Trang chủ » Tin Tức » Có nên niềng răng không? Lợi ích từ việc niềng răng thẩm mỹ là gì?

Có nên niềng răng không? Lợi ích từ việc niềng răng thẩm mỹ là gì?

Có nên niềng răng không? Những trường hợp nào có thể áp dụng phương pháp niềng răng để có được kết quả tốt? Chia sẻ những thông tin về niềng răng thẩm mỹ cho những lo lắng chưa được giải đáp.

có nên niềng răng không

Có nên niềng răng không?

Trong khi có quá nhiều nguồn thông tin từ đồng tình đến trái chiều về niềng răng. Theo bạn có nên niềng răng không? 

Bất lợi từ những hàm răng với những khuyết điểm?

Có vô vàn bất lợi từ những hàm răng với những khuyết điểm: răng thưa, hô, khấp khểnh, mọc lệch lạc:

 • Răng xấu xí không tự tin giao tiếp với những người xung quanh
 • Cấu trúc xương hàm, mặt không cân đối, mất đi sự hài hòa
 • Nụ cười kém xinh, không thu hút được ánh mắt
 • Khớp cắn không đều, ăn nhai khó khăn
 • Phát âm không chuẩn xác
 • Việc cảm thụ thức ăn kém

Những lợi ích từ niềng răng

có nên niềng răng không 2

Niềng răng khắc phục răng khấp khểnh, lệch lạc

Những lợi ích có được từ việc niềng răng giúp thuyết phục những ai đang còn băn khoăn và ngờ vực có nên niềng răng hay không.

Không chỉ dùng lại ở điều chỉnh lại răng, khớp cắn giúp ăn nhai tốt, hạn chế được các bệnh về răng miệng phát sinh do răng khấp khểnh, thưa, lệch lạc,.. Niềng răng thẩm mỹ còn đem đến một nụ cuời tự tin, cuốn hút khi có sự hài hòa, cân đối của khuôn mặt khi hàm và răng được điều chỉnh phù hợp.

 • Khắc phục răng thưa, khấp khểnh, hô: Các răng dưới sự điều chỉnh của các khay niềng hoặc mắc cài cố định được sắp xếp vào đúng vị trí trên cung hàm.
 • Hạn chế các bệnh về răng miệng: Bệnh răng miệng không còn cơ hội phát sinh khi răng miệng được vệ sinh sạch sẽ hơn nhờ răng được đưa vào đúng vị trí.
 • Tạo ra sự cấn đối, hài hòa cho khuôn mặt: Răng, hàm được thu gọn lại hay được đưa ra theo tỉ lệ chuẩn nhất định mang lại một vẻ đẹp mới không những cho hàm răng mà còn là khuôn mặt. Nhiều người có được khuôn mặt cân đối, ưa nhìn hơn cũng là nhờ niềng răng.

Có nên niềng răng không?

Không cần bàn cãi về vấn đề có nên niềng răng không khi kết quả của nó là: Mang đến hàm răng đều, khớp cắn giữa 2 hàm tương ứng với nhau đáp ứng tốt chức năng ăn nhai của răng. Không những thế, những người sau niềng răng còn tự tin vì có được nụ cười đẹp và khuôn mặt được thon gọn, hài hòa hơn.

>>> Xem thêm : Răng hơi hô có nên niềng

có nên niềng răng không 3

Nên  niềng răng để có hàm răng đẹp, ăn nhai tốt, nụ cười tự tin

Nên niềng răng khi bạn gặp phải các vấn đề sau:

 • Răng bị thưa hở kẽ (do bẩm sinh hoặc sau một thời gian do việc ăn nhai)
 • Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh
 • Hai hàm bị lệch khớp cắn
 • Răng hô móm

Khi các khuyết điểm của răng ở trên chính là nguyên nhân làm cho thức ăn dễ bị giắt vào kẽ răng, lâu ngày không được làm sạch dẫn đến các bệnh về răng miệng như sâu răng và viêm nha chu. Không dừng lại ở đó, những hàm răng không đều đẹp khiến cho khổ chủ không tự tin khi giao tiếp với những người xung quanh. Một số người còn không có được cơ hội để làm nghề mình thích chỉ vì hàm răng xấu xí của mình.

Những điểm tốt không thể phủ nhận của niềng răng thẩm mỹ lại càng khẳng định chắc chắn hơn cho câu hỏi: Có nên niềng răng không, Lợi ích của việc niềng răng. Các thông tin cần biết thêm liên quan đến niềng răng, vui lòng liên hệ theo số hotline 0902 68 55 99 để có được thông tin

Xem thêm : Địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội

Nguồn: rangxinh.info

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *