Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Xem ngay để biết làm răng sứ có đau không? – Thẩm mỹ nha khoa

Xem ngay để biết làm răng sứ có đau không? – Thẩm mỹ nha khoa

Làm răng sứ là phương pháp làm răng thẩm mỹ áp dụng cho các trường hợp răng bị sức mẻ, răng thưa, răng vẩu, răng khấp khểnh…Nhưng làm răng sứ có đau không? Đây là thắc mắc của nhiều bạn trước khi làm răng sứ.

Làm răng s có đau không?

làm răng sứ

Làm răng sứ có đau không?

Chúng tôi xin khẳng định rằng làm răng sứ chắc chắn sẽ có đau nhưng cảm giác đau nhức này sẽ không kéo dài và quá đau. Thực tế, làm răng s có đau không chủ yếu là ở công đoạn mài răng không đảm bảo. Ở công đoạn này rất quan trọng vì mài răng như thế nào là do bác sĩ chỉ định. Nếu công đoạn này mà  do bác sĩ thiếu kinh nghiệm, thao tác không tốt và đặc biệt là địa chỉ nha khoa không uy tín thì chắc chắn răng của bạn sẽ bị đau kéo dài hơn.

Mài răng là phương pháp dùng dụng cụ mài đi lớp men răng bên ngoài theo đúng tỷ lệ quy định, nhằm sửa soạn cho phần mão sứ chụp bên ngoài không bị cong vênh lệch.vì vậy tỷ lệ mài răng không được quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến lớp tủy bên trong vì đây là nguyên nhân gây đau răng khi làm răng sứ.

Trước kia với phương pháp mài cùi răng không tốt thì có thể gây ê buốt nhiều cho bệnh nhân. Nhưng hiện nay với sự hỗ trợ của máy mài linh hoạt thì việc mài răng diễn ra hết sức nhanh chóng, chính xác, đường mài răng sắc nét nên hạn chế được cảm giác đau nhức tối đa.

Khi bạn mài cùi răng bác sĩ sẽ cho bạn thuốc tê. Thời gian gây tê có thể kéo dài được 2-3 tiếng, sau đó bạn có thể cảm thấy hơi ê một chút ở chỗ răng vừa mài, tuy nhiên cảm giác này không nhiều và không kéo dài nên bạn có thể yên tâm. Chỉ với những người răng quá nhạy cảm thì nha sĩ sẽ kê thuốc giảm đau loại nhẹ cho bệnh nhân sử dụng trong vòng 1-2 ngày sau khi mài răng.

Tuy nhiên, bạn nên tránh thực hiện làm răng sứ giá rẻ tại các trung tâm nha khoa kém uy tín để hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Lưu ý khi làm răng sứ

làm răng sứ

Bạn hạn chế ăn đồ quá cứng hay quá giòn nhé

Để tuổi thọ răng sứ được bền theo thời gian, sau khi làm răng sứ bạn hãy thực hiện những lưu ý sau:

Chế độ ăn uống cần coi trọng. Sau khi làm răng sứ là bạn nên ăn nhai với lực vừa phải, tránh ăn những thức ăn quá cứng hoặc dai cho dù độ chịu lực của răng sứ cũng khá tốt. Nên hạn chế thức ăn và đồ uống sậm màu có thể bám vào răng sứ.

Việc chăm sóc răng miệng cũng quan trọng không kém: Răng sứ về cơ bản vẫn cần có chế độ chăm sóc như răng thật. Hãy duy trì chải răng đều đặn ngày 2-3 lần sau khi ăn với bản chải lông mềm, chú ý làm sạch cả phần chân răng và kẽ răng. Sau khi chải răng có thể dùng tay mát xa nướu răng để cho máu lưu thông tốt nhé bạn.

Có thể sử dụng nước muối loãng súc miệng hàng ngày để làm sạch răng và giảm viêm nhiễm. Định kỳ 6 tháng/lần nên đến nha sĩ đến khám và lấy cao răng.

Trên đây là những kiến thức về làm răng sứ có đau không và nhưng lưu ý cần thiết. Để đạt được hiệu quả lâu dài bạn hãy chọn nha khoa uy tín thực hiện làm răng sứ của mình nhé.

Mọi thắc mắc về vấn đề làm răng sứ cũng như việc tháo răng sứ có đau không. quý khách vui lòng liên hệ đến Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ bác sĩ nha khoa.

Nguồn: http://rangxinh.info/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *