Trang chủ » Nhổ răng an toàn » Mọc răng khôn uống thuốc gì để chấm dứt đau nhức kéo dài?

Mọc răng khôn uống thuốc gì để chấm dứt đau nhức kéo dài?

Mọc răng khôn uống thuốc gì là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi thật sự khó chịu trước những cơn đau nhức do răng hình thành. Để đối phó với cảm giác khó chịu khi mọc răng khôn, việc áp dụng các phương pháp xử lý hiệu quả là rất cần thiết.

moc-rang-khon-uong-thuoc-gi-1-1

Mọc răng khôn uống thuốc gì?

Mọc răng khôn uống thuốc gì?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là răng hình thành cuối cùng trên cung hàm khi các răng vĩnh viễn đã mọc cố định. Vì răng khôn có vị trí đặc biệt, khoảng trống để răng hình thành rất bé nên răng rất dễ mọc ngầm, mọc lệch gây đau nhức kéo dài. Vậy mọc răng khôn uống thuốc gì?

Trường hợp răng khôn sưng đau nhẹ, bạn có thể dùng kháng sinh Spiramicyn, thuốc này sẽ uống 3 lần/ngày và mỗi lần uống là 2 viên, kèm theo Paracetamol ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên, bạn sử dụng trong vòng 1 tuần sẽ giúp dứt hẳn các cơn đau. Nếu có kèm triệu chứng sốt thì uống Spiramycin cũng với liều lượng trên kết hợp với thuốc giảm đau paracetamol. Liều lượng dùng là 3 viên/ ngày chia đều thành 3 lần uống. Dùng thuốc này trong khoảng 2 tuần là có thể loại bỏ đau nhức, khó chịu.

moc-rang-khon-uong-thuoc-gi-1-2

Uống thuốc để giảm đau nhanh chóng

Ngoài ra, còn có một số loại kháng sinh và giảm đau khác cũng có tác dụng tương tự, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của dược sĩ. Bạn nên lưu ý, nếu sau vài ngày uống thuốc mà cơn đau vẫn không thuyên giảm chứng tỏ răng khôn của bạn có thể bị viêm hoặc răng khôn mọc bất thường, tốt nhất bạn nên đến gặp nha sĩ để được chuẩn đoán chính xác.

Uống thuốc chỉ là biện pháp giúp ngăn chặn các cơn đau tạm thời, để chấm dứt các bệnh lý mà răng khôn có thể gây ra cần được sự can thiệp của các biện pháp nha khoa.

moc-rang-khon-uong-thuoc-gi-1-3

Uống thuốc giúp ngăn chặn đau răng khôn kéo dài

Xử lý triệt để mọc răng khôn gây đau nhức

Bạn cần biết, uống thuốc chỉ là phương án giúp giảm đau, kháng viêm cho răng. Đó không phải là phương pháp điều trị triệt để đối với mọc răng khôn. Đa số các trường hợp mọc răng khôn đều nên nhổ bỏ để ngăn ngừa các bệnh răng miệng có thể phát sinh từ răng khôn. Hơn nữa, chiếc răng này cũng không có giá trị gì về mặt ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Đó là lý do giải thích tại sao với những bệnh nhân có răng khôn mọc khó hoặc có nguy cơ biến chứng xấu đều được bác sĩ khuyên nên nhổ bỏ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng và sức khỏe nói chung.

dau-rang-khon-uong-thuoc-gi-5

Nhổ răng không đau Ultrasonic 5P an toàn, hiệu quả

Đặc biệt, với công nghệ nhổ răng không đau Ultrasonic 5P hiện đại tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, mọi lo lắng khi nhổ răng đều được loại bỏ. Nhổ răng được diễn ra nhanh chóng và an toàn, không gây ra bất kỳ cảm giác khó chịu nào. Với những bước sóng siêu âm có tần số xác định, nhẹ nhàng vô cảm vùng răng và tiến hành bóc tách mô nướu mềm, giúp loại bỏ răng khỏi hàm nhanh chóng. Bệnh nhân hoàn toàn yên tâm và cảm thấy thoải mái khi thực hiện.

Để chấm dứt sự đau đớn khi răng khôn hình thành và không còn lo lắng mọc răng khôn uống thuốc gì, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để bác sỹ thăm khám và chụp phim Xquang để nha sĩ đưa ra chỉ định phù hợp nhất. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.