Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Nên chải răng sau khi ăn bao lâu là đúng

Nên chải răng sau khi ăn bao lâu là đúng

Chải răng là việc làm thường xuyên của chúng ta. Nhưng không phải ai cũng biết nên chải răng sau khi ăn bao lâu là đúng? Bài viết này chia sẻ vấn đề đó.

Vì sao nên chải răng sau khi ăn

chải răng sau khi ăn

Chải răng sau khi ăn bao lâu là đúng

Theo quan niệm thông thường, có lẽ không có lựa chọn nào tốt hơn là đánh răng sau mỗi bữa ăn, đặc biệt khi thức ăn và đồ uống để lại cảm giác khó chịu trong miệng của bạn.

Vậy tại sau cần chải răng sau khi ăn:

Đánh răng sau khi ăn mang đến cho bạn cảm giác sạch sẽ trong miệng và tích cực phòng tránh sâu răng.

Đánh răng sau khi ăn nhằm loại bỏ thức ăn thừa bám trên răng để phòng cao răng viêm răng

Do thức ăn bám vào răng nếu không được lấy ra kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng răng bị mảng bám và cao răng hình thành gây ra hiện tượng sâu răng và hôi miệng là chính.

Tuy nhiên, nếu chải răng sau khi ăn uống thì liệu bạn có làm hư răng của chính mình hay không?

Chải răng sau khi ăn có thể làm hại răng của bạn nếu sau khi bạn ăn hoặc uống những thứ có chứa chất a-xit như đồ uống có đường, rượu vang, các loại quả chua hoặc nước ép hoa quả.

Hoa quả, đặc biệt là nước cam hoặc chanh, dấm, đồ uống tăng lực, nước ngọt có ga đều có hàm lượng a-xít rất cao. Các loại đồ uống này có thể làm mềm men răng.  Vì vậy nếu bạn đánh răng ngay sau khi ăn sẽ ,làm mòn men răng vì axit trong thức ăn đã làm mền men răng, nên rất dễ bị tổn thương.

>>> Cách trị nhiệt miệng tự nhiên

chải răng sau khi ăn

Chải răng nên sau bữa ăn ít nhất 30 phút

Vậy chải răng sau khi ăn bao lâu là hợp lý?

Theo các chuyên gia, bạn nên chờ ít nhất khoảng 30 phút sau bữa ăn mới đánh răng để giúp miệng có đủ thời gian tiết ra nước bọt để trung hòa tính a-xít.

Đồng thời đây là khoảng thời gian làm lượng nước bọt này giúp răng chắc lại và hấp thụ thêm can-xi, hình thành một lớp áo giáp bảo vệ cho răng.

Bạn nên đặc biệt tránh đánh răng nếu vừa sử dụng thức ăn hoặc đồ uống chứa a-xít xi-trích, loại a-xít thường thấy trong hoa quả, và a-xít phốt-pho-ric, thường có trong thành phần nước ngọt có ga. Các loại đồ uống chứa cả hai loại a-xít này như nước ngọt có ga vị chanh khó có thể được trung hòa bằng nước bọt nhé.

Như vậy đánh răng tốt nhất khi nào?

Chải răng sau khi ăn

Nên chải răng ngày hai lần sáng và tối

Trên thực tế, đôi khi bạn vẫn cần đánh răng ngay, nhất là sau khi bạn ăn những món ăn dính như kẹo que, ca-ra-men hay hoa quả khô.

Nhưng theo chúng tôi bạn hãy đánh răng ngày hai lần mỗi ngày: trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy.

Kem đánh răng sẽ bao phủ lên răng một lớp flo mỏng giúp răng bạn chắc khỏe trong quá trình bạn ngủ. Do vậy, bạn nên tránh ăn uống sau khi đã đánh răng vào ban đêm.

Thời gian trong ngày, nếu bạn ăn thứ gì chứa nhiều a-xít thì đừng nên chải răng sau khi ăn nhé.

Bạn cũng nên nhớ dùng chỉ nha khoa làm sạch thức ăn và vi khuẩn trong kẽ răng, nơi bàn chải không thể chải tới.

Xem thêm :

Nguồn: http://rangxinh.info/

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *