Trang chủ » Tin Tức » Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng là tốt nhất?

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng là tốt nhất?

Rất nhiều người dùng chỉ nha khoa nhưng mọi người vẫn phạm phải sai lầm và không biết sử dụng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng khiến cho việc sử dụng chỉ nha khoa không mang lại hiệu quả như mong đợi.

dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng là tốt?

Thông tin chi tiết về dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng và mua chỉ nha khoa giá bao nhiêu? cũng như cách dùng được cung cấp để mỗi người có thể tự chăm sóc răng miệng, bảo vệ mình khỏi những bệnh răng miệng thường gặp.

Chỉ nha khoa có công dụng gì?

Các loại chỉ nha khoa được sử dụng:

– Chỉ nha khoa truyền thống: Đoạn chỉ dài và được đựng trong hộp kín đáo. Khi sử dụng có thể lấy ra một đoạn dài tầm 45cm hoặc có thể ngắn hơn tùy mỗi người.

– Tăm chỉ nha khoa: Gồm 1 đoạn chỉ nha khoa ngăn gắn trên 1 khung có tay cầm bằng nhựa. Chế tạo từ nylon, nhựa hay các chất liệu tổng hợp khác, có độ bền và sử dụng khá đơn giản.

dung-chi-nha-khoa-truoc-hay-sau-khi-danh-rang-la-tot-nhat2

Chỉ nha khoa thường dùng

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

Chỉ nha khoa luôn đồng hành với mọi nhà trong chăm sóc và bảo vệ răng miệng hằng ngày. Nó làm sạch được sâu hơn các mảng bám trong kẽ răng mà bàn chải thông thường không thể làm được.

Với công dụng và tính thiết yếu nên chỉ nha khoa đã trở nên rất phổ biến. Nhưng nhiều người vẫn lầm tưởng về cách sử dụng chỉ nha khoa đúng cách chỉ nha khoa. Nên dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng và cách thực hiện như thế nào?

Các nha sĩ khuyên nên dùng chỉ nha khoa sau khi đã hoàn thành giai đoạn làm sạch răng bằng bàn chải và kem đánh răng. Khi các mảng bám thức ăn ở bên ngoài đã được loại bỏ nhờ tác động của bàn chải thì công cuộc tiếp theo phải nhờ đến chỉ nha khoa vì bàn chải không thể len lỏi vào sâu các kẽ.

dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng 3

Đánh răng sạch sẽ trước khi dùng chỉ nha khoa

Ngoài vấn đề dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng thì sử dụng đúng cách cũng rất quan trọngViệc sử dụng chỉ nha khoa sẽ không làm mất quá nhiều thời gian cần thực hiện đúng theo các bước sau:

– Lấy ra một đoạn chỉ nha khoa dài khoảng 45cm và cuộn xung quanh ngón tay giữa ở hai bàn tay, chừ lại một khoảng trống ở giữa đoạn bằng 4cm.

– Dùng ngón cái và ngón trỏ giữ sợi chỉ và đưa nhẹ nhàng lên xuống giữa hai kẽ răng

– Uốn sợi chỉ vòng theo đường quanh chân răng đặt sát dưới đường viền nướu. Khi dịch chuyển sợi chỉ để làm sạch răng không nên tì đè quá mạnh sợi chỉ vì nó sẽ làm tổn thương mô nướu, có thể khiến nướu bị rách, chảy máu hay bầm.

– Tháo lỏng những đoạn chỉ sạch để vệ sinh tiếp các kẽ răng còn lại

– Tháo sợi chỉ ra khỏi kẽ răng bằng cách dịch chuyển sợi chỉ lên xuống và đưa dần dần ra bên ngoài

Bạn cần lưu ý hơn về dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng và thực hiện dùng chỉ đúng cách để phát huy được công dụng của một loại dụng cụ vệ sinh răng miệng.

Nguồn: rangxinh.info

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *