Trang chủ » Tin Tức » Chia sẻ kinh nghiệm: nhổ răng khôn xong nên làm gì?

Chia sẻ kinh nghiệm: nhổ răng khôn xong nên làm gì?

Nhổ răng khôn không hề đơn giản như nhổ những chiếc răng thông thường. Vậy nhổ răng khôn xong nên làm gì, chăm sóc vùng nhổ răng khôn ra sao, nên ăn uống gì sau nhổ răng khôn là những điều rất cần thiết. Hãy theo dõi bài tổng hợp sau đây nhé.

Nên làm gì sau khi nhổ răng khôn?

Nhổ răng khôn là một tiểu phẫu khó và cần kỹ thuật tốt của bác sĩ. Bên cạnh đó, chăm sóc sau nhổ răng khôn cũng rất quan trọng.

Nhổ răng khôn xong nên làm gì

Nhổ răng khôn xong nên làm gì?

  • Sau khi nhổ răng khôn, tại vết nhổ sẽ vẫn còn máu, vì vậy bạn hãy thay miếng bông giòn 30 phút 1 lần cho đến khi hết chảy máu.
  • 6 giờ đầu sau khi nhổ răng, bạn không nên ngậm nước muối, súc miệng nước muối, bởi ngậm nước muối trong thời gian mới nhổ răng có thể khiến máu chảy ra nhiều hơn.
  • Bạn nên chườm lạnh ở vùng má vị trí nhổ răng hơn, hơi lạnh của đá có thể làm giảm đau sưng một cách hiệu quả.
  • Tốt nhất, bạn nên dành nghỉ ngơi sau nhổ răng khôn, tạo cảm giác dễ chịu bạn sẽ không thấy đau nhức răng nhiều hơn.

>>> Nhổ răng khôn nên ăn gì và kiêng gì ?

Nhổ răng khôn xong nên làm gì 2

Hãy nghỉ ngơi thư giãn, bạn sẽ thấy đỡ đau hơn nhiều

  • Nên ăn thức ăn mềm , dễ dàng nhai nuốt  như cháo , soup , mì….
  • Không nên ăn những đồ ăn cứng vì có thể làm đau chỗ vừa nhổ răng, bạn cũng cẩn thận để tránh vụn thức ăn sót lại tại vết nhổ răng, rất có thể gây nhiễm trùng.
  • Bạn vẫn thực hiện vệ sinh răng bình thường nhưng nên tránh vết nhổ răng khôn trong khoảng 1 – 2 ngày sau nhổ răng.
  • Nên dùng thuốc theo đúng đơn của bác sĩ chỉ định nhằm tránh nhiễm trùng sau nhổ răng.
  • Nhổ răng kiêng ăn gì .Nên kiêng nhóm thực phẩm gây kích thích răng như cam , chanh , bưởi ,khế chua , đồ ăn lạnh như kem , nước lạnh. Nhóm thực phẩm làm giảm tác dụng của thuốc kháng sinh như : sữa , cà phê ,chuối ,trà xanh,tôm ,tỏi…

Biến chứng sau nhổ răng khôn bạn cần chú ý

Hiện tượng chảy máu kéo dài: thông thường sau khoảng 40 phút cắn bông gòn máu sẽ ngừng chảy. Trong trường hợp chảy máu kéo dài, bạn nên quay lại trung tâm nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và xử lí nhanh chóng, vì đây có thể là 1 biến chứng của ca nhổ răng sâu, bác sĩ sẽ cầm máu sớm tránh mất máu quá nhiều.

Triệu chứng đau kéo dài: sau khi nhổ răng khôn, khi hết thuốc tê, bệnh nhân sẽ cảm thấy có cơn đau nhức, triệu chứng này có thể kéo dài trong khoảng 3 ngày, rồi dần dần sẽ hết. Tuy nhiên nếu trên 1 tuần bệnh nhân vẫn cảm thấy đau và cơn đau nhức ngày 1 tăng, hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Nhổ răng khôn xong nên làm gì 3

Đau nhức răng kéo dài quá lâu, bạn hãy gặp bác sĩ sớm để kịp thời điều trị

Bị sưng tấy quá lâu: Sau nhổ răng, triệu chứng sưng tấy có thể kéo dài từ 2 – 5  ngày, nếu sau đó hiện tượng sưng tấy vẫn diễn ra, chứng tỏ vết nhổ răng khôn đã bị nhiễm trùng, bạn nên gặp bác sĩ sớm để được điều trị và tránh biến chứng khác có thể xảy ra.

Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có thêm thông tin khi nhổ răng khôn xong nên làm gì. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc bạn hãy liện hệ theo số hotline: 0902 68 55 99 hoặc qua trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi dịch vụ!

THAM KHẢO THÊM:

Nguồn: http://rangxinh.info/

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *