Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Cách nắn chỉnh răng vẩu nào hiệu quả nhất?

Cách nắn chỉnh răng vẩu nào hiệu quả nhất?

Bạn bị vẩu đang muốn nắn chỉnh lại hàm răng của mình. Nhưng vẫn chưa biết có cách nào để nắn chỉnh và Cách nắn chỉnh răng vẩu nào hiệu quả nhất?

Răng vẩu là răng nhô ra khỏi hàm về phía trước làm bạn mất tự tin trong cuộc sống. tuy nhiên tùy vào trường hợp răng của bạn vẩu mức độ nào thì bạn nên chọn cách nắn chỉnh tương xứng.

Cách nắn chỉnh răng vẩu  bằng mài răng:

Đây là cách nắn chỉnh những trường hợp răng vẩu nhẹ hoặc có răng bị vênh  lên nên cần nắn chỉnh để đạt được hàm răng đều.

nắn chỉnh răng

Răng được mài sau đó chụp răng giả cho giảm vẩu

Cách nắn răng vẩu này sẽ hoàn tất trong 1 ngày thực hiện. Tuy nhiên khi mài răng thì răng của bạn có thể bị yếu đi, và sau đó sẽ bị xỉn màu mất men răng. Nhưng giá thành mài răng lại rất rẻ so với các cách khác để chữa răng vẩu. Nên bạn thật lưu ý khi sử dụng phương pháp này nhé.

 Cách nắn chỉnh răng vẩu bằng bọc răng sứ

Đây cũng là cách chỉ áp dụng cho răng vẩu nhẹ. Cách này hiệu quả cho răng vẩu bề mặt hoặc không đều thì nên bọc răng sứ cho thẩm mỹ . Tuy nhiên muốn bọc được răng sứ bạn cũng phải mài răng cần bọc. nên hiện tượng ê buốt răng vẫn có thể xảy ra.

>>> răng hô có nên bọc sứ

Cách nắn chỉnh răng vẩu bằng niềng răng

nắn chỉnh răng

Răng vẩu được niềng là giải pháp hiệu quả nhất

Đây sẽ là cách hiệu quả nhất và an toàn nhất cho bạn khi bị vẩu. Niềng răng là giải pháp tối ưu cho bạn khi bị vẩu. vì niềng răng thì răng cửa bạn sẽ không bị mài, bị ê buốt sau mài mà niềng răng dùng lực bằng mắc cài hoặc máng đẩy răng từ từ vào trong như mong muốn. Hiện nay có 2 loại niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

>> niềng răng hô mất bao lâu

Phương pháp này có thể nói là an toàn và hiệu quả lâu dài nhất

Tuy nhiên phương pháp này lại mất rất nhiều thời gian. Trung bình niềng răng mất khoảng thời gian từ 18 đến 24 tháng tùy vào mức độ răng vẩu của bạn ra sao.

Niềng răng là cách nắn răng vẩu hiệu quả nhất còn ở nguyên nhân là những chiếc răng mọc lệch, khấp khểnh, không đều, thưa… đều ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng ăn nhai của bạn. Quá trình niềng răng  sẽ giúp kéo răng về đúng vị trí, ăn khớp hai hàm, từ đó cải thiện một cách tuyệt vời khả năng ăn nhai, khớp cắn đều, cảm nhận thức ăn tốt, góp phần cải thiện hệ tiêu hóa của bạn.

Hơn nữa vì là quá trình niềng răng tốn nhiều thời gian, răng của bạn từ từ đi vào hang. Đây là quá trình kéo dài từ mấy tháng đến mấy năm. Quá trình này nhằm mục đích nắn chỉnh lại vị trí răng, thay đổi đôi chút về khung xương hàm và điều cực kỳ quan trọng là cải thiện tình trạng ăn nhai. Kết quả niềng răng thông thường khá bền vững và thậm chí là duy trì đến cuối đời của bạn.

Hy vọng những kiến thức trên đã cung cấp cho các bạn thông tin về cách nắn chỉnh răng vầu. Muốn thực hiện hiệu quả có hàm răng trắng xinh thì bạn nên đến nha khoa uy tín để thực hiện nhé

Nguồn: http://rangxinh.info/

 

Lưu