Trang chủ » Kiến Thức Chăm Sóc Răng » THÔNG TIN HỮU ÍCH – LÀM MÁNG RĂNG HIỆU QUẢ NHƯ NÀO?

THÔNG TIN HỮU ÍCH – LÀM MÁNG RĂNG HIỆU QUẢ NHƯ NÀO?

Làm máng răng được biết đến như là một trong những cách tẩy trắng răng nhanh nhất và hiệu quả nhất.

lam-mang-rang

Đối tượng nên làm máng răng:

  • Những người có hàm răng ố vàng, xỉn màu đã lâu.
  • Những người có nhiều mảng bám, cao răng tích tụ.
  • Người muốn cải thiện màu răng trở nên trắng sáng.
  • Người không bị mắc các bệnh lý về răng miệng, muốn khôi phục lại răng bị vàng do nhiễm màu kháng sinh nhẹ.

Làm máng răng có tác dụng gì?

Mỗi người có một hàm răng khác nhau với những loại răng cũng như kích cỡ không giống nhau. Do đó mỗi người muốn sử dụng thuốc tẩy trắng răng cần có một loại khay ngậm riêng, có kích thước chuyên biệt. Việc làm máng răng giúp cho việc ngậm khay được dễ dàng hơn.

Thêm vào đó, cấu tạo của máng tẩy trắng răng cần được thiết kế phù hợp với chức năng để thuốc làm trắng răng khi cho vào khay ngậm phát huy tác dụng, tránh việc làm tràn thuốc lên nướu.

Làm máng răng như thế nào?

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng nhằm xác định xem răng có chắc khỏe hay đủ điều kiện để tẩy trắng răng không. Trong trường hợp răng bị hư hỏng hay tình trạng răng không được tốt, có vấn đề về bệnh lý răng miệng thì cần phải điều trị triệt để trước khi làm máng răng.

Nha sĩ làm sạch răng và thực hiện lấy dấu răng cho cả hàm trên và hàm dưới. Sử dụng thiết bị chuyên dụng nhằm lấy dấu chính xác nhất..

Labo chịu trách nhiệm thiết kế khay ngậm phù hợp với dấu răng của bệnh nhân. Khay ngậm phải đảm bảo vừa vặn, thuận tiện và chất liệu tốt nhất.

Trước khi tiến hành ngậm máng tẩy trắng răng, nha sĩ sẽ hướng dẫn cách sử dụng, nhỏ thuốc vào máng, liều lượng cũng như thời gian ngậm nhất định.

Chải răng và súc miệng cẩn thận trước 30 phút để sử dụng máng tẩy được chất lượng hơn. Với cách này bạn có thể dùng tại nhà mà không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề thời gian cũng như an toàn của việc làm máng răng.

Cuối cùng, tháo khay ngậm và chải răng nhẹ nhàng để loại bỏ những vi khuẩn còn sót lại trên răng và cảm nhận độ trắng của răng thay đổi ngay từ những lần đầu sử dụng.

lam-mang-rang-2

Lưu ý khi làm máng răng:

Việc làm máng răng phải phải được thực hiện ở các phòng khám nha khoa uy tín , chất lượng.

Bên cạnh đó, thuốc tẩy trắng răng cũng phải được sử dụng đúng cách. Người dùng không được cho nhiều thuốc tẩy trắng răng  để tránh gây tổn thương đến nướu, cũng như không quá ít khiến việc làm máng răng không có tác dụng. Thuốc cần bảo quản trong tủ lạnh để dùng nhiều lần.

Thời gian khay ngâm tẩy trắng răng là từ 1- 2 tiếng, mỗi quy trình chỉ nên dùng trong 1 tháng để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho răng.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể cập nhật thêm những cách làm trắng răng bằng tự nhiên theo phương pháp đơn giản tại nhà.

Trước khi làm máng răng, bệnh nhân nên tìm hiểu và nắm rõ những kiến thức cần thiết trên và nên thăm khám tại các nha khoa làm trắng răng để giúp răng miệng trắng sáng, khỏe mạnh.

                                                                                                                                                         Nguồn: rangxinh.info