Trang chủ » Tin Tức » Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? Sự thật đầy bất ngờ!

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? Sự thật đầy bất ngờ!

Răng khôn – chiếc răng hình thành sau cùng khi 28 chiếc răng đã mọc và có vị trí cố định trên khuôn hàm. Mọc răng khôn có ý nghĩa gì hay đơn thuần chỉ là hiện tượng mọc răng bình thường mà ai cũng gặp?

mọc răng khôn có ý nghĩa gì

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Răng khôn không mọc cùng với các răng khác mà mọc khi chúng ta lớn dần lên, ở độ tuổi nhất định. Vậy việc mọc răng khôn có ý nghĩa gì không?

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Răng khôn được mọc sau thời kì các răng hàm, răng cửa đã mọc ổn định trên khung hàm. Những chiếc răng sẽ bắt đầu mọc lên dần dần từ độ tuổi từ 18 – 25 tuổi và có thể kéo dài thời gian hơn so với độ tuổi dự tính, thậm chí là 30 tuổi. Vậy mọc răng khôn có ý nghĩa gì không hay chỉ là hiện tượng bình thường?

Do những chiếc răng này thường được mọc ở độ tuổi con người ta đã trở nên chính chắn, biết suy nghĩ nên thường được gọi là răng khôn và tượng trưng cho sự khôn lớn và trưởng thành của mỗi người. Tuy nhiên, do mọc ở sau cùng khi các răng trước đã chiếm hết phần lớn vị trí trên cung hàm, cung hàm thu hẹp nên răng khôn gây ra khá nhiều phiền phức và khó chịu.

Các dấu hiệu nhận biết mọc răng khôn

Trước khi biết được mọc răng khôn có tác dụng gì thì bạn sẽ phải trải qua những vấn đề trong thời gian mọc răng khôn như:

mọc răng khôn có ý nghĩa gì 2

Mọc răng khôn gây sốt

Sốt nhẹ: Cơ thể có nhiệt độ cao hơn khi mọc răng khôn, những cơn đau kéo dài từ vùng nướu làm nhiệt tăng lên và gây sốt.

Đau nhức răng: Khi răng bắt đầu nhú lên gây ra cảm giác đau nhức liên tục. Vì không mọc lên hẳn mà mọc theo từng giai đoạn nên bạn có thể phải chịu cảm giác đau răng thất thường, vài ngày, theo từng tháng hay từng năm.

Lợi bị sưng: Khi mọc răng khôn kèm theo là triệu chứng lợi bị sưng ở xung quanh răng. Nguyên nhân là do nướu ở những người trưởng thành đã phát triển hoàn thiện và chắc chắn nên khi răng khôn đâm lên khiến cho nướu phải dãn và đến một giới hạn nhất định sẽ phồng, sưng lên và tấy đỏ.

Các vấn đề thường gặp khi mọc răng khôn

Không biết mọc răng khôn có ý nghĩa gì hay không nhưng khi bắt đầu mọc sẽ gây ra vô vàn sự khó chịu. Đau nhức khi răng khôn không mọc lên tự nhiên như các răng khác trong cùng hàm cứ mọc từ từ có thể từ ngày này sang ngày khác, cả tháng trời có khi là cả năm khiến mọi người mất ăn, mất ngủ.mọc răng có ý nghĩa gì 3

Mọc răng khôn gây ra đau nhức

Mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không? Các vấn đề bạn rất dễ gặp phải khi mọc răng khôn mà không hề hay biết ngoài việc nó mọc gây bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày.

Lợi bị sưng viêm

Phần nướu trên răng mọc ngầm bị sưng ở bên trong thời gian răng tồn tại. Hơn nữa, thức ăn dính vào kẽ răng không thể lấy ra được hết lâu ngày làm cho nướu bị tác động, chèn ép gây ra đau nhức và sưng lên.

Tăng nguy cơ bị bệnh về răng miệng

Do vị trí mọc ở trong cùng của hàm nên vệ sinh răng miệng đối với chiếc răng này khá khó khăn, khi càng vào trong cung hàm càng thu hẹp, bàn chải đánh răng không thể đi sâu làm sạch hết các mảng bám ở trên răng sau mỗi lần ăn.

Chưa rõ răng khôn có tác dụng gì nhưng các vi khuẩn, mảng bám lâu ngày trên răng không được làm sạch, tăng nguy cơ sâu răng và các bệnh về răng miệng khác như viêm nướu, viêm quanh chân răng. Và từ chiếc răng khôn bị sâu làm cho các răng hàm kế cận đảm nhận chức năng ăn nhai nhiễm bệnh theo.

Răng mọc lệch mọc ngầm

mọc răng khôn có ý nghĩa gì 4

Răng mọc lệch, mọc ngầm tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Do không đủ chỗ trên cung hàm, răng khôn có xu hướng mọc lệch hay mọc ngầm. Khi răng mọc ngầm có thể đâm vào chân răng hàm kế cận gây tổn thương, xê dịch lâu ngày khiến răng bị lung lay và yếu đi.

Qua những thông tin trên về hại nhiều hơn lợi trong việc mọc răng khôn mọi người có thể biết được mọc răng khôn tốt hay xấu.

Những thông tin ở trên cho biết mọc răng khôn có ý nghĩa gì và những vấn đề thường gặp khi mọc răng khôn. Những vấn đề thắc mắc xung quanh mọc răng khôn, hãy liên hệ ngay đến số 0902 68 55 99 để được giải đáp cụ thể.

Xem thêm :

Nguồn: rangxinh.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *