Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Hiểu biết về niềng răng hô từ a – z cho bạn nào chưa biết

Hiểu biết về niềng răng hô từ a – z cho bạn nào chưa biết

Nhiều người bị hô  đang rất băng khăn thắc mắc về nhiều câu hỏi như: Niềng răng hô có phải được áp dụng cho mọi trường hợp bị vẩu; niềng răng hô tiến hành như thế nào và mất bao nhiêu thời gian, công nghệ hiện nay về niềng răng hô ra sao…? Bài viết sau sẽ làm rõ những thắc mắc đó.

Răng hôRăng hô cần can thiệp để ưa nhìn hơn

1.Niềng răng hô áp dụng cho trường hợp nào?

Niềng răng là kỹ thuật tác động đến răng, ngoài ra sẽ chỉnh đôi chút về vòm hàm nhưng không thể thay đổi được độ dài, rộng của xương hàm nên chỉnh nha niềng răng chỉ có tác dụng khi bệnh nhân bị hô do răng gây ra. Nếu xác định bị hô do hàm, bạn sẽ cần phải áp dụng phương pháp phẫu thuật hàm hô để chữa triệt để. Bạn nên áp dụng các kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ cũng như tham khảo niềng răng mất bao nhiêu tiền để hiệu quả niềng răng được tốt hơn

2. Niềng răng bị hô mất khoảng bao lâu?

Niềng răng mất bao lâu – Cũng tương tự như các trường hợp sai lệch răng khác, răng hô cũng cần khoảng từ 1,5 – 2 năm để điều trị. Đây là khoảng thời gian ước lượng cho hầu hết các ca niềng răng hô thường gặp.  Với mỗi người có thể có những khoảng dao động nhất định. Hoặc là sẽ mất nhiều thời gian hơn khi tình trạng răng hô và sai khác quá nặng. Cũng có thể mất ít thời gian điều trị hơn nếu răng chỉ bị hô nhẹ và không quá phức tạp.

3.Niềng răng hô và cơ chế tác động

Khi niềng răng hô, bệnh nhân sẽ được sử dụng các khí cụ chỉnh nha để gắn lên răng và tạo lực xiết để làm răng di chuyển. Lực xiết này sẽ kéo răng hô chìa lui vào trong giúp hết hô vẩu hoàn toàn.

nieng-rang-ho 3Niềng răng hô tiến hành như thế nào?

Trong một số trường hợp, ngoài sử dụng khí cụ là mắc cài hoặc khay niềng răng , bệnh nhân có thể còn phải dùng đến mini vít hoặc khí cụ nong rộng hàm. Đó là khi mức độ hô chìa quá nặng mà nếu chỉ dùng mắc cài thì sẽ mất rất nhiều thời gian và hiệu quả không như ý. Và cũng là khi vòm hàm quá hẹp cần nới rộng cho hài hòa với cấu trúc hàm mặt cũng như là đủ độ rộng cho răng lui vào trong.

4.Phương pháp niềng răng hô nào hiệu quả nhất hiện nay?

Niềng răng hô là kỹ thuật phức tạp và khó hơn so với các ca niềng răng khác. Bởi thế, ngoài việc nhờ đến bác sỹ giỏi còn cần được điều trị bằng công nghệ hiện đại nhất. Vì vậy bạn cần tìm hiểu rõ vấn đề niềng răng ở đâu tốt để có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín

nieng-rang-ho-4Niềng răng mắc cài các loại

Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại là giải pháp ứng dụng lý tưởng nhất. Công nghệ sử dụng hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay với độ kháng mỏi cao, lưu trữ lực tốt, cho sức kéo bền bỉ, ổn định trong thời gian dài. Nhờ thế nên răng di chuyển đảm bảo, chuẩn xác theo đúng dự liệu mong muốn. Tổng thời gian điều trị cũng được rút ngắn tối đa, sớm kết thúc niềng chỉnh. Lực kéo được bác sỹ tính toán chuẩn và phù hợp với nền răng của bệnh nhân nên đảm bảo không tổn hại răng và xương hàm.