Trang chủ » Tin Tức » Đánh răng hàng ngày và bệnh về răng

Đánh răng hàng ngày và bệnh về răng

Đánh răng hàng ngày và bệnh về răng có mối quan hệ khá mật thiết với nhau, nhiều người thường nghĩ chúng không liên quan tới nhau tuy nhiên thực tế cho thấy ngược lại. Tham khảo qua bài viết dưới đây của răng xinh để biết chi tiết.

Đánh răng hàng ngày và bệnh về răng

Đánh răng thường xuyên là thói quen tốt, tuy nhiên nếu đánh răng quá nhiều lần trong ngày sẽ gây tổn thương cho men răng. Đánh răng ít, hay chải răng với số lượng chải ít hơn mức tối thiểu thì cũng là nguyên nhân gây bệnh về răng.

 

Đánh răng hàng ngày và bệnh về răng

 

Nếu bạn đánh răng quá 3 lần trong ngày sẽ gây tổn thương cho răng với các hiện tượng như: mòn men răng, mòn chân răng, và nhất là tụt nướu, khi bị tụt nướu sẽ làm trầm trọng tình hình sức khỏe răng miệng hơn, có thể dẫn tới mắc bệnh về răng như viêm nhiễm, viêm nha chu. Đồng thời làm tiêu xương ổ răng dẫn tới lung lay răng và gây mất răng. Điều trị tình trạng này rất khó khăn và tốn kém.  Vì vậy để ngăn ngừa tình trạng này bạn nên có phương pháp vệ sinh răng phù hợp, số lượng đánh răng trong ngày hợp lý.

 

Tụt nướu

 

Ngoài thói quen đánh răng quá nhiều trong ngày gây tổn thương răng, mà thói quen đánh răng ít hơn 2 lần trong ngày cũng gây bệnh về răng.

Chải răng không đủ số lượng, đánh răng quá ít trong ngày sẽ không thể làm sạch được các vụn đồ ăn trong kẽ răng, hình thành mảng bám trên răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển tại đây. Sự hoạt động của vi khuẩn cùng với axit trong nước bọt và axit trong miệng sẽ gây viêm nhiễm cho răng. Đầu tiên sẽ gây tổn thương men răng và nướu, sau đó vi khuẩn tấn công vào chân răng phá hủy cấu trúc răng.

Trên đây là những bệnh về răng xuất hiện do thói quen đánh răng hàng ngày không đúng cách. Hãy đến nha khoa dencos luxury để được tư vấn và thăm khám về răng, ngoài ra được trải nghiệm dịch vụ làm đẹp răng tại đây như mão răng, bọc răng sứ thẩm mỹ đẹp, niềng răng, … Tất cả đều được những bác sĩ nha khoa của dencos luxury thực hiện với sự chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.