Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Cách chữa răng vẩu hiệu quả và thành công 100%

Cách chữa răng vẩu hiệu quả và thành công 100%

Nhờ sự phát triển của nha khoa thì hiện nay có khá nhiều cách chữa răng vẩu hiệu quả. Bạn muốn biết để có cách phù hợp với trường hợp của mình thì bạn cần xác định nguyên nhân răng vẩu. Hãy cùng lắng nghe những lời khuyên của các chuyên gia trong bài viết dưới đây để tìm ra cách chữa răng vẩu hoàn hảo nhất cho mình nhé!

 Các cách chữa răng vẩu hiệu quả

cách chữa răng vẩu

Thông thường có 3 cách chữa răng vẩu

Như đã trình bày ở trên, để có cách chữa răng vẩu hiệu quả và phù hợp nhất thì bạn cần xác định nguyên nhân răng vẩu. Hiện có 3 trường hợp răng vẩu chính, đó là vẩu do răng, vẩu do xương hàm, vẩu do cả răng và xương hàm gây nên. Tương ứng với 3 nguyên nhân gây răng vẩu thì có có ba cách chữa răng vẩu như sau:

+ Bọc răng sứ: Đây là cách áp dụng cho những trường hợp răng vẩu nhẹ, do các răng gây ra.  Phương pháp này phải mài răng thật để cắm răng sứ vào sao cho khi lắp lên răng thật sẽ không còn bị chìa ra ngoài nữa. Để bọc sứ cho răng vẩu chỉ cần 2 – 3 lần hẹn là có thể hoàn tất và là cách chữa răng bị vẩu nhanh nhất.

+ Niềng răng: Đây là phương pháp sử dụng các khí cụ, dây thun, mắc cài, hay khay niềng được gắn trên răng, tạo  nên một lực kéo, tác động từ từ lên răng, làm các răng dịch chuyển về các vị trí như mong muốn. Quy trình niềng răng được thực hiện bởi bác sỹ có tay nghề cao, chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ mang lại hiệu quả niềng răng tốt nhất.

 cách chữa răng vẩu

Niềng răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn

Đây là phương pháp lý tưởng và áp dụng cho tất cả các trường hợp răng vẩu. Phương pháp niềng răng là giải pháp được các chuyên gia nha khoa đánh giá là tối ưu nhất khi chữa răng vẩu. Cách chữa răng vẩu này hoàn toàn không xâm lấn đến răng thật, bảo tồn răng thật tối đa, và chỉ sau 18-24 tháng, thời gian niềng răng sẽ kết thúc. Niềng răng giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào phương pháp niềng răng, bác sỹ thực hiện cũng như địa chỉ nha khoa bạn lựa chọn để niềng răng

+ Phẫu thuật chỉnh hàm mặt là cách chữa răng bị vẩu được áp dụng cho những trường hợp vẩu do cấu trúc xương hàm chúng tôi muốn nói đến: Sau khi chụp phim X-quang, bác sĩ sẽ có được những thông số cụ thể về cấu trúc xương hàm, tình trạng răng vẩu ra sao, và lúc đó, việc cắt bớt xương hàm lui về phía sau hoặc ở phía trước sẽ được bác sĩ tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Có thể khẳng định đây là cách chữa nhanh nhất có thể. Bởi phẫu thuật chỉnh hàm vẩu, bạn chỉ cần trải qua một cuộc phẫu thuật trong khoảng vài giờ đồng hồ. Và tùy theo tình trạng sức khỏe của bạn mà lành thương nhanh hay chậm. Nhưng cũng chỉ tính theo tuần để bình phục hoàn toàn. Cho nên nếu đã vẩu xương và sẵn sàng phẫu thuật thì có thể yên tâm sẽ không mất nhiều thời gian điều trị.

cách chữa răng vẩu

Phẫu thuật chỉnh hàm cho hàm răng chuẩn khớp cắn

Ngoài ra, với trường hợp vẩu do cả răng và cấu trúc xương hàm gây ra, thì cách chữa răng vẩu tuyệt vời nhất vẫn là sự kết hợp của 2 phương pháp: niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm mặt. Tuy nhiên kết quả niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không là băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân trước khi thực hiện.

Vậy đâu là cách chữa răng vẩu nhanh nhất và hiệu quả đạt chuẩn xác 100%?

Cách chữa răng vẩu nhanh nhất và hiệu quả đạt chuẩn xác 100% là cách gì?

Để nói về cách chữa răng vẩu nào nhanh nhất, thì phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm là cách chữa nhanh nhất, hiệu quả nhất. Tuy nhiên với kỹ thuật này, bệnh nhân sẽ phải đầu tư một khoản chi phí khá lớn, đồng thời cũng phải trải qua quá trình phẫu thuật cũng tương đối nguy hiểm, cần lựa chọn  những nha khoa uy tín mới có thể yên tâm thực hiện cách điều trị răng vẩu này. Đây vẫn được đánh giá là phương pháp nhanh chóng và hiệu quả cao. Nhưng chỉ áp dụng được trường hợp vẩu do xương hàm.

cách chữa răng vaủ

Bọc răng sứ cho răng vẩu rất nhanh và hiệu quả

Do vậy, để có cách chữa răng bị vẩu nhanh và tiết kiệm chi phí tối đa cho bạn thì bọc răng sứ vẫn là lựa chọn tuyệt vời. Với những kỹ thuật bọc sứ thông thường trước kia, thì bọc sứ chỉ có thể áp dụng cho những trường hợp chữa răng sâu, điều trị bệnh lý, răng nhiễm màu, răng mòn men, hở kẽ, nhưng ngày nay với sự cải tiến không ngừng, bọc răng sứ là một cách chữa răng vẩu cũng khá hiệu quả.

Bọc răng sứ là phương pháp đáp ứng được yêu cầu nhanh chóng và hiệu quả, có thể áp dụng trong trường hợp răng vẩu do răng. Tuy nhiên bọc răng sứ do phải mài răng nên bạn cần lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện bọc răng sứ.

Cách chữa răng vẩu bằng bọc răng sứ sẽ là lựa chọn đúng, chuẩn xác nhất nếu bạn được thực hiện ở nha khoa uy tín, nơi có đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệm, kinh nghiệm cao và phục vụ tốt. Đặc biệt tại nha khoa uy tín bạn sẽ được máy móc hiện đại hỗ trợ cho bọc răng sứ đảm bảo hiệu quả lâu dài nhất và bền đẹp nhất.

Nguồn: http://rangxinh.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *