Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Đeo niềng răng thưa mất thời gian bao lâu?

Đeo niềng răng thưa mất thời gian bao lâu?

Niềng răng để làm đẹp không còn xa lạ với mọi người. Nhưng răng thưa thì niềng trong thời gian bao lâu có hiệu quả. Bài viết này mời bạn tìm hiểu đeo niềng răng thưa mất thời gian bao lâu?

Niềng răng thưa mất thời bao lâu?

niềng răng thưa

Niềng răng thưa trong thời gian bao lâu để đạt hiệu quả?

Nhiều bạn trẻ trước khi niềng răng mắc cài pha lê thắc mắc việc niềng răng bao lâu thì có hiệu quả. Theo các chuyên gia về răng miệng thì cho rằng thông thường, thời gian niềng răng thưa từ 15-18 tháng là có hiệu quả.

Tuy nhiên cũng tùy vào độ thưa của răng cũng như của hàm mà thời gian niềng răng dài ngắn quyết định:

Trong trường hợp sai lệch răng thưa phức tạp, thời gian niềng răng có thể kéo dài thêm 1-2 tháng nhưng điều này không gây ảnh hưởng quá nhiều, bạn cũng không nên quá để ý vấn đề này, thêm thời gian điều trị là để hàm răng của bạn được sắp xếp lại một cách hoàn chỉnh và ổn định nhất.

Thời gian niềng răng thưa có thể sẽ nhanh hơn so với niềng răng hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc, chen chúc…Nguyên nhân là do niềng răng thưa không cần trải qua thời gian nhổ răng, không cần đợi vết thương lành nên thời gian sẽ được rút ngắn. Khoảng trống của các răng thưa đã đủ để cho răng dịch chuyển nên bạn chỉ cần niềng răng mà không cần nhiều kỹ thuật can thiệp để tạo khoảng trống giữa các răng.

Vậy những yếu tố nào quyết định đến thời gian niềng răng thưa?

niềng răng thưa

Niềng răng thưa trong thời gian bao lâu để đạt hiệu quả?

Trước hết yếu tố tình trạng răng thưa của bạn:

Răng càng thưa thì thời gian niềng càng kéo dài thêm, nếu răng thưa chỗ này nhưng lại chen chúc ở chỗ kia cũng làm cho tình trạng răng trở nên phức tạp hơn nhiều.

Sau đó đến kỹ thuật niềng răng thưa của nha sỹ:

Đó là loại mắc cài bạn mang: Phải sử dụng các loại mắc cài chính hãng, có lực kéo ổn định, không tạo ra ma sát thì mới đảm bảo thời gian niềng răng thưa được nhanh hơn, không bị gián đoạn. Tùy thuộc vào các loại mắc cài sẽ có các loại giá niềng răng khác nhau phù hợp cho từng tình trạng răng miệng. Hiện nay, loại mắc cài tự buộc chiếm được sự yêu thích cũng chính vì lý do này.

Địa chỉ niềng răng uy tín : Việc lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội cũng là một yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian niềng răng của bạn. Nếu lựa chọn đúng địa chỉ phú hợp với đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm cũng cơ sở kỹ thuật hiện đại thì sẽ rút ngắn được thời gian niềng răng của bạn

 Yếu tố nền răng: Nền răng của bạn khỏe mạnh, có thể chịu đựng được lực kéo từ dây cung, mắc cài, khay niềng thì quá trình niềng sẽ diễn ra thuận lợi và không bị gián đoạn, nếu nền răng yếu, quá trình điều trị không theo kế hoạch ban đầu thì thời gian cũng sẽ bị kéo dài thêm.

Chế độ ăn uống, sinh hoạt: Trong quá trình niềng răng, việc ăn uống cũng ảnh hưởng đến thời gian mà bạn đeo niềng. Không nên ăn những thức ăn quá dai, quá cứng, dẻo, đồ quá nóng hoặc quá lạnh vì dễ làm cho răng nhạy cảm, gián đoạn quá trình niềng răng.

niềng răng thưa

Răng thưa cần niềng để có hàm răng trắng đẹp

Niềng răng thưa trong bao lâu phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ: Bác sĩ thực hiện thăm khám, tính toán lực tác động, lên phác đồ điều trị và thực hiện gắn mắc cài chuẩn xác sẽ đảm bảo niềng răng diễn ra thuận lợi, thời gian đeo niềng nhanh hơn.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm các chương trình niềng răng trả góp thì hãy gọi điện đến hotline 0902.68.5.99 để được các bác sĩ tại nha khoa Dencos Luxury trực tiếp tư vấn cụ thể. Chúc các bạn có lựa chọn chính xác cho hàm răng thân yêu của mình!

Lưu

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *