Trang chủ » Tin Tức » Mọc răng khôn kiêng ăn gì và nên ăn gì?

Mọc răng khôn kiêng ăn gì và nên ăn gì?

Mọc răng khôn mà đau muốn dại – nhiều người mọc răng khôn tỏ ra rất khổ sở vì quá trình mọc chiếc răng số 8 này không được suôn sẻ và dễ chịu như các răng bình thường khác. Vậy thì khi bạn đang mọc răng khôn kiêng ăn gì và ăn gì để việc mọc răng không gây khó chịu?

mọc răng khôn kiêng ăn gì

Mọc răng khôn kiêng ăn gì?

Khi mọc răng khôn kiêng ăn gì và có thể sử dụng những món ăn, đồ uống nào mà không khiến cho vùng mọc răng bị sưng đau. Nếu bạn còn đang băn khoăn và tìm kiếm thì dưới đây là những thông tin cần thiết và bạn không thể bỏ qua nó.

Mọc răng khôn ở độ tuổi nào?

Từ 17 tuổi trở lên, răng khôn đã bắt đầu mọc lên khi còn chỗ trống ở sau răng số 7. Do mọc sau cùng khi các răng đã hình thành và có được vị trí ổn định trên xương hàm, nên nếu xương hàm không đủ chỗ rất dễ gặp phải trường hợp mọc răng khôn hàm dưới đau, răng khôn mọc lệch, mọc ngầm và những hệ lụy mà nó gây ra ở mỗi người là không hề nhỏ, thậm chí là phải nhổ bỏ đi chiếc răng này.

Mọc răng khôn không giống như các răng bình thường khác mà có thể theo từng đợt có thể là vài tháng đến vài năm mới xong. Mỗi khoảng thời gian chiếc răng khôn lại nhú lên từng chút một nên thường gây ra đau nhức từ 1 tuần, vài tháng hoặc là theo từng đợt mọc của răng trong năm.

Từ những vấn đề do việc mọc răng khôn và ảnh hưởng trực tiếp của việc ăn uống đến chiếc răng số 8 nên vấn đề mọc răng khôn không nên ăn gì và nên ăn gì luôn được tìm hiểu rất nhiều.

Mọc răng khôn kiêng ăn gì?

Do việc mọc bất thường của chiếc răng khôn, cho nên việc mọc răng khôn kiêng ăn gì để tránh làm cho vị trí mọc răng sưng đau gây khó chịu là điều mà nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu rõ ràng hơn. Một số thực phẩm dưới đây là những loại mà bạn cần phải dè chừng:

mọc răng khôn kiêng ăn gì 2

Khi mọc răng khôn cần tránh những thực phẩm cay nóng

  • Những thực phẩm chế biến có vị cay, nóng và chua
  • Các thức ăn có tác động xấu gây phù nề như: xôi, thịt gà
  • Những loại thức uống có thành phần chứa cồn, gas và caffein
  • Những loại thực phẩm cứng dai yêu cầu phải ăn nhai nhiều

Ngoài các thực phẩm không nên sử dụng khi mọc răng khôn đau họng, cần bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng để cung cấp dưỡng chất phù hợp cho cơ thể và quá trình mọc răng. Mọc răng khôn ăn gì? Những loại sau đây bạn có thể sử dụng trong thời gian mọc răng khôn.

  • Những món ăn được chế biến thành dạng lỏng, mềm, dễ nuốt như súp, cháo. Các thực phẩm cần được xay nhuyễn hay nghiền nát để dễ dàng hơn trong việc ăn nhai
  • Bổ sung các loại rau có tính mát: rau mồng tơi, rau dền,…
  • Uống sữa để cung cấp thêm nguồn dưỡng chất cần thiết cho cơ thể . Nhưng sau khi uống phải súc miệng lại bằng nước muối pha loãng hoặc nước ấm

Để việc mọc răng khôn được diễn ra suôn sẻ không làm bạn khó chịu, nên tuân thủ theo những yêu cầu của bác sĩ về mọc răng khôn nên kiêng ăn gì và ăn gì như trên. Những thắc mắc liên quan đến việc mọc răng khôn và lưu ý cần biết thêm hãy gọi ngay theo số 0902 68 55 99 để được biết thêm chi tiết.

Nguồn: rangxinh.info

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *