Trang chủ » Bệnh về răng » Giải đáp thông tin về viêm tủy răng bạn nên xem ngay

Giải đáp thông tin về viêm tủy răng bạn nên xem ngay

Là “nguồn sống” của răng, là tổ chức đóng vai trò quan trọng nhưng vẫn dễ bị phá hoại dẫn đến viêm. Chứng viêm tủy răng gây ra khá nhiều phiền phức và biến chứng của nó để lại là không hề nhỏ.

viêm tủy răng

Hình ảnh về viêm tủy răng

Viêm tủy răng do đâu?

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm tủy răng luôn tồn tại bên cạnh và chúng ta có thể đang gặp phải mà không đề phòng.

– Răng bị dị hình bẩm sinh dễ bị phá hủy bởi các tác nhân bên ngoài, vi khuẩn xâm nhập phá hoại tủy răng

– Răng bị tổn thương: sứt mẻ do va đập, mòn men răng vì đánh răng không đúng cách, người lớn tuổi gây lộ nhiều mất lớp bảo vệ bên ngoài răng. Khi có các tác nhân từ thực phẩm hằng ngày các vi khuẩn trong khoang miệng từ đó đi sâu vào bên trong và tấn công tủy răng.

– Bệnh lý về răng miệng: sâu răng, viêm quanh răng làm tăng nguy cơ viêm tủy răng lên cao. Khi các mô, tổ chức bảo vệ quanh răng bị tổn thương vi khuẩn dễ dàng từ chỗ viêm hay sâu đó mà tiếp tục phá hoại tủy răng.

– Thay đổi nhiệt độ đột ngột – sử dụng thức ăn nóng lạnh: Kích thích của nhiệt độ đột ngột liên tục khiến cho răng trở nên nhạy cảm, tủy răng bị sung huyết và dẫn đến viêm tủy răng.

Bệnh viêm tủy răng gây ra những vấn đề gì?

viêm tủy răng 2

Đau nhức răng dữ dội do viêm tủy răng

Bệnh viêm tủy răng tiến triển theo từng giai đoạn và tăng dần lên mức độ đau nhức, khó chịu cho bản thân những người bị chứng bệnh. Ban đầu, các cơn đau theo từng đợt đeo bám nhưng không dữ dội làm cho bạn mất cảnh giác. Cảm nhận cơn đau rõ rệt nhất là vào ban đêm khi nằm xuống giường.

Cho đến khi cơn đau xuất hiện thường xuyên, kéo dài và nghiêm trọng hơn, tức là viêm tủy răng không phục hồi, ngay cả khi không tác động thực sự làm bạn đứng ngồi không yên. Thậm chí, các răng lân cận cũng gánh chung cảm giác đau đớn và lan lên vùng thái dương và có khi gây sốt.

Cho đến khi tủy bị hoại tử, người bệnh sẽ không còn chịu những cơn đau nhức nhối nữa mà các vi khuẩn từ tủy đã hoại tử sẽ làn sang các khu vực khác, đi qua đường hô hấp, đường tiêu hóa,… gây ra các bệnh hô hấp, tim mạch, đột quỵ,…

Điều trị viêm tủy răng có khó không?

viêm tủy răng 3

Bệnh viêm tủy răng dễ điều trị dứt điểm nếu phát hiện kịp thời

Khi có các dấu hiệu của viêm tủy răng: đau khi có kích thích nóng lạnh, đau nhiều về đêm, nướu sưng có mủ nên đến các trung tâm nha khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời ngăn chặn sự tiến triển xấu hơn của bệnh. Việc phát hiện và chữa ngay từ đầu (viêm tủy có phục hồi) hay chỉ phát sinh nguồn bệnh trở nên dễ dàng và có thể dứt điểm.

Còn nếu bạn vẫn lơ là mà bỏ qua những cơn đau lâu lâu xuất hiện một lần thì làm tăng mức độ viêm lên cao. Cho đến khi nhận ra mình bị bệnh thì khó có thể điều trị để khỏi hẳn được vì tủy đã tổn thương khá nhiều và trong một thời gian khá dài.

Bệnh viêm tủy răng không quá khó để phòng ngừa khi bạn có cách chăm sóc răng miệng hằng ngày tốt và phát hiện kịp thời các dấu hiệu của bệnh ngay từ ban đầu. Bạn nên thường xuyên đến các địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám, kịp thời phát hiện và chữa trị các bệnh lý về răng miệng

XEM THÊM: Răng thỏ – Xu hướng làm đẹp cho giới trẻ 2018

Nguồn: rangxinh.info

Lưu