Trang chủ » Dịch vụ hàn răng » Hàn răng sâu có đau không – Chia sẻ kinh nghiệm từ chuyên gia

Hàn răng sâu có đau không – Chia sẻ kinh nghiệm từ chuyên gia

Thưa bác sĩ! Em có một chiếc răng hàm đã sâu được khá lâu, dạo gần đây xuất hiện tình trạng đau buốt. Em có tham khảo ý kiến mọi người bảo tình trạng của em thì hàn răng là cách khắc phục hiệu quả nhất. Tuy nhiên, em còn có một vấn đề lo lắng đó là hàn răng sâu có đau không, sau khi hàn có cần kiêng gì không? Cảm ơn bác sĩ! ( Hồng Hạnh, 20 tuổi).

Chào bạn Hồng Hạnh! Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc cùng với chuyên gia, thắc mắc của bạn hàn răng sâu có đau không chuyên gia xin được tư vấn cụ thể như sau:

han-rang-co-dau-khong-chia-se-kinh-nghiem-tu-chuyen-gia 3

Hàn răng sâu có đau không?

Hàn răng sâu có đau không?

Trên thực tế, hàn răng sâu có đau không là một liệu trình điều trị giúp cho răng tránh khỏi những tác động từ bên ngoài môi trường. Trước khi tiến hành hàn răng bạn sẽ được các bác sĩ tiến hành gây tê, nhằm giảm bớt sự đau nhức trong quá trình hàn răng. Vì vậy, hàn răng sâu sẽ không hề đau trong quá trình thực hiện.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện hàn răng xong có thể cảm thấy hơi ê buốt và đau nhẹ khi thuốc tê đã hết tác dụng. Vì quá trình hàn sẽ tác động ít nhiều đến răng, nhưng tình trạng này sẽ nhanh chóng qua đi chỉ sau khoảng 24h thực hiện.

han-rang-co-dau-khong-chia-se-kinh-nghiem-tu-chuyen-gia 1

Gây tê trước khi hàn răng nên sẽ không ra hiện tượng đau

Hàn răng sâu có đau không còn phụ thuộc vào trình độ chuyên môn cũng như quá trình thực hiện của nha sĩ có được đảm bảo hay không. Điều này vô cùng quan trọng, nếu quá trình hàn răng sâu không được đảm bảo thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt thì vấn đề sâu răng không được điều trị mà còn kéo theo những vấn đề bệnh lí khác rất nguy hiểm.

Do vậy để đảm bảo an toàn hàn răng sâu có đau không, nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín được nhiều người tin tưởng và lựa chọn với đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp.

>>> trám răng có bền không

Những lưu ý sau khi hàn răng sâu

Hàn răng sâu là một kĩ thuật không quá phức tạp, không xâm lấn quá nhiều đến răng. Tuy nhiên, chúng ta cần có những lưu ý để việc hàn răng có thể phát huy tối đa trong việc bảo vệ răng, sau đây là những lưu ý bạn không nên bỏ qua:

+ Vật liệu hàn răng cần có khoảng thời gian nhất định để thích ứng và cố định chắc chắn lên răng, vì vậy không nên ăn uống trong vòng 2 tiếng đầu tiên sau khi trám.

han-rang-co-dau-khong-chia-se-kinh-nghiem-tu-chuyen-gia 2

Sau khi hàn răng cần có chế độ chăm sóc răng miệng cẩn thận để tránh tình trạng sâu răng tái phát

+ Trong khi ăn nhai nên dùng lực vừa phải, không nên ăn những đồ ăn quá cứng hoặc nóng lạnh để tránh tình trạng bong hở của vật liệu trám. Tránh tình trạng trám răng có đau không

+ Sau khi hàn răng xong nên có chế độ chăm sóc răng miệng khoa học, cần làm sạch răng ngay sau khi ăn. Sử dụng bàn chải có lông mềm đánh với lực vừa đủ, kèm theo nước súc miệng để làm sạch các mảng bám thức ăn.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia hàn răng sâu có đau không và những lưu ý sau khi hàn răng. Mọi vấn đề thắc mắc bạn có thể gửi câu hỏi trực tiếp đến các chuyên gia để được tư vấn chi tiết hơn.

Nguồn: http://rangxinh.info/

Lưu

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *