Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Niềng răng có phải nhổ răng không? – Tin mới

Niềng răng có phải nhổ răng không? – Tin mới

Câu hỏiChào bác sỹ Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, em có một hàm răng lệch lạc, trông khá là xấu, ảnh hưởng đến công việc sắp tới của em. Em muốn bác sỹ tư vấn niềng răng cho e nhưng không muốn nhổ răng. Vậy bác sỹ có thể cho e biết niềng răng có cần thiết phải nhổ răng không ạ? Em cảm ơn (Bạn Quốc Việt – Hà Nam)

Chuyên gia trả lời:

Chào bạn!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury của chúng tôi, sau đây bác sỹ sẽ trực tiếp trả lời cho bạn câu hỏi: “Niềng răng có cần thiết phải nhổ răng không?”

Vì sao cần phải chỉnh nha niềng răng?

Bạn có một hàm răng lệch lạc,răng bị hô, răng móm… bạn cảm thấy tự ti khi giao tiếp, bạn muốn thay đổi diện mạo của mình. Niềng răng ra đời như một cứu cánh cho những ai có hàm răng không đều đẹp. Bản chất của phương pháp niềng răng: là kỹ thuật tạo ra sự dịch chuyển của răng về vị trí thẩm mỹ hơn. Muốn có sự dịch chuyển này các răng cần phải có không gian trống nhất định.

Nếu bao quanh các răng không có khoảng trống nhất định nào thì dù công nghệ có hiện đại và mắc cài có tốt đến đâu thì thì cũng khó có thể dịch chuyển răng về được vị trí mong muốn. Vì lúc này, trên cung xương hàm, các răng đã mọc dày, sát và khít nhau nên không có chỗ cho răng dịch chuyển. Do vậy, để niềng răng đạt hiệu quả cần phải có khoảng trống tạo điều kiện cho răng dịch chuyển. Niềng răng không những đảm bảo tính thẩm mỹ, mà còn giúp ăn nhai tốt hơn, hạn chếcác vấn đề liên quan đến răng miệng. Vì vậy tùy theo trịnh trạng sức khỏe răng miệng của từng bệnh nhân bác sỹ chỉ định có cần thiết phải nhổ răng khi niềng răng hay không?

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Nhổ răng trong chỉnh nha niềng răng là không bắt buộc, việc có cần thiết phải nhổ răng hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người và theo chỉ định của bác sỹ sau khi thăm khám và tư vấn cho bạn. Các trường hợp cần thiết phải nhổ răng để việc niềng răng được thực hiện dễ dàng:

  • Răng mọc chen chúc và có răng thì thì việc tạo khoảng trống cho răng sắp đều là điều bác sỹ điều trị cần thiết.
  • Khi bạn bị hô ( răng hàm trên nhô ra so với hàm dưới): cần phải tạo khoảng trống cho các răng đẩy lùi vào mới khắc phục được hàm hô.
  • Khi bạn bị móm (răng hàm dưới đưa ra so với hàm trên): cũng giống như hàm hô, cần phải tạo khoảng trống để đẩy lùi răng hàm dưới giúp giảm móm.
  • Khi bạn bị sai khớp cắn: có trường hợp bác sỹ cần phải nhổ răng tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển về vị trí sao cho khớp cắn ăn khớp nhau.

Niềng răng có nhổ răng hay không

Kết quả của quá trình niềng răng chỉnh nha

(Lưu ý: kết quả khác nhau phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nhổ răng trong niềng răng có cần thiết hay không ảnh hưởng đến khuôn mặt sau này của bệnh nhân, do vậy bác sỹ chỉnh nha cân nhắc có nên nhổ răng hay không dựa trên dự đoán khuôn mặt của bệnh nhân sau khi kết thúc điều trị. Tỉ lệ nhổ răng khi niềng răng ở trẻ em tương đối thấp do xương mặt và xương hàm chưa phát triển hết, việc nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến khuôn mặt sau này của trẻ. Ngược lại đối với người trưởng thành tỉ lệ nhổ răng khi niềng răng sẽ cao hơn vì xương mặt và xương hàm không phát triển nữa.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc gì liên quan đến chỉnh nha niềng răng có cần nhổ răng hay không? Mời bạn hãy gọi điện theo số hotline: 0902.68.55.99 hoặc đến trực tiếp với Nha khoa quốc tế Dencos Luxury của chúng tôi để được bác sỹ giải đáp cho bạn nhé.

Chúc bạn sớm tìm lại nụ cười xinh và tự tin trong cuộc sống!

Nguồn: http://rangxinh.info/

Lưu

Lưu