Trang chủ » Tin Tức » Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa, cháu có 2 răng hàm bị sâu và cháu cảm thấy rất đau nhức. Hôm trước đi khám bác sĩ khuyên nên lấy tủy răng vì mức độ sâu răng của cháu nặng rồi. Cháu vẫn thắc mắc không không biết lấy tủy răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không. Bác sĩ có thể cho cháu lời khuyên được không ạ. (Bạn Quỳnh Mai – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Quỳnh Mai!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ với chúng tôi. Vấn đề lấy tủy răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không của bạn, nha khoa quốc tế Dencos Luxury xin được giải thích cụ thể như sau.

Thông thường, bệnh viêm tủy răng hầu hết có nguồn gốc bắt đầu từ sâu răng. Vi khuẩn phá hủy các tổ chức răng là ngà răng và men răng, tiếp đến chúng sẽ phá hủy phần tủy răng. Vì vậy khi bị viêm tủy răng, cần đến các trung tâm nha khoa để sớm được điều trị nhằm giảm những biến chứng có thể xảy ra.

>>> Xem thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu?

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Cần điều trị viêm tủy răng càng sớm càng tốt để tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Việc lấy tủy răng là một kỹ thuật nha khoa không quá đơn giản, tuy nhiên theo các chứng minh khoa học thì lấy tủy răng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Một khi bị viêm tủy răng, bác sĩ sẽ lấy hết phần tủy bị chết ra ngoài, vừa để tránh sự phát triển của vi khuẩn trong miệng, giúp bảo vệ các răng xung quanh, vừa để tránh những biến chứng về bệnh lí răng miệng có thể xảy ra.

Sau khi xác định tình trạng viêm tủy răng của bạn ở mức độ nào, bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị cụ thể với mỗi trường hợp.

– Khi viêm tủy răng ở mức độ nhẹ, tủy bị kích ứng nhẹ, lúc này bác sĩ chỉ cần điều trị sâu răng, sau đó bằng cách hàn trám răng hay bọc răng sứ mà sẽ bảo tồn được răng của bạn, lấy lại độ thẩm mỹ và bảo đảm chức ăn nhai của răng.

– Khi tủy răng bị viêm, xảy ra những cơn đau dữ dội thì khả năng điều trị tủy là rất cao. Lúc này bác sĩ thực hiện kỹ thuật lấy phần tủy bị viêm, làm sạch ống tủy, sử dụng nguyên liệu nha khoa chuyên dụng để trám bít lại ống tủy. Sau đó bằng cách hàn trám hay bọc răng sứ để khôi phục lại răng bị viêm tủy.
>>>Xem thêm: Có nên bọc răng sứ?

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không 2

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

– Khi tủy răng bị viêm quá nặng, nguy cơ có thể xảy ra áp xe răng, viêm xung quanh răng, viêm chóp chân răng…thì việc phải nhổ răng là rất cao. Việc nhổ răng không hề gây nguy hiểm mà chỉ giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình tốt hơn mà thôi.

Ngoài ra, để quá trình lấy tủy diễn ra an toàn, điều cần thiết là bạn nên được thực hiện tại một địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi có chuyên môn cao đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình chuẩn sẽ giúp quá trình điều trị tránh xảy ra những sai sót, và đạt được kết quả ở mức tối đa.

>>> Xem thêm: Hàn răng sâu có đau không?

Hy vọng những thông tin bổ ích trên đây phần nào đã giúp bạn trả lời được câu hỏi lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Nếu còn thắc mắc gì về bệnh viêm tủy răng, bạn hãy trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury hoặc liên hệ theo số hotline: 0902 68 55 99 để được bác sĩ thăm khám và tư vấn một cách cụ thể.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *