Trang chủ » Tin Tức » Đặt implant là gì? Bạn đã hiểu rõ về phương pháp này?

Đặt implant là gì? Bạn đã hiểu rõ về phương pháp này?

Implant nha khoa là một phương pháp phục hình răng mới thay thế cho một hay nhiều răng đã mất. Kỹ thuật Implant hiện nay ngày càng được sử dụng rộng rãi trong điều trị nha khoa. Vậy đặt implant là gì? Những ưu điểm đặt implant mang lại ra sao chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đặt implant là gì?

Đặt implant nha khoa hay còn gọi là cấy ghép implant hay trồng rằng implant. Cấy ghép răng implant là một kỹ thuật hoàn hảo cho những trường hợp bị mất một hay nhiều răng. Đặt implant là việc bác  sỹ nha khoa cắm một trụ kim loại bằng titanium trực tiếp vào xương hàm, trụ này có hình dạng giống như một chiếc chân răng. Sau khi đặt trụ implant vào xương hàm, bác sỹ sẽ đặt lên trên trụ đó một mão sứ hay cầu răng sứ implant. Trụ implant có tác dụng nâng đỡ mão sứ và cầu răng sứ.

Đặt implant là gì

Cấy ghép Implant được sử dụng rộng rãi trong điều trị nha khoa.

Những đối tượng cần đặt implant

Khi bạn bị mất một hay nhiều răng, bạn gặp phải vấn đề với hàm răng giả hoặc cầu răng giả bạn đang dùng, thì implant là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

Trồng răng implant là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay về phục hình răng mới, nếu bạn có đủ tài chính, thời gian , sức khỏe răng miệng và toàn thân, bạn hãy nghĩ đến trồng răng bằng implant để có được một kết quả cao nhất.

Phân loại implant như thế nào?

>> Implant trong màng xương: trụ implant được phẫu thuật đặt trực tiếp vào trong xương hàm. Khi các mô nha chu xung quanh  implant lành thương, cần phẫu thuật lần 2 để nối với một trụ implant. Sau đó các răng giả sẽ được gắn lên riêng lẻ từng cái, hay theo nhóm trên một cầu răng hay một hàm giả.

>> Implant dưới màng xương: bao gồm những khung kim loại được đặt khít trên xương hàm, ngay phía dưới nướu. Khi mô nướu lành, phần khung này sẽ gắn chặt vào xương hàm, các chốt gắn vào khung kim loại xuyên nướu lộ ra ngoài, sau đó cũng như cắm implant trong màng xương, các răng giả sẽ được đặt lên các chốt này.

Những ưu điểm của đặt implant nha khoa là gì?

Những ưu điểm vượt trội của việc đặt implant hay trồng răng implant so với những phương pháp trồng răng cũ là:

+ Răng giả mang lại chức năng ăn nhai tốt như một chiếc răng thông thường.

+ Mang lại cho bạn một hàm răng đẹp, giúp bạn tự tin trong giao tiếp.

+ Cải thiện hơn trong việc phát âm.

+ Không tổn hại đến răng thật, không ảnh hưởng đến các răng kế cận.

+ Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.

+ So với hàm răng giả tháo lắp, răng implant dễ dàng vệ sinh răng miệng và không gây vướng víu, khó chịu.

+ Cấy ghép nhẹ nhàng, không đau.

+ Sẽ tồn tại suốt đời nếu được chăm sóc đúng cách.

Đặt implant là gì 2

Khách hàng đặt implant tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

(Lưu ý: kết quả thực hiện phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng răng miệng mỗi người)

Trên đây là một số thông tin cơ bản về đặt implant – trồng răng implant, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đặt implant là gì, hãy liên lạc theo số hotine: 0902 68 55 99 hoặc đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi dịch vụ.

Nguồn: http://rangxinh.info/