Trang chủ » Tin Tức » Hậu quả nhận lại khi lấy tủy răng không sạch

Hậu quả nhận lại khi lấy tủy răng không sạch

Khi tủy răng bị chết bác sĩ nha khoa sẽ phải làm sạch tủy răng bằng cách hút hết tủy ra khỏi răng chết đó, nhổ bỏ răng đó đi và tiến hành trồng răng mới vào. Tuy nhiên trường hợp không làm sạch tủy răng sẽ gây nguy hiểm cho răng miệng. Cùng răng xinh tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này nhé.

Hậu quả nhận lại khi lấy tủy răng không sạch

Khi trồng răng mới vào được một thời gian thì bạn sẽ cảm thấy đau nhức và sưng ở phần răng mới trồng vào, nhất là ở nướu có phần lôì lên màu trắng. Khi ấn vào vùng này sẽ thấy có dịch mủ màu vàng chảy ra có lúc không thấy xuất hiện. Đây là triệu chứng có thể là dấu hiệu quá trình điều trị tủy răng không sạch hoặc không đạt yêu cầu sẽ gây nhiễm trùng, hình thành ổ mủ trên chóp gốc răng giả, khi gặp phải những triệu chứng này thì nên tới ngay hiệu thuốc tây để uống thuốc kịp thời. Tuy nhiên việc uống thuốc này chỉ có tính tạm thời.

 

 

Lý do thứ nhất là không thể khỏi hoàn toàn khi uống thuốc.

Thứ 2 là bệnh sẽ tái phát lại nhiều lần cứ mỗi lần tái phát ổ mủ sẽ to hơn, đến lúc nào đó sẽ ảnh hưởng tới răng khỏe mạnh và dần lây lan toàn hàm.

Việc mua uống mà không theo hướng dẫn từ bác sĩ dễ dẫn tới việc mua phải thuốc lờn, làm việc điều trị về sau cũng ảnh hưởng không ít. Hãy tới địa chỉ nha khoa để được bác sĩ trực tiếp điều trị và tư vấn dùng thuốc đúng loại.

 

 

Đến khám tại nha khoa sẽ được bác sĩ chụp lại x quang để kiểm tra tình trạng của răng cùng ổ xương, qua đó để đưa ra cách điều trị phù hợp. Trường hợp bạn muốn điều trị dứt điểm mà không ảnh hưởng tới răng mới trồng thì phải thực hiện phẫu thuật điều trị.

Những hậu quả của việc chưa làm sạch tủy răng và cách điều trị trên đây hi vọng có thể cho bạn những kiến thức cần thiết nhất. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm hãy liên hệ tới nha khoa uy tín để được chuyên gia có chuyên môn hỗ trợ,  những dịch vụ tại nha khoa như điều trị răng, làm răng sứ, trồng răng nổi tiếng Hà Nội, đồng thời giá răng sứ, cùng các dịch vụ thăm khám điều trị răng không làm khó khách hàng, chất lượng mang lại luôn làm khách  hàng bất ngờ.