Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Đánh lún răng là gì? Ai có thể áp dụng được?

Đánh lún răng là gì? Ai có thể áp dụng được?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em thấy có người bảo chữa răng hô, hàm lệch nên kết hợp cả đánh lún răng. Vậy đánh lún răng là gì? Ai có thể áp dụng được? Xin bác sĩ tư vấn giúp!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi đánh lún răng là gì chúng tôi xin giải thích  như sau:

Đánh lún răng là gì?

Đánh lún răng là gì?

Đánh lún răng là gì?

 Đánh lún răng có lẽ là thuật ngữ xa lạ của nhiều người thậm chí ngay với những bệnh nhân đang thực hiện chỉnh nha thẩm mỹ. Vậy  đánh lún răng là gì?

Đánh lún răng đây là một công cụ hỗ trợ trong chỉnh nha thẩm mỹ, đánh lún răng sử dụng mini – vis để kéo răng răng bị lệch vào vị trí, căn chỉnh các khớp cắm. Đánh lún răng đóng vai trò quan trọng trong quá trình chỉnh nha khoa thẩm mỹ.

Việc đánh lún răng được sử dụng ốc vít cắm trực tiếp vào hàm để kéo răng hô, răng lệch, răng sai khớp cắn, khớp căn bị hở, răng bị chênh do ảnh hưởng từ răng mất về vị trí ban đầu. Quá trình này giúp chỉnh khớp cắn của răng để có một hàm răng hoàn thiện sau quá trình niềng răng.

dĐánh lún răng là gì?

Đánh lún răng trước khi chỉnh nha

Vì vậy bạn nghe nói việc chữa răng hô hàm lệch thì cần kết hợp cả đánh lún răng là đúng. Viêc đánh lún răng diễn ra nhanh hay chậm còn tùy và mức độ lệch của răng so với vị trí ban đầu và tùy theo theo tình trạng cũng như cơ địa của răng

Vậy đánh lún răng có tác dụng gì?

Đánh lún răng là gì, nó có tác dụng mang lại hiệu quả tối đa cho chỉnh nha thẩm mỹ, điều trị ,ngăn ngừa, khắc phục các vị trí sai lệch của răng mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng mới, trả lại sự hài hòa trên khuôn mặt.

Răng được kéo về vị trí ban đầu tạo sự ổn định cho quá trình phục hình răng thật của bệnh nhân. Quá trình này kết thúc khi răng của bệnh nhân vào đúng vị trí khớp cắn.

Giải quyết các vấn đề về khớp cắn, khớp nhai thái dương cho bệnh nhân, ngăn ngừa tình trạng sâu răng và viêm nướu xảy ra.

Vậy ai là đối tượng cần thực hiện đánh lún răng

Đánh lún răng là gì

Răng hô cần đánh lún trước khi chỉnh nha

Đánh lún răng là gì được sử dụng trong hầu hết các trường hợp chỉnh nha khoa thẩm mỹ. Tuy nhiên khi niềng răng nó đứng vai trò công cụ hỗ trợ đắc lực nhất, giúp quá trình chỉnh nha diễn ra nhanh hơn và chính xác hơn. Một số trường hợp nên thực hiện đánh lún răng.

Răng bị lún do ảnh hưởng của răng mất, răng mất tạo điều kiện cho răng đối điện có thể trồi lên hoặc thụt xuống, đánh lún răng giúp phục hình răng di chuyển về vị trí tạo điều kiện cho việc cấy ghép răng mới.

Đánh lún răng trong trường hợp răng có khớp cắn sâu, khớp cắn răng bị hở hay nói cách khác là lệch khớp cắn thì sử dụng mắc cài khi niềng răng chưa đủ để có một hàm răng đẹp, cần đáng lún răng để răng di chuyền vào vị trí nhanh hơn.

Đánh lún răng trong trường hợp răng hô, vẩu, hàm răng trên dài, tác động của dây chun khi đánh lún răng sẽ làm hàm hô được chỉnh về đúng vị trí và có sự biến đổi rõ nét trên khuôn mặt.

Như vậy bạn đã phần nào hiểu đánh lún răng là gì? Và đối tượng nên thực hiện đánh lún răng. Để biết thêm thông tin cụ thể hơn về đánh lún răng bạn hãy đến nha khoa uy tín để được giải đáp và tư vấn nhé!

Chúc bạn thành công!

Nguồn:http://rangxinh.info/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *