Trang chủ » Tin Tức » Chuyên gia tư vấn: Răng sâu có nên nhổ không?

Chuyên gia tư vấn: Răng sâu có nên nhổ không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa, tôi có một răng hàm bị sâu, mấy ngày nay cơn đau răng làm tôi khó chịu và không muốn ăn uống gì. Bác sĩ có thể cho tôi hỏi răng sâu có nên nhổ không. Tôi cảm ơn và mong nhận hồi âm. (Bạn Lê Nga – Thanh Hóa)

Trả lời:

Chào bạn Lê Nga!

Xin cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Bác sĩ Nha khoa quốc tế Dencos Luxury xin được giải đáp thắc mắc của bạn có nên nhổ răng sâu không trong bài viết sau đây.

Sâu răng là một trong những bệnh lí phổ biến nhất  trong tất cả các bệnh răng miệng, có thể xảy ở bất cứ vị trí răng nào. Việc điều trị răng sâu lấy tiêu chí bảo tồn làm cốt lõi.

Răng sâu có nên nhổ không?

Bệnh nhân thường không phải quan tâm răng sâu có nên nhổ không. Trong mọi tình huống khi chữa răng sâu, bác sĩ luôn tính toán, đặt vấn đề bảo tồn răng lên hàng đầu. Việc nhổ răng chỉ được chỉ định khi thực sự cần thiết, không thể duy trì răng. Đó là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi bác sĩ khi điều trị  bệnh sâu răng hay bất cứ bệnh lí răng miệng nào.

Theo mô tả của bạn Lê Nga, tôi chưa thể xác định được cụ thể bệnh sâu răng của bạn đang ở mức độ nào. Nếu răng mới chớm bị sâu, những kích thích trong ăn uống như nóng và lạnh có thể khiến bạn đau đớn, bác sĩ có thể nạo bỏ mô răng sâu và hàn trám lại.

Chuyên gia tư vấn: răng sâu có nên nhổ không

Răng sâu có nên nhổ không?

Nhưng một khi răng đã bị sâu vào tủy, việc thực hiện điều trị nội nha cần được thực hiện càng sớm càng tốt để bảo tồn răng của bạn.  Một khi răng đã chữa tủy thì độ bền của răng không được cao, khi đó bọc răng sứ có thể giúp bảo vệ răng trước mọi tác động của bên ngoài. Bọc răng sứ vừa phục hình thẩm mỹ cho răng, vừa đảm bảo độ ăn nhai cho răng của bạn.

>>> Phục hồi răng cửa bị mẻ

Khi nào nên nhổ răng sâu?

Sau khi nạo bỏ mô răng sâu vẫn còn nhiều mô răng khỏe, bác sĩ sẽ cố gắng bảo tồn tránh xâm lấn ở mức tối đa men răng và ngà răng khỏe mạnh. Phần mô răng khỏe này sẽ được giữ lại và tính toán phương pháp bổ sung tạo hình lại hình thể răng.

Trong những trường hợp không thể bảo tồn răng, sau khi kiểm tra bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng ngay từ đầu. Nhổ răng sâu được chỉ định trong những trường hợp sau đây:

  • Răng sâu là răng khôn, răng thừa, những răng này vốn dĩ đã không có tác dụng trong quá trình ăn nhai cũng như không có giá trị về tính thẩm mỹ của hàm răng.

Chuyên gia tư vấn: răng sâu có nên nhổ không 2

Răng khôn bị sâu bác sĩ thường chỉ định nhổ bỏ

  • Răng sâu khi quá nặng, sâu răng làm ảnh hưởng khá nhiều thân răng và chân răng,  nếu sau điều trị mô răng sâu vẫn không thể cứu vãn được chiếc răng, phần răng khỏe còn lại không còn tác dụng để phục hình.
  • Sâu răng kèm theo những biểu hiện khó chịu: nhức nhối khó chịu, viêm nướu nặng, chảy mủ, có thể ảnh hưởng đến các răng kế cận…Lúc này răng sâu cần được chỉ định nhổ để ngăn chặn những cơn đau nhức nhối, đồng thời tạo điều kiện điều trị những biến chứng viêm được tốt hơn.

Nha khoa quốc tế Dencos Luxury là một gợi ý cho bạn trong việc tư vấn và điều trị bệnh sâu răng. Tại Dencos Luxury, trong mọi trường hợp, bác sĩ sẽ khám, kiểm tra một cách tỉ mỉ, luôn đặt lợi ích của bệnh nhân lên trên hết, sẽ giúp bạn bảo tồn răng sâu một cách tối đa nhất. Chỉ khi răng sâu ở mức độ quá nặng, không thể duy trì được, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng cũng như hộ trợ phục hình răng đã mất bằng biện pháp hợp lí nhất, bền chắc và tiết kiệm nhất.

Chuyên gia tư vấn: răng sâu có nên nhổ không 3

Bác sĩ thực hiện nhổ răng không đau bằng máy siêu âm tại Dencos Luxury

Qua những thông tin trên bạn cũng phần nào hiểu được răng sâu có nên nhổ không. Nếu bạn còn nhu cầu tư vấn thêm xung quanh vấn đề sâu răng hay bất cứ bệnh lí răng miệng nào, bạn hãy qua Nha khoa quốc tế Dencos Luxury hoặc theo số hotline: 0902 68 55 99 để được tư vấn cụ thể nhất.

Xem thêm :

Cảm ơn bạn và chúc bạn lựa chọn được điều trị răng sâu uy tín!

Nguồn: http://rangxinh.info/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *