Trang chủ » Tin Tức » Hiểu biết về mão răng sứ – Chia sẻ từ chuyên gia nha khoa

Hiểu biết về mão răng sứ – Chia sẻ từ chuyên gia nha khoa

Mão răng là gì ?

Mão răng là phần bao phủ trên răng, được gắn vào răng nhờ xi măng nha khoa, chụp lại các hư tổn của răng. Mão răng được áp dụng cho các trường hợp răng bị gãy, bị vỡ, răng sâu.

mao-rang-su

Mão răng sứ là giải mão khôi phục răng sâu hiệu quả

Có nhiều loại vật liệu làm nên mão răng : phổ biến là sứ kim loại, kim loại quý và toàn sứ.

Tuổi thọ của một mão răng nằm trong khoảng từ 20-30 năm tùy thuộc vào chất lượng và cơ địa từng người. Để giữ được lâu thì cần chú ý một số điểm như sau: Sau khi làm mão răng cũng cần chăm sóc răng cẩn thận, hạn chế sử dụng các loại đồ uống có cồn, cafe, thuốc lá và các loại thực phẩm cứng gây ảnh hưởng tới răng.

Bọc mão răng có tác dụng gì ?

Việc bọc răng sứ sẽ giúp phủ kín toàn bộ phần nhìn thấy của răng và gắn chặt vào phần nướu. Đặc biệt những răng bị sâu hay có nguy cơ mắc các bệnh viêm nướu thì phương pháp này giúp bảo vệ răng thật tránh sự xâm chiếm của các loại bệnh lý về răng. Ngoài ra, khi răng thật không đủ khả năng để trám hay các lớp trám cũ bị tróc , bai màu thì kỹ thuật bọc mão răng sứ là giải pháp nhanh nhất để phục hồi răng như răng thật.

Quy trình bọc mão răng sứ :

Sau khi bác sĩ đã kiểm tra và xem xét kỹ lưỡng về tình trạng răng. Bệnh nhân sẽ được tiến hành bọc mão răng sứ theo các bước cơ bản sau:

boc-mao-rang-su2

Quas trình làm mõa răng

  • Vệ sinh răng miệng : Đây là bước làm sạch và trực tiếp chẩn đoán mức độ nghiêm trọng của răng mắc phải. Từ đó tiến hành chụp X-quang trước cho bệnh nhân để xác định bệnh lý và cách điều trị. Sau đấy, bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ ,nhằm hạn chế sự đau đơn và tạo sự thoải mái cho bệnh nhân.
  • Mài cùi răng : Thao tác này đòi hỏi sự khéo léo và đường mài chuẩn xác của bác sĩ. Nhằm bảo tồn tối đa tránh ảnh hưởng đến tủy răng và gây xây xát đến lợi cùi răng phải được mài vừa đủ và tỉ mỉ. Yêu cầu bắt buộc là cùi răng sau khi mài vẫn có thể làm trụ đỡ và có thể gắn mão răng vừa khít mà không gây cấn răng miệng.
  • Lấy  dấu hàm : lấy dấu răng đã sửa soạn và gửi labo cho nha sĩ để các kỹ thuật viên chế tạo chụp răng theo đung tỷ lệ và tương thích của mão răng. Trong thời gian chờ, mão tạm thời sẽ được gắn thay thế.
  • Lắp mão răng sứ: Bước cuối cùng giúp hoàn chỉnh và tạo ra hàm răng với mõa răng cố định vĩnh viễn.

Để thu được hiệu quả tốt nhất và đạt được hàm răng như ý, nên cân nhắc địa chỉ làm răng uy tín, chất lượng.

THAM KHẢO THÊM:

Nguồn: http://rangxinh.info/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *