Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Cầu răng sứ sử dụng có được lâu không? Chuyên gia nha khoa giải thích

Cầu răng sứ sử dụng có được lâu không? Chuyên gia nha khoa giải thích

Làm cầu răng sứ là giải pháp phục hình răng giả phổ biến hiện nay  bao gồm hai loại chính là làm cầu răng sứ tháp lắp và cầu răng sứ bằng ghép Implant. Làm cầu răng sứ sử dụng có được lâu không đang là thắc mắc của nhiều người.

Tìm hiểu về cầu răng sứ

cầu răng sứ

Cầu răng sứ là giải pháp tối ưu khi bị mất răng để có hàm răng đẹp

Khi bạn bị mất răng do các nguyên nhân thì cắm răng giả là giải pháp cứu cánh để làm đẹp lại cho hàm răng cũng như thuận tiện trong ăn nhai. Do đó cầu răng vẫn là giải pháp được nhiều người lựa chọn bởi hiệu quả và chi phí phù hợp. Vậy cầu răng sứ là gì?

Cầu răng là biện pháp mài nhỏ hai răng thật bên cạnh răng mất đóng vai trò là trụ cho phục hình cầu răng sau đó.

Còn cầu răng sứ là vật liệu để làm nên cầu răng đó bằng sứ. hiện có hai loại răng sứ kim loại gồm có răng sứ titan và răng sứ không  kim loại như răng toàn sứ cercon.

Thông thường  răng sứ được cầu thành từ khung sườn bên trong và lớp sứ bên ngoài. Trước đây người ta hay chọn loại cầu răng bằng kim loại hay đá quý nhưng bây giờ Dòng răng toàn sứ ra đời là giải pháp thẩm mỹ hiệu quả mà lại vừa bền chắc không thua kém gì những dòng răng sứ kim loại. Thay vì lớp khung làm bằng hợp kim thì dòng răng toàn sứ có cấu tạo hiệu quả bằng sứ tinh khiết vừa mang tính thẩm mỹ vừa có độ bền chắc

Làm cầu răng sứ sử dụng có được lâu không?

cầu răng sứ

Cầu răng sứ là giải pháp tối ưu khi bị mất răng để có hàm răng đẹp

Bên cạnh những câu hỏi về việc có nên bọc răng sứ thì thắc mắc làm cầu răng sứ sử dụng được trong bao lâu cũng được đề cập đến rất nhiều. Trong câu hỏi trên thì câu trả lời sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp và tùy vào loại sứ bạn lựa chọn để làm cầu răng.

Răng sứ kim loại mặc dù có giá rẻ hơn nhưng lại không đạt được màu trong suốt như răng thật bởi lớp màu kim loại bên trong sẽ bị ánh ra ngoài, nhất là khi bị ánh đèn chiếu vào trực tiếp.

Bên cạnh đó sau thời gian sử dụng khoảng 5 năm thì có thể khung kim loại bị tụt ra khỏi nướu gây đen viền làm mất vẻ đẹp của răng.

Nhất là trường hợp bạn bị mất răng cửa thì răng sứ kim loại sẽ không đạt được độ thẩm mỹ như ý muốn của bạn. Vì vậy khi bị mất răng cửa tốt nhất bạn nên chọn cầu răng sứ khác thay thế để có hàm răng giống hệt như thật nhé.

Dòng răng toàn sứ ra đời rất phù hợp cho các trường hợp bị mất răng cửa hay mất nhiều răng.  Dòng răng này sẽ không mắc những hạn chế nêu trên của răng kim loại. Mặc dù có chi phí của răng toàn sứ có cao hơn 1 chút nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm chất lượng phục hình có thể đạt 20 năm hoặc lâu hơn nếu được bạn chăm sóc răng tốt.

Tuy nhiên, việc cần thiết hơn cả là việc bạn thực hiện ở nha khoa có uy tín hay không, bởi khi bạn thực hiện tại địa chỉ tốt, thì việc cầu răng sứ sử dụng được trong bao lâu không là vấn đề quá to tát nữa. Chính vì vậy, bạn đừng ham làm răng sứ giá rẻ, làm cầu răng tại những địa chỉ nha khoa kém chất lượng để kết quả được duy trì lâu bền nhất.

 Vậy bạn nên chăm sóc răng khi làm cầu răng sứ như thế nào?

Sau khi bạn lắp cầu răng sứ vào thì bạn sẽ quyết định tuổi thọ của cầu răng sứ. Bởi việc chăm sóc răng miệng tốt, ăn uống, sinh hoạt khoa học thì chất lượng và thời gian sẽ tăng lên.

Bên cạnh đó bạn nên đánh răng thường xuyên và đúng cách; sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng; không dùng các loại hóa chất có màu đạm; không ăn nhai các loại quá cứng, quá dẻo và quán nóng, lạnh

Nguồn: http://rangxinh.info/

Lưu

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *