Trang chủ » Tin Tức » Chia sẻ từ chuyên gia nha khoa – Có nên làm cầu răng sứ không?

Chia sẻ từ chuyên gia nha khoa – Có nên làm cầu răng sứ không?

Câu hỏi

Hiện nay tôi đang bị mất răng, nhiều người khuyên tôi đi làm răng sứ. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi có nên làm cầu răng sứ không và nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

co-nen-lam-cau-rang-su-khong

Bị mất răng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bệnh nhân

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Sau đây bác sĩ xin giải đáp vấn đề trên như sau:

Cầu răng sứ là một loại phục hình răng bằng phương pháp tạo răng giả thay thế. Nó được áp dụng với những trường hợp mất 1  hoặc nhiều răng.

Ưu điểm :

 • Dễ dàng thực hiện, các thao tác làm cầu răng không quá phức tạp
 • Phục hồi nhanh, không phải mất nhiều thời gian chữa trị
 • Chi phí hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng
 • Tính thẩm mỹ cao: Làm cầu răng sứ mang lại vẻ đẹp cho hàm răng, tạo ra khuôn cười chuẩn.
 • Thời gian sử dụng lâu, độ bền khó bị ảnh hưởng nhiều
 • Đảm bảo chức năng và cơ chế hoạt động như răng thật
co-nen-lam-cau-rang-su-khong-2

Cầu răng sứ có nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm: Dù mang lại rất nhiều tác dụng trên nhưng cầu răng sứ cũng không tránh khỏi những mặt hạn chế sau:

 • Tác động đến các răng còn lại. Cầu răng sứ bắt buộc phải tiến hành bào mòn, gây xâm lấn 2 răng bên cạnh. Điều này nhằm làm khung trụ cho khoảng mất răng để bọc mão răng, nhưng cũng gây ra tiêu cực đến răng còn lại. Việc mài răng tạo nên quá trình xâm lấn, làm yếu đi các răng chắc khỏe trước đó và về lâu dài gây ảnh hưởng đến răng miệng.
 • Có nguy cơ làm mất tủy răng- Đây là bộ phận quan trọng nhất trong răng. Vấn đề này phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ khi mài răng và yêu cầu lấy tủy hay không. Nhưng lời khuyên là không nên lấy tủy răng, bởi điều này gây ra tình trạng răng chết sau này, nghiêm trọng hơn là viêm nhiễm và các bệnh lý về răng.
 • Cầu răng sứ không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Vì chỉ phục hình được trên bề mặt của răng mà không có biện pháp bảo tồn chân răng, nên về lâu dài, xương hàm dễ tiêu biến gây ra hô, móm, tác động đến tính thẩm mỹ.
 • Không áp dụng được với những trường hợp bị mất răng quá nhiều, liên tiếp nhau. Khi đó, làm cầu răng khả năng chắc chắn rất thấp và trụ đỡ bên cạnh răng không đủ chắc chắn để nâng đỡ răng được.
 • Với nhưng người bị mắc các vấn đề về răng miệng trước đó, răng không đủ khỏe và vững chãi để làm giá cho cầu răng. thêm vào đó, răng bị mất ở vị trí gần răng khôn thì cũng không khả thi khi làm cầu răng.

Do đó, không phải đối tượng nào cũng thực hiện làm cầu răng sứ được. Thay vào đó, bệnh nhân có thể tham khảo phương pháp cấy ghép implant để giúp trồng răng giả như răng thật. Hãy đến địa chỉ bọc răng sứ uy tín để được thăm khám và các bác sĩ tư vấn liệu pháp phù hợp nhất với bạn.

Xem thêm :

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *