽ là sử dụng những loại thuốc để kích thích sự tiết nước bọt của khoang miệng.

cach-chua-benh-kho-mieng-toan-va-hieu-qua 2

Điều trị bệnh khô miệng

Dùng chỉ nha khoa thường xuyên và đánh răng hàng ngày để làm sạch răng, nếu không thể chải răng thường xuyên thì nên uống nhiều nước lọc để làm ẩm khoang miệng. Liên tục uống nước và sử dụng các loại nước súc miệng không chứa cồn hay các sản phẩm chăm sóc miệng hiệu quả dưới sự chỉ định của bác sĩ.

>>> khô miệng bị bệnh gì

Những mẹo tăng tăng tiết nước bọt

Bên cạnh đó cũng có thực hiện những mẹo sau để tăng sự tiết nước bọt, hạn chế sự khô miệng.

+ Nhai kẹo cao su không đường thường xuyên, nước bọt sẽ được tiết ra nhiều hơn khi chúng ta ăn nhai và nuốt thức ăn. Đồng thời nó cũng có tác dụng trung hòa môi trường axit khi chúng ta nhai kẹo cao su, giúp làm sạch và bảo vệ khỏi sâu răng tốt hơn

cach-chua-benh-kho-mieng-toan-va-hieu-qua 3

Chăm sóc răng đúng cách là một trong những cách chữa bệnh khô miệng

+ Trong bữa ăn nên kết hợp uống nước để làm ướt thức ăn cho dễ nuốt

+ Tránh các loại thực phẩm có hàm lượng đường cao hoặc có tính axit vì chúng sẽ làm cho miệng bị khô hơn

+ Chải răng với kem đánh răng có chứa thành phần fluoride để tránh sâu răng

+ Tránh hít thở bằng mũi vì đây là một trong những nguyên nhân làm cho miệng bị khô

+ Có thể sử dụng nước bọt nhân tạo để kích thích và làm ẩm khoang miệng.

Trên đây là những mẹo chữa khô miệng chúng ta có thể áp dụng tại nhà, nếu tình trạng được cải thiện thì có thể tiếp tục thực hiện cho đến khi triệu chứng hết hẳn. Khi đó bệnh khô miệng sẽ được chữa khỏi.

Bệnh khô miệng có thể chữa và khắc phục nếu chúng ta áp dụng theo những chỉ định của nha sĩ hoặc đơn giản cũng có thể áp dụng những mẹo trong cuộc sống hàng ngày. Bệnh khô miệng sẽ được chữa một cách  nhanh chóng.

THAM KHẢO THÊM:

cách chữa sâu răng tại nhà

Nguồn: http://rangxinh.info/

Lưu

Lưu

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *