Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Cách làm đẹp răng vẩu tại nhà ai cũng muốn biết

Cách làm đẹp răng vẩu tại nhà ai cũng muốn biết

Bạn bị răng vẩu ư? Bạn đang loay hoay không biết có cách chữa răng vẩu tại nhà nào đơn giản, hiệu quả không? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ cho cách làm răng hết vẩu tại nhà  đơn giản trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tham khảo và thực hiện ngay để sở hữu hàm răng đều và nụ cười tỏa nắng nhé

 Cách làm răng hết hô tại nhà bằng dùng tay đẩy lực vừa phải

làm đẹp răng

Dùng tay tạo lực đẩy răng vẩu vào vị trí

Khi răng mọc sai vị trí và vểnh ra ngoài, muốn làm đẹp răng bạn có thể dùng tay ẩn nhẹ hàng ngày với lực đẩy vừa phải. Tuyệt đối không được cố gắng đẩy khi thấy không có hiệu quả. Đây chỉ là  cách làm đẹp răng tại nha thô sơ và chỉ đạt hiệu quả với những người mới thay răng có độ tuổi dưới 15 tuổi.

Ngoài ra, phương pháp này có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người, không nên cố gắng để tác động vào bằng lực mạnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng và xương hàm.

Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Trước khi thực hiện, bạn cần vệ sinh tay và miệng sạch sẽ  sau đó :

Bước 1: Dùng 2 ngón tay cái, trỏ, lần lượt ấn nhẹ bên ngoài răng và đẩy răng vào phía trơng

Bước 2: Sử dụng cả ngón tay trỏ, đặt nằm song song với hàm răng, sau đó dùng lực nhẹ đẩy vào bên trong

–>Với 2 động tác này 15 phút mỗi ngày và kiên trì thực hiện trong một thời gian dài bạn sẽ thấy hàm răng vẩu có dấu hiệu thu vào. Và bạn nhớ cần theo dõi chặt chẽ quá trình lấy tay đẩy răng tránh tình trạng đẩy quá đà gây xô lệch hàm răng.

>>>Tháo răng sứ có đau không ?

Cách chữa răng hô vẩu tại nhà bằng dụng cụ kéo răng

làm đẹp răng

Dùng dụng cụ kéo răng để có hàm răng đẹp

Hiện trên thị trường đã xuất hiện một số những dụng cụ kéo răng tại nhà như là một cách làm đẹp răng vẩu tại nhà hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn những dụng cụ phù hợp để có thể làm răng hết hô mà không cần phải đến gặp nha sĩ nhé.

Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Chuẩn bị 1 bộ dụng cụ kéo răng vẩu và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

– Bước 2: Lắp dụng cụ kéo răng vào hàm theo hướng dẫn

–> Ngoài ưu điểm là làm cho bạn hết vẩu thì dụng cụ kéo răng vẩu còn có nhược điểm bộ dụng cụ này thường tự chế theo những khung hàm răng riêng của từng người, vì vậy bạn phải trực tiếp đến các cơ sở sản xuất mới có thể có được bộ khung chữa răng hô đúng chuẩn mới đạt hiệu quả làm đẹp răng vẩu.

>>>Tháo răng sứ làm lại

Cách chữa răng hô tại nhà sử dụng niềng răng tháo lắp

làm đẹp răng

Niềng răng tháo lắp rất dễ sử dụng và thuật tiện

Nếu tính chất công việc của bạn phải giao tiếp nhiều và bạn cảm thấy ngại khi phải niềng răng để làm đẹp răng vẩu, bạn có thể sử dụng hàm niềng răng tháo lắp.  Cái tên niềng răng tháo lắp đã phần nào nói lên sự thuận tiện của phương pháp này. Tính chất của loại hàm này là sử dụng bất cứ lúc nào bạn cảm thấy thuận lợi nhất. Bạn có thể sử dụng khi ở nhà, trong lúc ngủ đều được. Khi cần phải giao tiếp, ra bên ngoài thì có thể tháo ra.

Cách thực hiện:

– Bước 1: Với cách làm răng hết hô bằng phương pháp này, điều quan trọng là bạn cần phải có một hàm niềng răng tháo lắp. Bạn có thể đến tất cả các trung tâm y tế để được làm khung niềng răng tháo lắp.

– Bước 2: Sau khi đã có bộ niềng răng, bạn có thể lắp lúc nào muốn để tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của bản thân.

– Bước 3: Khi không sử dụng, bạn phải vệ sinh hàm một cách sạch sẽ và bảo quản những nơi khô ráo, tránh ánh sáng, độ ẩm cao.

–>Với cách làm đẹp răng vẩu tại nhà chỉ có thể áp dụng cho các trường hợp bị răng hô thể nhẹ mà thôi và hiệu quả của phương pháp này sẽ không cao, cần nhiều thời gian để thực hiện lâu dài. Nếu như niềng răng thường xuyên cần trung bình từ 2 – 3 năm thì niềng răng tháo lắp phải cần đến từ 4 – 5 năm để thực hiện.

Như vậy làm đẹp răng vẩu tại nhà có nhiều cách. Bạn hãy áp dụng để có hàm răng đều đẹp nhé. Tuy nhiên các phương pháp trên cần kiên trì thực hiện mới cho kết quả được. Còn không có sự kiên trì thì bạn hãy đến nha khoa để được tư vấn làm đẹp răng vẩu bằng các phương pháp khác như bọc răng sứ không cần mài răng rút ngắn thời gian thực hiện hơn nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *