Trang chủ » Tin Tức » Làm sao chữa sâu răng tận gốc nhất?

Làm sao chữa sâu răng tận gốc nhất?

Sâu răng gây ra rất nhiều đau đớn và phiền toái cho mọi người. Đây là một căn bênh gây rất nhiều lo lắng và khó chịu cho những người mắc phải. Vậy làm sao chữa sâu răng hiệu quả bạn đã biết chưa?

lam-sao-chua-sau-rang

Làm sao chữa sâu răng tận gốc?

Sâu răng là bệnh lý về răng miệng. Nguyên nhân sâu răng do các vi khuẩn tấn công răng làm xuất hiện các vết đen hay lỗ hổng trên răng gây ra tình trặng răng suy yếu và ê buốt, thậm chí là đau nhức nghiêm trọng. Bệnh sâu răng không chỉ làm răng mất thẩm mỹ mà còn khiến răng dễ hư hỏng, thậm chí là gây ra đau nhức kho nó tấn công đến tận tủy răng.

Làm sao chữa sâu răng dạng nhẹ?

Đối với những trường hợp sâu răng chưa phát triển quá lớn hay chỉ mới xuất hiện những vết li ti, hơi đau nhức nhẹ, bạn có thể dùng cách trị sâu răng bằng các  bài thuốc dân gian.

Cách đơn giản đầu tiên là dùng đá lạnh chườm lên chỗ sâu răng nhằm giảm đau nhanh chóng. Việc làm này được nhiều người lựa chọn khi không biết làm sao chữa sâu răng tức thì. Khi đó, răng sẽ giảm sưng và dịu đi, làm hàm răng thoải mái và hết nhức hiệu quả.

Hoặc phương pháp chống lại sâu răng có tác dụng thần kì khi bạn đang quá lo lắng làm sao chữa sâu răng đó là sử dụng gừng tươi để làm hết đau răng. Trong gừng chứa một lượng lớn tinh dầu tự nhiên, có tác dụng sát khuẩn, tiêu viêm và giảm đau tối đa. Thực hiện nghiền nát một vài nhánh gừng tươi và trộn ít muối, đắp lên răng sâu và chỗ sưng, kết quả sẽ thu được sau ít phút. Tình trạng đau răng hầu như không còn, cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu hơn rất nhiều.

lam-sao-chua-sau-rang-2

Dùng đá lạnh chườm lên chỗ sâu răng để giảm đau

Làm sao chữa sâu răng nghiêm trọng?

Khi sâu răng đã quá nghiêm trọng, tấn công đến tận tủy răng thì chứng tỏ các vết sâu đã quá lớn. Cơn đau răng sẽ trở nên dữ dội và dai dẳng hơn. Làm sao chữa sâu răng trong trường hợp nguy cấp này?

Những hàm răng bị sâu răng quá nặng như thế này thì các biện pháp chữa trị từ dân gian hầu như không hiệu quả. Giải pháp tốt nhất cho vấn đề làm sao chữa sâu răng tận gốc này là cần sự can thiệp của y học mà nói ngắn gọn là các phương pháp nha khoa. Tại đây các nha sĩ sẽ điều trị triệt để tình trạng sâu răng để tránh sâu lan rộng và xâm lấn các răng chắc khỏe khác, đồng thời, ngăn chặn sâu răng phá hủy tủy răng gây đau buốt, hỏng tủy răng, thậm chí là lung lay, gãy răng.

Bệnh sâu răng nếu không can thiệp kịp thời và hiệu quả sẽ làm răng bị ăn mòn rất nhiều, răng không chỉ bị suy yếu mà còn mất đi độ chắc chắn, khỏe mạnh. Các bác sĩ sẽ dùng các thiết bị nha khoa để tiến hành hàn răng, trám răng hay bọc răng sứ là cách trị sâu răng nhanh nhất, răng được bảo vệ tốt nhất, sâu răng biến mất hoàn toàn.

Làm sao chữa sâu răng hiệu quả không còn là câu hỏi bạn cần quan tâm nếu biết cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng chuẩn xác. Hãy hình thành thói quen thăm khám và vệ sinh răng miệng định kỳ để bảo vệ sức khỏe răng miệng tối đa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *