Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Có nên xử lý răng hô nhẹ?

Có nên xử lý răng hô nhẹ?

Có bạn bị răng hô nhẹ đang  thắc mắc có nên  xử lý hay không và dùng kỹ thuật xử lý răng hô nào? Bài viết sau sẽ cho bạn tư vấn cụ thể.

răng hô nhẹ

Có nên xử lý răng hô nhẹ này không?

Các kỹ thuật xử lý răng hô:

Với trường hợp răng hô, răng móm , tùy từng trường hợp và mức độ hô răng cụ thể mà có thể áp dụng một trong các cách sau đây:

Bọc răng sứ: Mài những chiếc răng hô nhẹ để bọc lại sao cho thân răng sứ không còn chìa ra ngoài nữa.

Mài răng: Là biện pháp mài bớt men của những chiếc răng bị hô để mức độ nhô ra của răng giảm bớt một phần.

Niềng răng: Là kỹ thuật tạo lực kéo những chiếc răng bị hô lui vào trong để răng có phương và thế chuẩn hơn.

Do đó, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho trường hợp răng hô nhẹ. Nếu không muốn niềng răng có thể chọn cách bọc răng sứ vẫn được. Nhưng khi quyết định áp dụng cách điều trị nào bạn nên có sự cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Răng hô nhẹ có nên niềng?

Niềng răng là biện pháp điều trị mất nhiều thời gian nhất trong số các cách chữa răng hơi hô. Tuy nhiên, đây lại là cách đảm bảo nhất cho răng. Bởi vì niềng răng có thể chỉnh lại các răng hô đồng thời bị khấp khểnh mà không làm tổn hại, xâm lấn tới men răng. Đây là điều mà bọc răng sứ và mài răng hô không tạo ra được. Cả hai cách chữa răng hô nhẹ này đều phải mài răng thật.

răng hô nhẹ

Niềng là giải pháp lèm đẹp nhất khi răng hô nhẹ

Việc mài răng thật vốn không được khuyến khích trong nha khoa vì khả năng răng bị suy giảm độ bền chắc và tuổi thọ sau khi mất men răng là tất yếu.

Vì thế, dù mài răng hô có thể tiết kiệm thời gian và chi phí. Và dù bọc răng sứ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng lại đều là những biện pháp xâm lấn làm tổn thương mô răng thật.

Cho nên, nếu bảo tồn răng thật là mục tiêu cao nhất của bạn khi muốn chỉnh sửa răng  Niềng răng hô sẽ giúp bạn giữ nguyên vẹn được mô răng, lại có thể chỉnh răng được rất thẩm mỹ. Nếu răng bạn chỉ hơi hô thì cũng không tốn nhiều thời gian của bạn hô nhẹ thì tốt nhất vẫn nên niềng răng.

Bạn hay đến các địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội để các bác sĩ có thể tư vấn trực tiếp và cụ thể cho bạn về tình trạng răng miệng. Chúc các bạn có lựa chọn chính xác để làm đẹp cho răng của mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *