Trang chủ » Tin Tức » Đánh răng đúng cách như thế nào? Chuyên gia nha khoa khuyên bạn

Đánh răng đúng cách như thế nào? Chuyên gia nha khoa khuyên bạn

Đánh răng đúng cách như thế nào? không phải ai cũng biết. nếu đánh răng không đúng cách sẽ làm hại răng và nướu. Sau đây là hướng dẫn cách đánh răng đúng cách.

Đánh răng từ 2 đến 3 lần trong một ngày là tốt nhất.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới, một ngày nên đánh răng từ 2 đến 3 lần là tốt nhất. Nếu đánh răng ít hơn một lần thì răng rất dễ bị vi khuẩn tấn công. Đánh nhiều hơn 3 lần, răng dễ bị mòn do tác động cơ học dẫn đến ê buốt về sau.

Mọi người duy trì thói quen đánh răng 3 lần mỗi ngày, sau các bữa ăn chính. Trong đó quan trọng nhất là chải răng sau bữa ăn tối. Buổi tối là khoảng thời gian nghỉ ngơi dài nhất, từ 6 đến 8 giờ, thời điểm này vi khuẩn dễ xâm nhập và phá hủy men răng.Hầu hết người Việt có thói quen đánh răng ngay sau khi ngủ dậy rồi mới ăn sáng.

đánh răng đúng cách như thế nào

Chải răng thường xuyên ngày 2 đến 3 lần để có hàm răng đẹp

Cách vệ sinh này chưa đúng, chỉ có tác dụng khử được mùi hôi miệng sau một đêm dài, nếu ăn ngay sau đó thì răng của bạn tiếp tục bị vi khuẩn tấn công. Do vậy, tốt nhất là vừa ngủ dậy nên súc miệng bằng nước sạch hoặc nước muối sinh lý rồi ăn sáng, chờ 30 phút sau mới đánh răng.

>>> XEM THÊM: Bọc răng sứ bao nhiêu một cái

Bởi sau khi ăn không nên đánh răng ngay vì khi đó trong miệng vẫn còn một lượng thức ăn chứa nhiều axít làm mềm men răng, đánh răng lúc này rất dễ làm tổn thương men răng. Nên đợi khoảng 30 phút sau khi ăn là thời điểm vàng để đánh răng. Cần làm sạch răng bằng chỉ nha khoa trước khi chải răng.

Chải răng như thế nào?

Một lần chải răng đúng cách mất ít nhất 2 phút – chính xác là 120 giây ! Hầu hết người lớn thường không chải răng đủ thời gian. Để biết được thời gian chải, hãy dùng một cái đồng hồ để đếm thời gian. Để chải răng đúng, hãy dùng những động tác ngắn, nhẹ nhàng, chú ý đến đường viền nướu, chải sạch những răng trong cùng, và những vùng xung quanh phần trám, thân răng và vùng phục hồi khác. Tập trung làm sạch những vùng sau:

  • Chải sạch mặt ngoài của răng trên trước, sau đó là răng dưới
  • Chải sạch mặt trong của răng trên trước, sau đó là răng dưới
  • Chải sạch mặt nhai
  • Để có hơi thở thơm tho, cũng nhớ chải cả lưỡi của bạn nữa.
  • đánh răng đúng cách như thế nào
  • Chải răng theo hướng dẫn để bảo vệ răng

Đánh răng  đúng cách như thế nào ? câu trả lời là việc chải răng  bạn cần làm hằng ngày và suốt đời để giữ cho răng và nướu khoẻ mạnh. Bạn nên thay bàn chải mới sau mỗi 3 tháng sử dụng. Nhiều nghiên cứu cho thấy có hàng ngàn vi khuẩn sinh sôi trong các lông bàn chải và ở tay cầm bàn chải, đa số là vi khuẩn vô hại nhưng cũng có một số vi khuẩn gây bệnh cảm cúm và chúng có thể tạo ra những nhiễm trùng quanh răng.

Bài viết liên quan:

>>> Đánh răng nhiều có tốt không

>>> Đánh răng lúc nào tốt nhất

Nguồn: http://rangxinh.info/

Lưu

Lưu