Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Đã ai tìm hiểu cấu trúc bộ răng người như thế nào chưa?

Đã ai tìm hiểu cấu trúc bộ răng người như thế nào chưa?

Con người ta sinh ra có hai loại răng. Dù là răng sữa hay răng vĩnh cửu thì chức năng chủ yếu của nó vẫn là để nhai, nghiền thức ăn giúp cho tiêu hóa tốt thức ăn. Vây đã ai tìm hiểu cấu trúc bộ răng người như thế nào chưa?

Cấu trúc bộ răng người như thế nào?

Mỗi chúng ta đều có cấu trúc một bộ răng gồm 4 nhóm như sau:

Nhóm răng cửa

Răng cửa nằm ở giữa hàm răng, cân đối hai bên trái và phải, trên và dưới. Nhóm này bao gồm 8 chiếc.

Đặc điểm: Có cạnh bên của răng mỏng dần, dùng để cắn thức ăn. Và chúng có một chân răng.
cấu trúc bộ răng người như thế nàoCấu trúc bộ răng người bao gồm những gì?

Nhóm răng nanh đơn

Đây là răng nằm sát cạnh răng cửa, cả hai bên trên dưới. Nhóm này chỉ có tổng cộng 4 chiếc.

Đặc điểm: Loại răng này phía trên mang hình ngọn dáo, mũ răng dày, nhọn và dài, bốn bên đều rất sắc, chủ yếu dùng để xé thức ăn. Chúng chỉ có một chân răng.

Nhóm răng tiền hàm

Răng này nằm giữa răng nanh đơn và răng hàm.

Đặc điểm: Loại răng này mũ răng hình lập phương, trên mặt răng chia làm hai đỉnh đều nhọn. Nhóm, này có 8 chiếc răng. Công dụng chủ yếu là phối hợp cắn xé và nghiền nát thức ăn. Chiếc đầu tiên hai bên ở hàm trên có thể có hai chân, còn lại cũng chỉ có một chân nhỏ mà dài. Loại răng này không có răng sữa.

Nhóm răng hàm

Là loại răng trong cùng của cả hai hàm

Đặc điểm:. Chiếc đầu tiên có thể tích lớn nhất, rồi nhỏ dần. Mặt răng rộng và to, hình dáng phức tạp. Răng này ở hàm trên có 3 chân, ở hàm dưới chỉ có hai chân. . Nhóm răng này cũng có 8 cái.

Cấu trúc bộ răng người như thế nào phụ thuộc vào hình thức các loại răng khác nhau, chủ yếu là do chức năng khác nhau tạo ra, do đó chúng luôn hỗ trợ nhau để bạn có hàm răng trắc khỏe và thẩm mỹ.

Bên trong cấu trúc răng người như thế nào?

Cấu trúc răng người như thế nào?

 

Cấu trúc răng người như thế nào?

Bên trong răng có bốn bộ phần chính đó là:

Men răng:

Lớp ngoài cùng của răng là men răng, được tạo nên bởi 96% là các chất muối vô cơ và nước. Nó là chất cứng nhất trong cơ thể con người, phía trong không có tế bào và cũng chẳng có tuần hoàn máu.

Chất men ở cổ răng mỏng nhất, còn ở mặt răng dày nhất.

Sau khi răng đã phát triển hoàn thiện thì chất men răng sẽ không phát triển nữa. Vì vậy khi răng bị sâu, bị mài mòn… men răng sẽ không thể phục hồi được.

Ngà răng:

Dưới lớp men là ngà răng. Lớp này có màu hơi vàng, độ cứng thấp hơn men răng, phía trong chứa rất nhiều những ống nhỏ, trong ống có chứa các đầu nút dây thần kinh có thể cảm nhận được các kích thích từ bên ngoài như nóng, lạnh, sức nén…vì vậy khi ống ngà mở bạn thấy ê buốt răng.

Phần chân răng có chất xương phủ kín ở ngoài lên tận cổ răng, nó có màu vàng nhạt, cứng như xương.

Tủy răng:

Phía trong cùng của răng có một khoang rỗng chứa tuỷ răng, đó chính là trái tim của răng. Tủy răng gồm các dây thần kinh răng màu trắng xám (tức tuỷ răng), rất nhiều mạch máu, ông limpa, chúng thông qua các tổ chức quanh răng để hấp thụ chất dinh dưỡng và truyền thông tin.

Xương ổ răng:

Xung quanh chân răng có lợi răng, các tổ chức quanh răng (nha chu) và các xương ổ răng giữ răng cho chặt và làm cho nó có thể phát huy được tác dụng của mình. Do vậy, một chiếc răng hoàn chỉnh gồm: Men răng, ngà răng, chất xương và tuỷ răng.

Những thôn tin trên bạn đã phần nào hiểu được cấu trúc bộ răng người như thế nào? chúng tôi hi vọng bạn sẽ hiểu được cấy trúc này để có kiến thức chăm sóc răng của mình được đẹp hơn!

Nguồn: http://rangxinh.info/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *