Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Cách chữa răng cửa to hiệu quả nhanh chóng nhất

Cách chữa răng cửa to hiệu quả nhanh chóng nhất

Răng cửa to làm bạn thiếu tự tin khi giao tiếp, đặc biệt làm mất thẩm mỹ khi bạn cười. vì vậy nhiều bạn tìm cách làm hết răng cửa to. Sau đây là cách chữa răng cửa to hiệu quả nhanh chóng.

Cách chữa răng cửa to

Khi răng cửa to và bạn muốn điều chỉnh lại thì hiện có hai cách cho bạn lựa chọn nhé.

* Mài răng cửa to

răng cửa to

Răng cửa to cần thực hiện mài hoặc bọc sứ để có hàm răng đẹp

Cách này áp dụng cho trường hợp bạn bị hơi to. Vì khi mài răng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến mô răng. Vì vậy mài răng là không được khuyến khích khi điều trị nha khoa. Hơn nữa, mài răng cũng chỉ áp dụng khi răng cửa to theo chiều kênh lên so với các răng khác để khi mài răng các răng vẫn đảm bảo vừa khít với nhau không có khe hở.

Còn trường hợp răng của của bạn quá to thì cần đến độ điều chỉnh làm nhỏ răng lớn thì mài răng không hiệu quả nhé.

>>> Niềng răng cữa thưa

* Bọc răng sứ răng cửa to

Đây là biện pháp tạo hình lại thân răng bằng cách sử dụng đến các thân răng sứ mới, có hình thể đẹp hơn, có kích cỡ nhỏ và chuẩn hơn.

Vì có thể tạo hình lại toàn diện nên luôn đảm bảo được yếu tố sau khi chỉnh răng cửa to,  răng sẽ vừa nhỏ lại, vừa có được độ sát khít với các răng khác. Nếu bọc răng sứ bạn sẽ điều chỉnh được răng cửa to dài hay răng cửa to vẩu, lệch, sâu răng…

Tuy nhiên bọc răng sứ cũng dùng biện pháp mài bớt răng đi để chụp răng mới vào. Vì vậy không thể tránh được tình huống phải xâm lấn tới mô răng. Vì thế, khi điều trị nên cố gắng thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín, có khả năng mài chỉnh hoặc bọc răng tốt nhất, đảm bảo nhất, tránh cho răng gặp rắc rối về sau về vấn đề tuổi thọ và sức khỏe suy giảm.

răng cửa to

Trường hợp này nên thực hiện bọc răng sứ cho hàm răng đẹp

Vậy biện pháp niềng răng có dùng được trong răng của to không?

Niềng răng là biện pháp dùng khí cụ tạo ra lực kéo cho răng về vị trí như mong muốn chứ không thể làm nhỏ bớt răng. Mà răng của to cần làm nhỏ cho hài hòa cả hàm răng, nên niềng răng không thể dùng trong trường hợp răng cửa to. >>> Bọc sứ răng cửa <<<

Còn bạn bị răng cửa thưa và hơi to thì mới có thể thực hiện niềng răng được. Khi niềng răng lực kéo của mắc cài sẽ kéo hai răng khít lại gần nhau lúc đó nhìn răng của bạn sẽ bớt to hơn nhé.

Còn nếu răng cửa to bạn chỉ có thể dùng hai phương pháp trên để làm răng nhỏ lại, tạo thẩm mỹ cho hàm răng.

Xem thêm : Răng thưa có nên bọc sứ

Nguồn: http://rangxinh.info/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *