Trang chủ » Dịch vụ bọc răng sứ » Xem ngay để biết đâu là cách điều trị răng vẩu hiệu quả nhất

Xem ngay để biết đâu là cách điều trị răng vẩu hiệu quả nhất

Răng vẩu làm bạn mất thẩm mỹ khi nói cười và làm xấu đi khuôn mặt của bạn. Để nhanh hết răng vẩu bạn có biết cách nào không? Sau đây là cách điều trị răng vẩu hiệu quả nhất. Bạn hãy tìm hiểu kỹ để lựa chọn cho mình phương pháp  phù hợp nhất nhé.

1. Cách điều trị răng vẩu do răng

Nếu bạn răng vẩu , răng hô do răng bạn sẽ có hai cách lựa chọn để chỉnh nha đó là bọc răng sứ và niềng răng.

cach-dieu-tri-rang-vau2

Răng vẩu nhẹ nên bọc răng sứ

+ Bọc răng sứ sẽ chỉnh nha cho trường hợp răng vẩu nhẹ. Bạn sẽ phải mài cùi răng thật và chế tạo răng sứ thay thế. Thời gian hoàn thành bọc răng sứ sẽ nhanh chóng chỉ cần 1 đến 2 lần hẹn với bác sĩ là xong.

Sở dĩ bọc răng sứ nên dùng cho trường hợp răng vẩu nhẹ vì khi bọc sứ phải mài cùi răng nên nếu răng vẩu nhẹ thì mài răng sẽ ít hơn nên hạn chế sự xâm lấn răng.

Cách điều trị răng vẩu bằng bọc sứ này rất nhanh chóng, cho hiệu quả thẩm mỹ cao, tuy nhiên bọc răng sứ đồng nghĩa với việc bạn phải gắn bó với chiếc răng giả cả đời và còn phải mài răng, có thể xâm lấn đến răng thật nếu thực hiện ở chỗ không uy tín. Do đó, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để để có được kết quả tốt nhất. Không nên thực hiện bọc răng sứ giá rẻ, bọc răng sứ trả góp tại những địa chỉ kém chất lượng đê tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

+ Niềng răng vẩu: Niềng răng vẩu áp dụng cho mọi cách chữa răng vẩu do răng. Niềng răng vẩu sẽ mất rất nhiều thời gian nên nhiều bạn còn lăn tăn khi lựa chọn phương pháp này.

Tuy nhiên niềng răng giúp di chuyển răng về vị trí mong muốn mà không xâm lấn đến răng thật. Sau niềng răng, bạn sẽ sở hữu một hàm răng đều đẹp vĩnh viễn mà không phải phục hình lại. Vì vậy nếu bạn muốn giữ lại hàm răng thật của mình thì nên chọn niềng răng là giải pháp an toàn nhất.

Cách trị răng vẩu

Niềng răng áp dụng cho mọi trường hợp răng vẩu do răng

2. Cách điều trị răng vẩu do hàm

Răng vẩu do hàm tức là răng bị vẩu do xương hàm thì cần phẫu thuật chỉnh hàm mới cho kết quả. Phẫu thuật hàm mặt bác sĩ sẽ thực hiện cắt xương hàm sau đó đẩy lùi hàm trên về phía sau hoặc tịnh tiến hàm dưới lên phía trước, trường hợp vẩu nặng, có thể kết hợp cả 2 cách trên sao cho khuôn hàm hài hòa. Việc phẫu thuật diễn ra trong khoảng 2-4h là hoàn thành.

Có thể nói phẫu thuật răng vẩu sẽ là phương pháp nhanh nhất để có hàm răng đều đẹp hết vẩu. Đây là phương pháp duy nhất điều trị răng vẩu do hàm.

3. Cách điều trị răng vẩu hỗn hợp

cach-dieu-tri-rang-vau1

Răng vẩu hỗn hợp cần dùng hai biện pháp niềng răng và phẫu thuật hàm

Đây là trường hợp răng vừa bị vẩu do răng, vừa bị vẩu do hàm nên chúng ta cần phải kết hợp cả hai giải pháp niềng răng và phẫu thuật.

Hơn thế, còn phải ứng dụng công nghệ và các giải pháp hiện đại mới đảm bảo để có cách điều trị răng vẩu đạt được tỷ lệ thành công tối đa.

Vì vậy bạn hãy đến nha khoa uy tín để được tư vấn làm thế nào để răng hết vẩu và để được điều trị răng vẩu hiệu quả nhất. Trên đây là cách điều trị răng vẩu ứng với từng trường hợp cụ thể. Bạn răng vẩu do nguyên nhân gì thì tìm hiểu kỹ về phương pháp đó nhé.

Chúc các bạn sớm có hàm răng đẹp!

Nguồn: http://rangxinh.info/