Trang chủ » Dịch vụ bọc răng sứ » Chỉnh răng hô không cần niềng có được không?

Chỉnh răng hô không cần niềng có được không?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, em đang tìm cách chỉnh răng hô không cần niềng để tiết kiệm thời gian, chi phí. Bởi răng của em bị hô nhẹ mà niềng răng mất nhiều thời gian quá. Có cách chữa hô nào nhanh hơn không ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn nhiều!( Thùy Trâm, Hải Dương)

Trả lời:

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chỉnh răng hô không cần niềng” của bạn, Nha khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chỉnh răng hô không cần niềng bằng cách nào?

chỉnh răng hô không cần niềng?

Có cách nào chỉnh răng hô không cần niềng?

Chỉnh nha niềng răng là cách hiệu quả nhất có thể làm cho răng di chuyển để chữa hô vẩu mà không xâm lấn hay làm tổn hại đến răng và cho hiệu quả vĩnh viễn. Ngoài ra liệu còn cách chỉnh răng hô mà không cần niềng nào khác?

Vậy cách nào chỉnh răng hô không cần niềng không?

Để tìm được cách chỉnh răng hô không cần niềng hiệu quả chúng ta cùng tìm hiểu các dạng răng hô:

Hô được chia làm 3 dạng khác nhau và tùy thuộc vào từng dạng hô bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa khác nhau:

+ Nếu xác định bị hô do xương hàm thì cách chỉnh răng hô không cần niềng là phẫu thuật chỉnh hàm mặt.

+ Nếu xác định hô do răng thì các cách chỉnh răng hô khác đều không thể tạo ra được hiệu quả vĩnh viễn như niềng răng.

+ Nếu hô do cả răng và xương hàm thì bắt buộc phải niềng răng kết hợp phẫu thuật chỉnh hàm mặt mới khả thi. Chỉnh răng hô không cần niềng không có tác dụng chữa hô triệt để trong trường hợp này. Như vậy với mỗi kiểu răng hô sẽ có cách điều trị khác nhau, các phương pháp chữa hô không thể thay thế được cho nhau mà chỉ bổ sung cho nhau để khắc phục hô triệt để.

>> Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không nếu bị móm, răng khấp khểnh?

 chỉnh răng hô không cần niềng?

Niềng răng rất an toàn nhưng lại mất thời gian

Trong trường hợp của bạn thì bọc răng sứ sẽ là lựa chọn thích hợp nhất, tiết kiệm thời gian nhất và giá thành cũng phải chăng, phù hợp với nhiều người.

Vậy quy trình bọc răng hô không cần niềng như thế nào?

Bọc răng sứ thường tiến hành rất nhanh chóng và hiệu quả sau 2 lần thăm khám

Lần 1: Các công đoạn ban đầu phục vụ cho quá trình bọc răng sứ được tiến hành nhanh chóng và tỉ mỉ.

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được thăm khám và chụp Xquang răng nhằm kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng và đưa ra phương pháp bọc răng sứ cho răng hô tốt nhất đồng thời bác sĩ thông báo giá bọc răng sứ thẩm mỹ. Sau đó, răng được sát khuẩn và lấy dấu 2 hàm để gửi về cho labo thiết kế mão răng sứ phù hợp.

Tại đây, nha sĩ cũng thực hiện việc mài răng cho bệnh nhân để đảm bảo bọc răng sứ cho răng hô được thành công. Do việc mài răng đòi hỏi tay nghề cũng như kĩ thuật cao nên cần thao tác chính xác nhằm giúp mão sứ sau này được gắn chắc chắn và vừa khít với răng cũ.

chỉnh răng hô không cần niềng

Mài răng để bọc răng sứ cho răng hô

Trong lần thăm khám này, bệnh nhân sẽ được đeo răng tạm trong thời gian chờ hoàn thành bọc sứ răng mới. Việc mài răng ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng đến mô nên trường hợp răng hô nhẹ như bạn thì mời nên thực hiện bọc răng sứ cho an toàn và hiệu quả lâu dài nhé.

Lần 2: Lần này, bệnh nhân sẽ được kiểm tra lại lần nưa và vệ sinh răng cẩn thận. Thuốc gây tê được sử dụng nhằm hạn chế cơn đau và tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ tiến hành việc bọc răng sứ, cho mão chụp lên răng và gắn kết bằng xi măng nha khoa. Bước này được thực hiện nhanh chóng và đảm bảo trùng khít với răng thật, cho hàm răng hoàn chỉnh.

>> Bảng giá răng sứ Titan <<

Như vậy chỉnh răng hô không cần niềng bạn có thể thực hiện theo một số cách trên. Trong đó bọc răng sứ sẽ là giải pháp tốt cho bạn để khắc phục răng hô nhẹ của mình mà không phải chờ đợi nhiều thời gian như niềng răng nhé!

Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://rangxinh.info/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *