Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Làm cầu răng được tiến hành như thế nào ?

Làm cầu răng được tiến hành như thế nào ?

Làm cầu răng là biện pháp lấy lại một hoặc nhiều răng đã mất bằng cách tạo ra răng giả thay thế. Quy trình làm cầu răng yêu cầu phải được thực hiện đầy đủ và hoàn toàn nhanh chóng.

lam-cau-rang-su

Làm cầu răng là biện pháp tối ưu cho răng bị mất

Các bước làm cầu răng cần có:

  1. Thăm khám và tư vấn

  • Nha sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát của bệnh nhân
  • Tiến hành chụp X-quang, xem xét vùng răng bị mất và đưa ra liệu trình làm răng hợp lý
  • Dựa vào kết quả thăm khám ban đầu, bác sĩ  tư vấn và trao đổi chi tiết phương pháp điều trị phù hợp với bệnh nhân.

2. Lấy dấu răng

Các thông tin về vị trí răng mất, bệnh lý, kích thước, màu sắc răng được thu thập đầy đủ và chính xác. Sau đó labo sẽ nhận các thông số này, phân tích và chế tạo ra mão răng, cầu răng phù hợp.

Dựa trên dấu răng, các kỹ thuật viên phải đảm bảo sự tương thích của mão răng và cùi răng. Cầu răng có thể dễ dàng lắp ghép với trụ răng mà không gây cảm giác khó chịu cho người làm.

>>> bọc răng sứ có hết hô không

3. Mài cùi răng

Bệnh nhân được gây tê vùng răng cần thực hiện để giảm đau đớn và thuận tiện cho bác sĩ trong quá trình thực hiện.

2 răng chắc khỏe bên cạnh răng mất sẽ được bào mòn để làm trụ cho cầu răng. Đây là thao tác quan trọng nhất trong quá trình phục hồi răng. Nếu bác sĩ thiếu chuyên môn kỹ thuật, tiến hành mài quà nhiều cùi răng, gây xâm lấn đến nướu và tủy. Những trường hợp trên răng sẽ sớm bị hư tổn và gây hậu quả nghiêm trọng đối với cơ hàm. Tuy nhiên, mài răng quá ít cũng ảnh hưởng đến phần răng bên trên được giữ vững chắc.

lam-cau-rang-the-nao-2

Quy trình làm cầu răng

Khuyến cáo: Hạn chế việc lấy tủy răng khi không cần thiết. Mặc dù như vậy thì việc làm cầu răng trở nên dễ dàng hơn vì không gây ra ê buốt. Điều này cũng có nghĩa là răng đấy đã chết và theo thời gian ngu cơ viêm nhiễm, tác động đến các răng còn lại.

4. Lắp cầu răng

Sau khi cầu răng được chế tác hoàn chỉnh, bác sĩ sẽ gắn lên cùi răng đã mài. Công việc chỉnh sửa, gắn kết được thao tác nhanh chóng. Khi cầu răng vừa khít với cùi răng, bẹnh nhân được yêu cầu cắn nhẹ thử. Để hoàn thiện quy trình nay, xi măng nha khoa sẽ làm chức năng hàn gắn, lấp đầy  mô răng,tạo sự bền đẹp cho răng.

Bệnh nhân sẽ được đặt lịch tái khám để kiểm tra lại sự phục hình cũng như các vấn đề răng miệng liên quan.

Mặc dù, kỹ thuật này không quá phức tạp nhưng đòi hỏi tay nghề bác sĩ cùng với công nghệ máy móc thiết yếu để ca làm cầu răng thành công, chất lượng.

THAM KHẢO THÊM:

Nguồn: http://rangxinh.info/

Lưu

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *